tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh sáng 09-03-2016

 • Cập nhật : 09/03/2016

Doanh nghiệp Việt Nam cần lập báo cáo tài chính theo chuẩn quốc tế

Báo cáo “Việt Nam 2035” được thực hiện bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đưa ra đề xuất rằng các Chuẩn mực Kế toán Việt Nam cần thống nhất với IFRS (Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế) nhằm phát triển các thị trường vốn theo chiều sâu và thu hút hơn nữa nhà đầu tư nước ngoài.
g20, ngan hang the gioi, quy tien te quoc te,...deu ung ho va ho tro viec ap dung ifrs tren toan cau.

G20, Ngân hàng Thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế,...đều ủng hộ và hỗ trợ việc áp dụng IFRS trên toàn cầu.

Theo đó, việc áp dụng IFRS sẽ giúp Việt Nam đi đúng hướng với tầm nhìn Việt Nam 2035, các chính sách của ASEAN cũng như theo kịp đà phát triển của những nền kinh tế thành công khác trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt trong giai đoạn Việt Nam đã đang và sẽ hội nhập kinh tế sâu rộng với việc tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và kí kết hàng loạt các FTA kiểu mới khác.

Tất cả các tổ chức có tác động quan trọng đến nền kinh tế thế giới như G20, Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Hội đồng Ổn định Tài chính Quốc tế (FSB) và Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) đều ủng hộ và hỗ trợ việc áp dụng IFRS trên toàn cầu.

IFRS đóng góp giá trị to lớn đối với tính bền vững của nền kinh tế toàn cầu: IFRS tạo sự minh bạch, đồng thời, giúp nâng cao trách nhiệm giải trình bằng cách giảm bớt lỗ hổng thông tin giữa nội bộ và bên ngoài công ty. Ngoài ra, IFRS giúp các DN và thị trường hoạt động hiệu quả hơn nhờ có một chuẩn mực phạm vi toàn cầu và đáng tin cậy, áp dụng cho cả các nền kinh tế phát triển và mới nổi. IFRS cũng hỗ trợ giảm thiểu chi phí về vốn và chi phí báo cáo.

Trong 10 năm gần đây, việc áp dụng IFRS đã phát triển nhanh chóng và được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới. Hiện nay ở Việt Nam, đa phầncác doanh nghiệp đang áp dụng các chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) trong việc lập Báo cáo tài chính (BCTC)theo luật định, chỉ có một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc niêm yết trên thị trường quốc tế lập BCTC theo IFRS. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng của các nhà đầu tư nước ngoài cũng như phục vụ cho mục tiêu kêu gọi vốn đầu tư, các doanh nghiệp cần có một bản BCTC lập theo IFRS đầy đủ, minh bạch, chính xác và có độ tin cậy cao.

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam chia sẻ:“Trong giai đoạn toàn cầu hóa mạnh mẽ như hiện nay, thông qua áp dụng IFRS, nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng sẽ có thể được hưởng lợi từ hội nhập kinh tế ví dụ như tiếp cận nguồn vốn, duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển một cách bền vững, phát triển đội ngũ nhân sự kiểm toán”

Theo ông Hans Hoogervorst,Chủ tịch Ủy ban Chuẩn mực kế toán Quốc tế,một trong những câu hỏi lớn dành cho Việt Nam, cũng như bất kỳ quốc gia nào đang cần cập nhật các chuẩn mực kế toán, là liệu có nên áp dụng nguyên vẹn IFRS hay điều chỉnh để phù hợp với những yêu cầu trong nước. Hầu hết các quốc gia đều cân nhắc vấn đề này và đại đa số chọn áp dụng IFRS và không điều chỉnh gì.

Việt Nam nên tham gia cộng đồng các quốc gia áp dụng IFRS bằng việc áp dụng nguyên vẹn bộ Chuẩn mực IFRS, bởi những lợi ích mà IFRS đem lại cho nền kinh tế. Ủy ban Chuẩn mực kế toán Quốc tế cam kết sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam trong từng giai đoạn triển khai áp dụng IFRS.


Giữ nguyên mức thuế xuất khẩu titan

Phản hồi kiến nghị của Hiệp hội Titan Việt Nam về những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khai thác titan, Bộ Tài chính đã có văn bản chính thức khẳng định không giảm thuế xuất khẩu cũng như thay đổi mã hàng.
viec khai thac va xuat khau cac khoang san tho dang khong duoc nha nuoc khuyen khich. anh: internet.

Việc khai thác và xuất khẩu các khoáng sản thô đang không được Nhà nước khuyến khích. Ảnh: internet.

"Đòi" giảm thuế đồng loạt

Tháng 9-2015, Hiệp hội Titan Việt Nam đã gửi Tờ trình tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính đề xuất một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động khoáng sản titan.

Trong tờ trình này, Hiệp hội cho biết: Một số doanh nghiệp đang sản xuất cầm chừng để bảo vệ máy móc, thiết bị. Hoạt động sản xuất của 14 đơn vị trong Hiệp hội chỉ đạt 38,7% vào năm 2013; 16,2% công suất cho phép theo giấy phép khai thác mỏ vào năm 2014.

Với tình trạng sản xuất như trên, máy móc, thiết bị, các công trình xây dựng hạ tầng... bị xuống cấp nghiêm trọng do phải dừng hoạt động dài ngày. Nếu tổ chức sản xuất trở lại, các doanh nghiệp phải đầu tư chi phí lớn để sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng máy móc, thiết bị cũng như các công trình hạ tầng, thậm chí phải đầu tư mới hoàn toàn.

Giải thích sự đình trệ trong sản xuất, Hiệp hội này lý giải: Các loại sản phẩm làm ra có giá thành cao (chủ yếu do thuế, phí và lệ phí quá cao) trong lúc giá bán giảm nhanh và giảm sâu dẫn đến hàng tồn kho lớn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập, an sinh xã hội không được đảm bảo.

Bên cạnh đó, giá cả các vật tư nguyên nhiên vật liệu như xăng, dầu, điện, than, xi măng, sắt thép, vật tư phụ tùng... đều tăng cao, làm cho giá thành sản xuất tăng lên đáng kể.

Với tình trạng đó, Hiệp hội Titan Việt Nam đề nghị chuyển mã hàng hóa 2614.00.10 (đối với sản phẩm ilmenit hoàn nguyên) sang mã hàng hóa 2823.00.00 (titan oxit), đồng thời giảm thuế xuất khẩu mặt hàng này từ 15% xuống 7%; đề nghị chuyển mã hàng hóa 2615.10.00 (đối với zircon mịn và zircon siêu mịn) sang mã hàng hóa 2823.10.00 (titan oxit) và giảm thuế xuất khẩu từ 10% xuống 7%.

Ngoài ra, Hiệp hội cũng đề nghị giảm thuế xuất khẩu của một số sản phẩm chế biến từ titan như tinh quặng ilmenit, tinh quặng rutin, tinh quặng momazit,...từ mức thuế 20%, 30% xuống còn 10%.

Chính sách đã phù hợp

Trước những đề nghị nói trên của Hiệp hội Titan Việt Nam và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải yêu cầu rà soát để có điều chỉnh phù hợp với thực tế, Bộ Tài chính đã đưa ra các phương án và tham vấn ý kiến của các bộ, ngành liên quan.

Trong văn bản chính thức trả lời Hiệp hội Titan Việt Nam, Bộ Tài chính cho rằng các đề xuất nêu trên là không phù hợp.

Đầu tiên, với đề xuất thay đổi mã số hàng hóa, Bộ Tài chính dẫn chứng, theo quy định tại Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế ban hành theo Thông tư số 182/2015/TT-BTC, mặt hàng ilmenit hoàn nguyên có hàm lượng Ti02> 56%, FeO <11% thuộc nhóm 28.23, mã hàng 2823.00.00.40. Thông tư 182 mới được ban hành cuối năm 2015 và có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2016.

Tương tự, theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam, mặt hàng Zircon mịn và Zircon siêu mịn thuộc nhóm 26.15 “Quặng niobi, tantaii, vanadi hay zircon và tinh quặng của các loại quặng đó”. Trong khi đó nhóm 28.23 là titan oxit gồm các mặt hàng có chứa nguyên tố gốc titan (TiO).

Do vậy, việc kiến nghị thay đổi mã số của các mặt hàng như trong tờ trình của Hiệp hội Titan là không phù hợp.

Về thuế xuất khẩu, Bộ Tài chính cũng thẳng thắn "từ chối" những kiến nghị giảm thuế xuất khẩu của Hiệp hội Titan Việt Nam đối với các mặt hàng ilmenit hoàn nguyên (mã 282.00.00.40) có thuế xuất khẩu là 10% - mức cao nhất trong khung thuế suất do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định; mặt hàng tinh quặng ilmenit (mã hàng 2614.00.10) và tinh quặng rutile (mã hàng 2614.00.90) có thuế xuất khẩu 30% (khung thuế của mã hàng này là 10-40%); tinh quặng monazit được phân loại vào mã hàng 2612.20.00.

Theo cơ quan này, việc áp dụng các mức thuế như hiện hành là phù hợp nhằm thực hiện định hướng của Nhà nước đối với hoạt động khai thác, chế biến và xuất khẩu khoáng sản đã được nêu trong Chỉ thị 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản.

Trong đó nêu: "Quặng titan: Không cấp phép thăm dò, khai thác mới đối với quặng titan sa khoáng. Đối với những mỏ đang khai thác, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân các địa phương tổ chức kiểm tra, nếu không bảo đảm môi trường thì thu hồi giấy phép, yêu cầu phục hồi môi trường và đưa vào quy hoạch dự trữ quốc gia. Xây dựng đề án tổ chức thăm dò, khai thác quy mô lớn, chế biến tập trung, bảo đảm hiệu quả kình tế - xã hội để phát triến ngành công nghiệp titan. Cho phép xuất khẩu khối lượng tinh quặng ilmenit hiện đang tồn kho đến hết tháng 6-2012. Từ 1-7-2012, không xuất khẩu quặng titan chưa qua chế biến sâu và việc xuất khẩu phải được chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ”.

Đối với tinh quặng zircon (mã 2615.10.00), mặt hàng này không thuộc danh mục khoáng sản xuất khẩu ban hành theo Thông tư số 41/2012/TT-BTC của Bộ Công Thương, hơn nữa mức thuế xuất khẩu hiện nay là 20% khá tương đồng với mức thuế xuất khẩu chung của các mặt hàng tinh quặng khác (tinh quặng niken, tinh quặng thiếc, tinh quặng molopden, tinh quặng niobi… có mức thuế suất 20%). Do đó, việc giảm thuế xuất khẩu là không cần thiết.

Với mặt hàng rutile (mã 2823.00.00), xỉ titan (mã 2823.00.00), ngày 7-1-2016, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước, trong đó giao Bộ Tài chính “… không đề xuất, ban hành chính sách mới làm giảm thu NSNN, trừ trường hợp cần giảm thuế để thực hiện cam kết quốc tế”. Với chỉ đạo này, Bộ Tài chính đề nghị thực hiện thuế suất thuế xuất khẩu các mặt hàng nói trên theo quy định hiện hành.

Riêng mặt hàng zircon mịn và zircon siêu mịn (mã 2615.10.00) vốn đang được hưởng mức thuế xuất khẩu thấp nhất trong khung thuế suất do UBTVQH quy định đối với nhóm 2615 là 10-40%. Do đó, mặt hàng này không thể giảm xuống 7% như đề nghị của phía doanh nghiệp.


Doanh nhân Hong Kong bị lừa gần 7,5 triệu USD qua điện thoại

Một doanh nhân Hong Kong 53 tuổi trở thành nạn nhân kế tiếp của nạn lừa đảo qua điện thoại khi bị lừa hơn 58 triệu đô la Hong Kong (gần 7,5 triệu USD).

Theo South China Morning Post, sự việc được đưa ra ánh sáng khi nạn nhân - một doanh nhân sống tại khu Yuen Long, Hon  Kong - báo cảnh sát hôm 4-3.

Theo cảnh sát, doanh nhân này cho hay ông nhận được một cuộc gọi vào ngày 20-10-2015 từ một người tự xưng là nhân viên công ty chuyển phát nhanh.  Người này nói rằng bưu kiện mà ông gửi chứa tài liệu giả.

canh sat hong kong treo nhung poster canh bao nguoi dan ve nan lua dao qua dien thoai (nguon: scmp)

Cảnh sát Hong Kong treo những poster cảnh báo người dân về nạn lừa đảo qua điện thoại (Nguồn: SCMP)

Cuộc gọi sau đó được chuyển máy sang  một người đàn ông tự nhận mình là một quan chức đến từ Văn phòng cảnh sát Thượng Hải. Vị doanh nhân này được thông báo ông bị buộc tội rửa tiền và người này hướng dẫn ông chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của ông tại Hong Kong vào tài khoản ở Trung Quốc để giúp ông rửa oan theo như lời nói của “vị quan chức” trên.

“Nạn nhân được dặn không được thông báo cho bất cứ ai, kể cả người thân, bạn bè, cảnh sát hay luật sư” - một nguồn tin cho biết.

Sau đó, ông giữ liên lạc với người tự nhận là quan chức thuộc Văn phòng cảnh sát Thượng Hải này đến tháng 2-2016.

Nguồn tin cho biết vị doanh nhân này phát hiện ra mình bị lừa khi ông phát hiện tài khoản ngân hàng của mình ở Trung Quốc không còn đồng nào và báo cảnh sát.

Ông đã nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản của mình vào ngân hàng ở Trung Quốc theo như hướng dẫn của “vị quan chức” trên.

Vụ việc đã được chuyển giao cho các đơn vị điều tra tội phạm khu vực Cửu Long Đông. Một nguồn tin khác cho biết cơ hội để lấy lại tiền rất mong manh.

Cảnh sát Hong Kong đã cảnh báo người dân về đường dây lừa đảo tinh vi này.

Theo cảnh sát, số lượng các trường hợp lừa đảo qua điện thoại ở Hong Kong đã tăng gần 30% (khoảng 2.880 trường hợp) vào năm ngoái.

Mánh lới mà những kẻ lừa đảo thường sử dụng là họ sẽ gọi nói với nạn nhân rằng bưu kiện mà họ gửi đã gặp vấn đề liên quan tới luật pháp Trung Quốc, sau đó cuộc gọi sẽ chuyển cho một người khác thường tự nhận là cảnh sát để “lấy uy”.

Sau đó, những kẻ lừa đảo sẽ “trấn an”  “con mồi” bằng cách sẽ chứng minh sự trong sạch của họ nếu họ sẵn sàng hợp tác bằng cách chuyển tiền tới một tài khoản ngân hàng nào đó ở Trung Quốc.


Đại chiến gia đình không hồi kết tại Lotte

Trong đại hội cổ đông bất thường hôm qua, cổ đông Lotte Holdings đã bác bỏ kế hoạch của Shin Dong Joo - nhằm hất cẳng em trai Dong Bin ra khỏi vị trí lãnh đạo tại đây.

Tháng trước, Dong Joo kêu gọi một cuộc họp nhằm đưa ông vào Hội đồng quản trị Lotte Holdings, đồng thời sa thải những người còn lại. Tuy nhiên, các cổ đông đã phủ quyết đề xuất của Shin Dong Joo. Ông đã trình lên kế hoạch lập HĐQT mới cho Lotte Holdings, với bản thân kiêm chức CEO. Cha của hai người - Shin Kyuk Ho cũng sẽ tham gia HĐQT với tư cách nhà sáng lập.

Dong Joo cũng đề xuất cho phép Lotte Holdings theo đuổi một vụ IPO có thể giúp công ty được định giá 1.100 tỷ yen (9,7 tỷ USD), đồng thời phân phối lại cổ phần giữa các nhân viên trọng yếu đang có tỷ lệ sở hữu lớn tại Lotte Holdings. Ông ước tính nhóm nhân viên này sở hữu 27,8% cổ phần - lớn nhì sau Kwang Yoon Sa.Tuy nhiên, người phát ngôn của Lotte Group cũng cho biết hiện tại, các kế hoạch này dường như không khả thi. Shin Dong Joo không chấp nhận kết quả này và cho biết sẽ nộp lại đề xuất trong cuộc họp cổ đông vào tháng 6 này.

shin dong bin - con trai ut cua shin kyuk ho. anh: ap

Shin Dong Bin - con trai út của Shin Kyuk Ho. Ảnh: AP

Công ty đa ngành lớn thứ 5 Hàn Quốc - Lotte Group đang phải chứng kiến cuộc tranh giành quyền lực giữa Shin Dong Bin và người anh ruột - Shin Dong Joo. Dong Joo đã bị người em loại khỏi vị trí Phó chủ tịch Lotte Holdings từ tháng 1 năm ngoái.

Đến tháng 7/2015, thông qua người cha - cũng là nhà sáng lập Lotte - Shin Kyuk Ho, Dong Joo cố gắng hất cẳng em trai khỏi Lotte Holdings. Nhưng kế hoạch đã bị lật ngược khi Dong Bin kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp và thuyết phục được hội đồng quản trị đồng ý sa thải người cha khỏi vị trí CEO.

Vì vậy, hiện Shin Kyuk Ho chỉ là Chủ tịch danh dự của Lotte Group. Còn Dong Bin là Chủ tịch Lotte Group (trụ sở Hàn Quốc) kiêm CEO công ty mẹ - Lotte Holdings (trụ sở Nhật Bản).

Đầu tháng 10/2015, Shin Kyuk Ho và con trai cả quyết định kiện con út và các thành viên HĐQT của Lotte Holdings để hủy bỏ quyết định sa thải ông hồi tháng 7. Sau đó vài ngày, đến lượt Shin Dong Bin bị anh trai loại khỏi Hội đồng quản trị Kwang Yoon Sa (trụ sở Nhật Bản) - cổ đông lớn nhất của Lotte Holdings. Kwang Yoon Sa là chìa khóa trong việc kiểm soát Lotte Group, do nắm cổ phần trong nhiều công ty liên kết.

Dù Lotte hoạt động tại Nhật Bản, đa phần doanh thu của họ đến từ Hàn Quốc, với hơn 80 công ty liên kết hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ trung tâm thương mại, công viên giải trí đến khách sạn. Lotte Holdings là mắt xích đặc biệt quan trọng, do họ nắm cổ phần trong nhiều công ty chủ chốt và có vai trò trong việc điều tiết các chiến lược của tập đoàn.


Warren Buffett: Mua cổ phiếu thì đừng nhìn giá

Khi nhiều nhà đầu tư lo lắng về những biến động đầu năm nay, nhà thông thái vùng Omaha cho biết "Tôi chỉ muốn khuyên họ không nên theo sát thị trường".

Trong buổi phỏng vấn cuối tuần trước trên CNBC, tỷ phú đầu tư vẫn bảo vệ quan điểm "mua và giữ" là chiến lược tốt nhất. "Khi bạn đầu tư, tiền chỉ sinh ra khi đúng là đầu tư, và khi sở hữu cổ phiếu tốt trong thời gian dài. Nếu đã mua được cổ phiếu công ty tốt, hãy mua liên tục. Vì công ty đó sẽ làm ăn tốt hơn trong 10, 20 hay 30 năm nữa", ông nói.

Thị trường chứng khoán năm nay chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, từ kinh tế Trung Quốc đến chính sách lãi suất Mỹ. Việc này đã khiến nhà đầu tư cá nhân lo ngại khi tham gia thị trường."Nếu họ cố mua bán cổ phiếu, lo lắng khi chúng giảm nhẹ, rồi lại nghĩ nên bán khi giá cao, họ sẽ không nhận được kết quả tốt đâu", Buffett giải thích.

warren buffett hien la nguoi giau thu 3 the gioi. anh: cnbc

Warren Buffett hiện là người giàu thứ 3 thế giới. Ảnh: CNBC

Nhà đầu tư huyền thoại thường xuyên nằm trong top giàu nhất thế giới, cùng tỷ phú Microsoft - Bill Gates và tài phiệt viễn thông Mexico - Carlos Slim Helu. Công ty  của ông - Berkshire Hathaway hiện sở hữu hơn 80 doanh nghiệp, và có cổ phần lớn tại nhiều đại gia như IBM, American Express, Coca-Cola và Kraft Heinz.

Khi nói về việc tìm công ty để rót tiền, Buffett đã lấy ví dụ như sau: "Nếu anh có cơ hội mua cổ phiếu, anh biết đó là công ty tốt, có lãnh đạo tốt, giá cổ phiếu cũng hợp lý, anh sẽ không cần theo dõi giá hàng ngày đâu. Thay vì thường xuyên xem bảng giá, anh nên nhìn lợi nhuận và cổ tức qua nhiều năm để kết luận đó có phải khoản đầu tư tốt hay không. Đó là điều mọi người nên làm với cổ phiếu", ông nói, và khẳng định giá cổ phiếu chỉ là một phần của doanh nghiệp.

Khi nói về bầu cử Tổng thống Mỹ, ông cho biết "rất ngạc nhiên" khi thấy tỷ phú Donald Trump cũng tham gia. Dù vậy, Buffett là người ủng hộ bà Hillary Clinton.  

Ông trích lời Charlie Munger - Phó chủ tịch Berkshire Hathaway khi nói về Trump rằng: "Không bao giờ được đánh giá thấp những người luôn đánh giá quá cao bản thân mình. Trong kinh doanh có rất nhiều người như thế, và chính trị cũng vậy".


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 10-03-20161

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 10-03-2016

  Xuất khẩu cá ngừ khởi sắc đầu năm
  Ngân hàng Nhà nước: Nhà băng không có động cơ để 'đi đêm' lãi suất
  Mỹ trừng phạt tập đoàn viễn thông Trung Quốc
  Phạt hai công ty nhập khẩu sâm tổng cộng 360 triệu đồng
  Từ 22-3, thép nhập phải chịu thuế bổ sung

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 10-03-20162

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 10-03-2016

  Vốn thoái từ Trung Quốc chảy đi đâu?
  Bảng Anh giảm mạnh khi Thống đốc BOE cảnh báo rủi ro Brexit
  Áp dụng biện pháp tự vệ với phôi thép và thép dài
  Đa cấp Việt Nam phát triển nhanh nhất thế giới, trong đó 80% đang bán thực phẩm chức năng!
  Không còn “ồ ạt” sắm ô tô, lượng xe tiêu thụ giảm mạnh gần 50%

 • Tin kinh tế đọc nhanh 10-03-20163

  Tin kinh tế đọc nhanh 10-03-2016

  Bất động sản giúp ngân sách Nhà nước bù hụt thu từ dầu thô
  3 nguyên nhân khiến BOJ sẽ bất động tới tháng 7
  Bộ Công Thương 'cứu' doanh nghiệp thép nội
  VFA không đề xuất thu mua tạm trữ gạo trong vụ Đông Xuân 2015-2016
  Nhiều khoản phí “ngáng chân” doanh nghiệp

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 09-03-20164

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 09-03-2016

  Nga đang sở hữu cơ hội kiểm soát 73% nguồn cung dầu mỏ của thế giới
  Dầu vượt ngưỡng 40 USD, phố Wall tăng phiên thứ 5 liên tiếp
  Chính sách lãi âm tại Nhật Bản: Lợi bất cập hại
  Trung Quốc giảm dự trữ ngoại hối xuống mức thấp nhất 4 năm
  Thêm một tin xấu cho kinh tế Trung Quốc

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 09-03-20165

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 09-03-2016

  Dấu hỏi lớn ở Nguyễn Kim: Sa sút sau cái bắt tay với người Thái?
  Muốn lớn thật nhanh. Những doanh nghiệp này toan tính gì?
  Doanh nghiệp thành lập mới tăng đột biến
  Google Việt Nam có nữ tướng mới
  Giá vàng trong nước rẻ hơn thế giới

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 09-03-20166

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 09-03-2016

  Nợ nước ngoài đang chiếm 43,1% GDP
  TP.HCM kỳ vọng đón làn sóng đầu tư từ Hoa Kỳ
  Giá gạo Việt Nam bằng gạo Thái Lan
  TP.HCM chuẩn bị cho quảng cáo trên xe buýt
  Điện thoại di động thoát án thuế ở Thổ Nhĩ Kỳ 

 • Tin kinh tế đọc nhanh 09-03-20167

  Tin kinh tế đọc nhanh 09-03-2016

  Đồng Nai: Thủ tướng đồng ý chuyển đổi 93 ha đất trồng lúa thực hiện dự án logistics
  Dư nợ Chính phủ đã vượt trần
  Xếp hạng tín nhiệm của Nga và Ảrập Xêút “trôi” theo giá dầu
  Vì sao Bí thư Thăng "chê" kết quả thu hút vốn FDI vào khu công nghệ cao
  Vietnam Airlines bác tin cổ phần hóa Vasco

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 08-03-20168

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 08-03-2016

  Gần 100.000 tỷ vốn đầu tư đổ vào Quảng Ninh trong hai năm
  “Tôi biết doanh nghiệp phải phí lót tay, chi ngoài... rất cao"
  Lạm phát thấp, lãi suất vẫn cao
  Nhờ giá dầu, Nga lại là TTCK sinh lời tốt nhất năm 2016
  Đức: Kinh tế toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng nếu Anh rời khỏi EU

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiểu 08-03-20169

  Tin kinh tế đọc nhanh chiểu 08-03-2016

  Hơn 400.000 tỷ đồng phát triển giao thông Hà Nội
  Dân Malaysia mắc nợ nhiều nhất châu Á
  Vốn ngoại ồ ạt 'chảy' vào bất động sản
  Những bất cập trước giờ đóng cửa gói 30.000 tỉ đồng
  Thống lĩnh thị trường điện thoại, Thế giới di động tính chiếm thị phần của các cửa hàng nhỏ

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 08-03-201610

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 08-03-2016

  Dệt may Đông Nam Á e dè Việt Nam
  Tham ô hàng tỷ USD, tỷ phú Iran bị kết án tử hình
  Bộ trưởng Vinh: Có thể hết tiền đầu tư do ứng trước quá nhiều
  Dầu rớt thảm, ngân sách quốc phòng Nga giảm 160 tỉ rúp
  Cảnh báo nguy cơ từ lãi suất âm