tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh tối 23-04-2017

  • Cập nhật : 23/04/2017

Thu hồi hàng trăm xe Isuzu mu-X và Honda Civic nhập khẩu từ Thái Lan

215 xe Isuzu mu-X được Công ty Isuzu VN nhập khẩu từ Thái Lan sẽ được thu hồi từ nay đến ngày 30.6.2018 để sửa chữa.

mot mau honda civic anh: website honda viet nam

Một mẫu Honda Civic ẢNH: WEBSITE HONDA VIỆT NAM

Cụ thể, các xe này được sản xuất từ tháng 6.2016 đến tháng 11.2016. Lý do thu hồi là dây điện điều khiển hệ thống khởi động xe bằng nút bấm có thể cọ xát vào khung đỡ bàn đạp ly hợp. Tùy thuộc vào tình trạng của các xe khi được kiểm tra thực tế, các biện pháp khắc phục được chia thành các trường hợp như chỉ cần tiến hành cố định bó dây điện này bằng dây rút; Nếu phát hiện dây điện khu vực này bị trầy xước nhẹ (chưa lộ lõi đồng) thì quấn lại bằng băng keo dán điện và cố định bằng dây rút. Trường hợp nếu phát hiện trầy xước đến lõi đồng bên trong dây điện thì tiến hành cắt ngay vị trí đó và nối quấn lại bằng băng keo dán điện. Sau đó cố định bó dây điện này bằng dây rút.

Các đại lý được ủy quyền của Isuzu VN trên toàn quốc sẽ kiểm tra, khắc phục hoàn toàn miễn phí cho tất cả những xe bị lỗi nêu trên tại các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Isuzu, trong thời gian từ ngày 3.4.2017 đến 30.6.2018.

Bên cạnh đó, Công ty Honda VN cũng thông báo thu hồi 300 xe Honda Civic 15TOP 2016 được nhập khẩu từ Thái Lan để kiểm tra và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng (bộ thổi khí của túi khí). Cụ thể, các sản phẩm này có thể trong quá trình đúc ống nối ba chạc tại nhà máy sản xuất, đầu thanh trượt bị mòn và gây ra khoảng trống. Khi đúc ống, vật liệu đúc tràn vào những khoảng trống này và tạo ra bavia trong lỗ ống nối ba chạc. Việc tiếp tục đúc được diễn ra và càng nhiều vật liệu đúc được điền đầy thêm, bavia ngày càng dày và lỗ ống của một số phụ tùng có thể bị hẹp hơn so với tiêu chuẩn. (Thanhnien)
-------------------------

VietinBank thoái xong vốn tại bảo hiểm Aviva

Sau giao dịch này, Aviva Việt Nam sẽ trở thành công ty con 100% vốn thuộc Tập đoàn Aviva của Anh. 

Tập đoàn Bảo hiểm Aviva (Anh) vừa công bố việc mua lại 50% cổ phần của liên doanh bảo hiểm nhân thọ VietinBank Aviva từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank). Trước đó, chủ trương giao dịch đã được lãnh đạo VietinBank công bố tại cuộc họp cổ đông hôm 17/4.

Sau thương vụ, Aviva Việt Nam đã trở thành công ty con 100% vốn của đại gia bảo hiểm này. Tuy thoái vốn, 2 bên vẫn ký thỏa thuận để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe thông qua mạng lưới của hơn 1.100 chi nhánh và phòng giao dịch của VietinBank. 

Aviva Việt Nam được thành lập vào năm 2011, là liên doanh giữa VietinBank và Công ty Bảo hiểm Aviva International với vốn điều lệ 800 tỷ đồng. Trong đó tỷ lệ góp vốn của VietinBank là 50%, Aviva International góp 40% và Aviva Ltd góp 10%. 

Việt Nam được nhận định là một thị trường bảo hiểm hấp dẫn với mức tăng trưởng về phí bảo hiểm nhân thọ ở mức 2 con số trong vòng 3 năm qua và là một trong số các quốc gia có mức độ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ thấp nhất thế giới, dưới 1% GDP . Ngành kinh doanh bảo hiểm đang kỳ vọng vào việc hưởng lợi từ việc tăng trưởng GDP dự kiến của quốc gia trên 6% mỗi năm trong vòng 3 năm sắp tới.(Vnexpress)
--------------------------

Vụ ngân hàng Đông Á: Khởi tố thêm 2 lãnh đạo phòng giao dịch

 Nguồn tin của báo Tuổi Trẻ từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an cho biết, ngày 22-4, tại TP.HCM cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 2 người nguyên là cán bộ phòng giao dịch của Ngân hàng Đông Á. 

Theo đó, ông Nguyễn Đức Tài (nguyên Giám đốc phòng giao dịch) và Nguyễn Văn Thuận (Phó giám đốc phòng Giao dịch) cùng bị khởi tố về hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Được biết, tối 21-4, lực lượng chức năng đã câu lưu 2 người này lên cơ quan điều tra để làm việc, sáng ngày 22-4 tống đạt quyết định khởi tố bị can.

Sau quyết định khởi tố bị can, cơ quan điều tra tống đạt luôn quyết định tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Tài, riêng ông Nguyễn Văn Thuận thì được tại ngoại.

Như vậy, đến nay, C46 đã khởi tố 7 bị can trong vụ án Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á với số tiền bị thiệt hại lên tới 2000 tỷ đồng.

Trước đó, cuối năm 2016 ông Trần Phương Bình (Nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á), bà Nguyễn Thị Ngọc Vân (Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á) và 3 người khác đã bị khởi tố và bắt tạm giam.(Tuổi Trẻ)
------------------------------------

Ông Đặng Thành Tâm: KBC sẽ tham gia mảng BĐS nhà ở

Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC) sẽ thành lập công ty kinh doanh BĐS nhà ở trong năm nay, đẩy mạnh đầu tư và kinh doanh các dự án khu đô thị.

Đó là chia sẻ của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT KBC với chúng tôi bên lề ĐHCĐ của công ty này diễn ra chiều 21/4. Ông Tâm cho biết, năm 2017 là năm bản lề cho sự phục hồi mạnh mẽ của KBC. Bên cạnh mảng cốt lõi là kinh doanh khu công nghiệp (KCN) đang có kết quả rất tốt thì năm nay KBC sẽ triển khai kinh doanh mạnh thêm mảng BĐS nhà ở.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ thành lập một công ty chuyên đầu tư và kinh doanh BĐS nhà ở, thu hút nhân tài về công ty để đẩy mạnh vào việc triển khai kinh doanh các dự án sẵn có về đô thị và nhà ở của công ty. Công ty này sẽ trực thuộc KBC”. Ông Tâm cho biết.

Khi được hỏi lý do vì sao lại mở rộng và đẩy mạnh vào mảng BĐS nhà ở, ông Đặng Thành Tâm lý giải, những năm qua phân khúc BĐS này phát triển rất tốt và đang trong giai đoạn bùng nổ, thị trường địa ốc chưa thể xuống được trong những năm tới. Bên cạnh đó, hiện dự án khu đô thị Phúc Ninh (Bắc Ninh) của KBC đang kinh doanh rất tốt phần nhà ở. Các lô đất đưa ra thị trường đều được giao dịch hết.

“KBC hiện có nhiều quỹ đất sạch, chỉ cần đem ra kinh doanh là có lời bởi trước đây chi phí giải phóng mặt bằng rất thấp. Chẳng hạn dự án Phúc Ninh năm nay chỉ cần bán sỉ khoảng 5ha đất nền là có thể đem về vài trăm tỷ lợi nhuận. Tôi dự tính năm nay mảng BĐS nhà ở có khả năng đem lại khoảng 500 tỷ lợi nhuận.”

Ông Tâm cũng chia sẻ thêm, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý để Bắc Ninh xây dựng đề án trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Hơn thế nữa, hiện GDP đầu người của TP Bắc Ninh rất cao đứng thứ 2 cả nước với hơn 4.800 USD, thu hút FDI đứng thứ 5 đạt 12,3 tỷ USD trong 2016. Đây là cơ hội rất tốt để phát triển phân khúc nhà ở. Bởi khi lên thành phố trung ương, nhu cầu nhà ở của Bắc Ninh sẽ rất cao.

Vì thế, năm 2017 KBC sẽ tập trung đầu tư và kinh doanh khu đô thị mới Phúc Ninh. Dự án có quy mô 120 ha nằm trong quần thể Công nghiệp - Đô thị - Dân cư - Dịch vụ với tổng diện tích 1000ha, có vị trí đắc địa tại Trung tâm Thành phố Bắc Ninh. Tổng vốn đầu tư ước tính 200 triệu USD, xây dựng một khu đô thị khép kín, đồng bộ các tiện ích, hạ tầng,…

Theo ông Tâm, năm nay KBC dự tính thu xếp khoảng 1.000 tỷ đồng từ việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong nước cho các tổ chức, cá nhân để đầu tư vào dự án KĐT mới Phúc Ninh, mua sắm các dự án mới và tài sản, bổ sung nguồn vốn kinh doanh…

Ở lĩnh vực bất động sản nhà ở, hiện KBC đang sở hữu 2 dự án rất đáng chú ý với vị trí đắc địa tại Thủ đô Hà Nội, đó là dự án “bông lúa” cao 100 tầng tại khu đất 4ha trên đường Phạm Hùng, bên cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia, tuy nhiên, kế hoạch này đã thay đổi. Theo ông Đặng Thành Tâm, dự án này đang được điều chỉnh quy hoạch, và ông sẽ hợp tác đầu tư với một tập đoàn lớn trong nước để họ đầu tư chứ ông không trực tiếp đầu tư. Ngoài ra, một khu đất khác rộng 2ha mà ông Tâm đang sở hữu tại khu Ngoại Giao Đoàn (Tây Hồ Tây) cũng có chủ trương hợp tác đầu tư với nhà đầu tư khác.

“Những năm trước đây KBC gặp rất nhiều khó khăn, với nhiều tin đồn thất thiệt, kinh doanh bết bát, ngân hàng không cho vay, giá cổ phiếu sụt giảm mạnh, nhà đầu tư mất niềm tin…Tuy nhiên, năm qua với sự nổ lực vượt qua khó khăn của CBCNV, đến nay KBC đã vượt qua khủng hoảng, kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt lên rất nhiều, tổng doanh thu 2016 đạt 2.018 tỷ đồng, tăng 15% và lợi nhuận sau thuế hơn 711 tỷ tăng 18% so với năm ngoái. Năm nay, chúng tôi dự kiến tăng trưởng khoảng 30%, với doanh thu dự kiến 2800 tỷ, lợi nhuận khoảng 850 tỷ.” Ông Tâm cho biết.

Trở về

Bài cùng chuyên mục