tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh sáng 04-06-2016

 • Cập nhật : 04/06/2016

Nhật Bản đưa ra chiến lược tăng trưởng kinh tế mới

Chính phủ Nhật Bản sẽ công bố một chiến lược tăng trưởng mới vào hôm thứ Năm đã gây thất vọng cho nhiều nhà kinh tế do thiếu các cải cách cơ cấu mạnh mẽ và cần thiết để thu hẹp chênh lệch thu nhập và đảo ngược sự suy giảm dân số nhanh chóng.

Kế hoạch Thủ tướng Shinzo Abe sẽ tăng lương cho người chăm sóc trẻ em, nâng cao mức lương tối thiểu và cải thiện tiếp cận dịch vụ chăm sóc người già, nhưng các nhà kinh tế cho biết cuộc cải cách không đi đủ mạnh để thay đổi thị trường lao động cấp hai của Nhật Bản.

 
Cải cách cơ cấu tích cực là rất cần thiết để kéo Nhật Bản ra khỏi thập kỷ bất ổn, nhưng các nhà kinh tế nói rằng các lỗ hổng trong cách tiếp cận từng phần Abe cũng rõ ràng trong sự cải thiện kém sau hơn ba năm của kế hoạch "Abenomics".
Abe chuyển đổi chương trình kinh tế của ông trong năm nay để tập trung hơn vào việc phân phối lại của cải và cải thiện tiếp cận chăm sóc hàng ngày.
Nhiều nhà kinh tế cho biết sự thay đổi này là một sự thừa nhận rằng mặc dù kế hoạch của Abe đã thực hiện hơn ba năm nhưng nhiều hộ gia đình có thu nhập thấp đã không được hưởng lợi từ chiến lược "Abenomics" tham chiếu cho một nên kinh tế suy thoái.
Chiến lược tăng trưởng này, được sự chấp thuận của nội các vào ngày thứ Năm, sẽ từng bước thu hẹp khoảng cách lương giữa lao động thường xuyên và bán thời gian, nhưng các nhà phê bình cho biết vẫn còn quá dễ dàng cho các công ty để coi thường luật lao động và áp đặt lương cho người lao động bán thời gian.
Một số nhà kinh tế cũng lo ngại các công ty có thể cố trả mức lương thấp hơn cho người lao động toàn thời gian để thu hẹp khoảng cách tiền lương và sẽ làm giảm tốc độ tăng lương.
Chính phủ cũng muốn nâng cao tỷ lệ sinh 1,8 một người phụ nữ từ 1.4, đó là một bước đi đúng hướng nhưng vẫn thấp hơn 2.1 đó là tốc độ cần thiết để ngăn chặn dân số thu hẹp lại.
Chính sách tài khóa của Abe gây thất vọng sau khi quyết định trì hoãn việc tăng thuế doanh thu vào ngày 1/6, làm dấy lên nghi ngờ làm thế nào để Thủ tướng bù đắp được lỗ hổng trong tài chính công.
Chiến lược tăng trưởng sẽ nhắc lại cam kết mang lại sự cân bằng ngân sách cơ bản vào thặng dư của tài khóa 2020 để kiềm chế nợ công đã cao hơn gấp đôi doanh thu kinh tế hàng năm.
Tuy nhiên, chiến lược phát triển có khả năng vẫn mơ hồ về làm thế nào chiến lược này sẽ tạo doanh thu bị mất và trả cho chi tiêu phúc lợi, có thể làm tăng mối lo ngại rằng nợ công sẽ tăng nhanh hơn.

Nền kinh tế Brazil suy giảm do chi tiêu chính phủ tăng

Nền kinh tế Brazil giảm quý thứ 5 liên tiếp vào đầu năm 2016, nhưng mức giảm là nhỏ hơn so với dự báo do sức ép chi tiêu chính phủ trong những tháng trước khi bỏ phiếu nhằm buộc tội Tổng thống Dilma Rousseff.
Nền kinh tế Brazil giảm 0,3 % trong quý đầu tiên từ quý IV, cơ quan thống kê IBGE cho biết vào ngày 1/6. Mức giảm thấp hơn so với sự suy giảm 1,3 phần trăm trong quý trước đó và mức dự kiến giảm 0,8% của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Reuters.
Tuy nhiên, mức sụt giảm nhỏ hơn, nhưng không làm dấy lên hy vọng của các nhà kinh tế về sự phục hồi kinh tế sắp xảy ra.
Mặc dù một số nhà phân tích lưu ý họ có thể cắt giảm dự báo cho mức giảm năm nay, hiện đang dự báo gần 4%, họ cho biết bất ngờ lớn về kết quả của chi tiêu chính phủ không bền vững. Chi tiêu công tăng 1,1% trong quý này, nhiều nhất kể từ năm 2013.
Hạ Nghị viện bỏ phiếu vào tháng 4 để buộc tội bà Rousseff về tội vi phạm quy tắc ngân sách, do thâm hụt ngân sách công vượt mức 10% tổng sản phẩm trong nước và những con số mục tiêu chủ chốt trong chính phủ của bà.
"Những con số không thay đổi quan niệm cho thấy nền kinh tế sẽ giảm mạnh trong năm nay. Nền kinh tế sẽ chỉ ổn định và ngừng suy thoái vào giữa quý IV và quý đầu tiên của năm tiếp theo" nhà kinh tế trưởng José Francisco Gonçalves tại Ngân hàng Banco Fator cho biết.
Suy thoái kinh tế Brazil kéo dài hai năm và tồi tệ nhất cho nền kinh tế lớn nhất châu Mỹ Latinh kể từ năm 1930, có thể trở thành nghiêm trọng nhất trong lịch sử nếu vẫn giữ tình trạng kinh tế như hiện nay, theo số liệu chính thức.
Một tuyên bố của Bộ Tài chính cho biết các dữ liệu cho thấy Brazil đã trải qua nó "suy thoái nghiêm trọng nhất trong lịch sử của chúng tôi." Nhưng thêm vào nền kinh tế phải bắt đầu quá trình phục hồi trong quý tới nhờ vào các biện pháp gần đây của Tổng thống lâm thời Michel Temer công bố. 
Temer, kế nhiệm sau Tổng thống Rousseff khi phải đối mặt với thử nghiệm Thượng viện, đã cam kết giảm thâm hụt ngân sách và làm phục hổi tăng trưởng kinh tế bằng cách khôi phục niềm tin thị trường.
Nền kinh tế đã giảm hơn 7% so với mức đỉnh cách đây hai năm, trong một cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất trên thế giới kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009. GDP giảm 5,4% trong quý đầu tiên so với năm ngoái.
Sản xuất giảm trong cả ba lĩnh vực kinh tế chính - nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Xuất khẩu là một điểm sáng hiếm hoi, với mức tăng 6,5% sau khi đồng tiền mất giá mạnh.
Đầu tư giảm quý thứ 10 liên tiếp, mặc dù số 2,7% sụt giảm thấp nhất kể từ năm 2014.
Nhu cầu hộ gia đình giảm 1,7%, giảm lần thứ năm liên tiếp, do các doanh nghiệp giảm hơn 100.000 việc làm mỗi tháng.
"Dữ liệu quý đầu tiên không phải là khá tốt như họ dự báo," giám đốc thị trường mới nổi Neil Shearing tại Capital Economics cho biết.

Nga đã ký hơn 30 thỏa thuận về điện hạt nhân

Đó là chia sẻ của ông Sergey Kirienko - Tổng giám đốc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga tại Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ VIII vừa được công bố ngày 3-6.

ben trong nha may dien hat nhan dang tiep tuc duoc mo rong o nga - anh: c.v.k

Bên trong nhà máy điện hạt nhân đang tiếp tục được mở rộng ở Nga - Ảnh: C.V.K

Tại diễn đàn, ông Sergey Kirienko đã công bố việc Nga đang phát triển các lò phản ứng nơtron nhanh “sử dụng chu trình nhiên liệu đóng” để làm điện hạt nhân. Công nghệ này với “chu trình đóng” sẽ giúp điện hạt nhân trở thành nguồn năng lượng xanh, không sinh chất thải.

Theo ông Sergey Kirienko, Nga đã khởi động lò phản ứng BN-800 và bắt đầu sản xuất nhiên liệu MOX. Công nghệ này sẽ đảm bảo an toàn năng lượng toàn cầu trong dài hạn vì uranium - 238 có thể sản xuất điện mà không phá hủy khí hậu và nhà máy điện hạt nhân sẽ không phát thải khí nhà kính.

Cũng theo ông Sergey Kirienko, tới năm 2030 tính riêng chỉ các nhà máy điện hạt nhân do Nga thiết kế và xây dựng trong và ngoài nước sẽ giúp giảm phát thải CO2 tới  2,4 tỷ tấn, tương đương với 80% lượng khí thải hàng năm từ ô tô trên toàn thế giới.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tuổi Trẻ, ông K.B. Komarov, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga (ROSATOM) thể hiện phía Nga sẵn sàng hỗ trợ VN xây dựng trung tâm nghiên cứu hạt nhân để chuẩn bị cho nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận cũng như sẵn sàng hỗ trợ VN trong phát triển nhà máy điện hạt nhân thế hệ 3 + có cải tiến để đảm bảo an toàn hơn sau sự cố nhà máy điện hạt nhân tại Fukushima (Nhật Bản).

Cũng trong đợt tổ chức diễn đàn quốc tế về công nghiệp hạt nhân, phía Nga công bố đã ký hơn 30 thỏa thuận và biên bản ghi nhớ và theo ông Sergey Kirienko, Tổng giám đốc ROSATOM, các thỏa thuận Nga ký được có giá trị lên đến 10 tỷ đô la.


MB và Vietjet Air ký hợp đồng tín dụng tài trợ mua máy bay A320

Ngày 2-6-2016, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Hãng hàng không Vietjet Air (VJA) chính thức ký hợp đồng tín dụng dài hạn giá trị tối đa 35,5 triệu USD nhằm tài trợ mua mới máy bay Airbus A320. 

Ngân hàng Quân đội là ngân hàng nội địa đầu tiên cung cấp tín dụng dài hạn cho việc sở hữu máy bay của Vietjet. Dự kiến máy bay được đưa về khai thác tại Việt Nam trong thời gian tới với số hiệu VJ-A675. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Hợp đồng thỏa thuận hợp tác nguyên tắc giữa MB và Vietjet được ký kết hồi tháng 12-2015.

Phát biểu tại buổi ký kết, bà Nguyễn Thanh Hà - chủ tịch HĐQT Vietjet Air - cho biết: “Chúng tôi hân hạnh ký kết với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) là ngân hàng nội địa đầu tiên tài trợ cho Vietjet sở hữu máy bay. Đây là một tín hiệu vui cho thị trường tài chính - ngân hàng Việt Nam, khi các ngân hàng đủ tầm và lực tham gia các hoạt động tài trợ tín dụng mang tính quốc tế hóa cao. Chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại nhiều hơn nữa các giá trị lợi ích cho khách hàng của hai bên, đóng góp phát triển thị trường hàng không và phục vụ nhu cầu dịch vụ của người dân”.

Thiếu tướng, TS Lê Công - tổng giám đốc MB - chia sẻ: “Trong chiến lược kinh doanh của mình, MB xác định vai trò đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phát triển và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Thông qua việc hợp tác với Vietjet mua mới một trong những dòng máy bay dân dụng hiện đại hiện nay, chúng tôi tin tưởng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực hàng không Việt Nam, nâng cao lựa chọn trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng không hiện đại cho khách hàng”.

thieu tuong, ts le cong va ba nguyen thi phuong thao ky hop dong hop tac tin dung

Thiếu tướng, TS Lê Công và bà Nguyễn Thị Phương Thảo ký hợp đồng hợp tác tín dụng

Theo thỏa thuận nguyên tắc được ký kết hồi tháng 12-2015, MB và Vietjet sẽ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực cụ thể như: cấp hạn mức tín dụng ngắn hạn ở mức 500 tỉ đồng bổ sung vốn lưu động và thanh toán tiền trả trước mua máy bay, tài trợ dài hạn 50 triệu USD đầu tư mua mới máy bay từ Hãng Airbus cho giai đoạn 2015 - 2020; cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, vận tải hàng không chất lượng với chính sách ưu đãi… và phối hợp giải pháp công nghệ mua vé của Vietjet tích hợp với dịch vụ MB.Plus của MB.

Đến nay, quan hệ hợp tác giữa hai bên vẫn được duy trì chặt chẽ. Đồng thời, MB và VJA đang triển khai các giải pháp kết nối thanh toán dựa trên các nền tảng giao dịch ngân hàng hiện đại kết nối các cổng thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch của MB trên toàn quốc. 

Ngoài ra, Vietjet phối hợp với MB và MIC triển khai chương trình khuyến mãi cho các khách hàng mua bảo hiểm của MIC là các phần quà (vé máy bay, đồ lưu niệm của Vietjet Air) do Vietjet tài trợ.

Việc hợp tác giữa MB và Vietjet được đánh giá là sự kết hợp chặt chẽ giữa một trong những tổ chức tín dụng bền vững và uy tín hạng nhất Việt Nam với một hãng hàng không thế hệ mới có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực, góp phần tạo ra nhiều dịch vụ, sản phẩm hiện đại và tiện ích hơn cho khách hàng của mỗi bên.

Về Vietjet

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Không chỉ vận chuyển hàng không, Vietjet còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến.

Vietjet đã được Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) trao chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Vietjet là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á” (Best Asian Low Cost Carrier) năm 2015 do TTG Travel Award bầu chọn, hãng hàng không được yêu thích nhất tại Việt Nam, top 3 hãng hàng không có fanpage tăng trưởng nhanh nhất thế giới do Facebook đánh giá... 

Hiện tại Vietjet đang khai thác 37 tàu bay A320 và A321, thực hiện gần 250 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển xấp xỉ 25 triệu lượt hành khách, với gần 50 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar và Malaysia.

Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.

Về Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

MB là một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam hiện nay với tổng tài sản tính đến kỳ kiểm toán 31-12-2015 đạt 221.042 tỉ đồng, tăng 10%; vốn chủ sở hữu đạt 23.183 tỉ đồng, tăng 35%. Vốn điều lệ đạt 16.000 tỉ đồng. So với 2014, tăng trưởng huy động của MB đạt 8%, tăng trưởng dư nợ cho vay đạt 21% (bao gồm hai chi nhánh nước ngoài). Nợ xấu được đưa xuống mức 1,61%. Tỉ lệ an toàn vốn (CAR) đạt 12,85%. Tỉ lệ vốn ngắn hạn sử dụng để cho vay trung dài hạn là 22,87%. Thanh khoản ngân hàng được đảm bảo.

Trải qua gần 22 năm xây dựng và phát triển, MB đang được đánh giá là một định chế tài chính vững vàng, tin cậy, phát triển an toàn bền vững, có uy tín cao với nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý do các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng. Trong đó, đáng chú ý là danh hiệu Anh hùng lao động (2015), Huân chương lao động hạng nhất (2014) và Bộ giải thưởng dành cho ngân hàng được lãnh đạo và quản trị tốt nhất tại Việt Nam theo đánh giá của Asian Banker (2016).(TT)


ANA Holding Inc (Nhật) sẽ tham gia vào Vietnam Airlines từ 1-7

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines - VNA) cho biết dự kiến từ ngày 1-7, Tập đoàn hàng không ANA Holding Inc (ANA) lớn nhất Nhật Bản sẽ chính thức trở thành cổ đông chiến lược của VNA.

Trước đó, VNA và ANA đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, trong đó ANA mua 8,771% cổ phần của VNA, trị giá 2.431 tỉ đồng (tương đương 
109 triệu USD).

Với việc rót gần 110 triệu USD vào VNA, số tiền đầu tư có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của ANA, tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản đặt mục tiêu mở rộng mạng bay ở châu Á, trước mắt là hợp tác với hãng hàng không có khai thác đường bay giữa VN và Nhật Bản.

Theo đó, ANA sẽ cử đại diện tham gia HĐQT của VNA, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm quản trị hỗ trợ VNA nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa hoạt động khai thác.

VNA và ANA cũng sẽ hợp tác liên danh trên 30 đường bay nội địa tại Nhật Bản và VN cùng 10 đường bay 
quốc tế giữa hai quốc gia.

Theo đại diện VNA, việc chọn ANA làm cổ đông chiến lược do đây là hãng hàng không hàng đầu Nhật Bản, có chất lượng dịch vụ 5 sao của thế giới, giúp VNA có cơ hội được hỗ trợ và chuyển giao kinh nghiệm quản trị của một hãng hàng không đứng tốp đầu thế giới.

Theo kế hoạch, từ tháng 8-2016 hai bên sẽ dần triển khai cung cấp các dịch vụ check-in hành khách, xuất nhập hàng hóa, hỗ trợ dịch vụ mặt đất, suất ăn, bảo trì máy bay tại các điểm đến giữa VN - Nhật Bản.

Cũng theo VNA, với sự hợp tác này, khách hàng thường xuyên của mỗi hãng có thể tích lũy dặm và được trả thưởng khi bay trên các chuyến bay hợp tác liên danh giữa hai hãng.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 05-06-20161

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 05-06-2016

  3 dự án tại Việt Nam được JICA tài trợ vốn 160 tỷ Yên
  Tổng Lãnh sự Anh: Mong Đà Nẵng trở thành điểm đến số 1 của doanh nghiệp Anh
  Sử dụng niêm phong hải quan giả mạo bị xử phạt lên tới 80 triệu đồng
  Nhà đầu tư nước ngoài mua gần 23 triệu cổ phiếu trong tháng 5
  EVFTA áp dụng cơ chế tự vệ song phương

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 05-06-20162

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 05-06-2016

  Đẩy mạnh việc đưa hàng hóa Việt Nam vào thị trường Italy
  Hạ viện Mỹ tiến hành điều tra các lỗ hổng an ninh mạng của Fed
  Không thể tin được tăng trưởng của Ấn Độ
  Ảrập Xêút có thể khiến giá dầu giảm 50%, tại sao không?
  Bosch mở rộng hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao

 • Tin kinh tế đọc nhanh 05-06-20163

  Tin kinh tế đọc nhanh 05-06-2016

  Âm mưu của Trung Quốc khi mua hầm vàng lớn nhất nhì thế giới
  Uber tăng trưởng thần tốc tại Trung Quốc
  “Kết quả cuộc họp của OPEC không ảnh hưởng tới giá dầu“
  Fed có thể lùi thời điểm tăng lãi suất để tránh rủi ro từ Brexit
  Singapore mua cổ phiếu Alibaba: Nhà đầu tư vẫn tin vào kinh tế Trung Quốc

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 04-06-20164

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 04-06-2016

  Cảnh giác với thông tin thương lái Trung Quốc mua cá tra quá lứa
  Phó Thủ tướng Nga: “FTA giữa EAEU - Việt Nam có hiệu lực vào mùa hè 2016”
  Hàng Thái: Từ đầu tư đến thương mại
  Doanh nghiệp phải mua khống hoá đơn khi quảng cáo qua Google
  “Gần đại công trường như Trung Quốc, không ngành nào Việt Nam có thể trụ được”

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 04-06-20165

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 04-06-2016

  Forbes lý giải nguyên nhân các hãng bán lẻ Thái Lan thích vào Việt Nam
  Bộ trưởng OPEC: Thị trường dầu mỏ đang đi đúng hướng
  FED với khả năng tăng lãi suất 3 lần trong năm nay
  Cá tra liên tục rớt giá: Doanh nghiệp tranh giành khách, tự triệt tiêu nhau
  22 tỷ USD vốn ODA “tắc” thực chất chỉ là vốn cam kết

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 04-06-20166

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 04-06-2016

  VASEP: Chất lượng hải sản xuất khẩu không bị ảnh hưởng bởi cá chết
  Saigon Food bác thông tin xuất khẩu cá điêu hồng nhiễm kháng sinh sang Úc
  Đi kiện, chuyện của nhà giàu?
  Phó Thống đốc NHNN: Thị trường tài chính đang bị mất cân bằng
  Đầu tư nước ngoài buộc DN Việt phải mạnh lên

 • Tin kinh tế đọc nhanh 04-06-20167

  Tin kinh tế đọc nhanh 04-06-2016

  Thanh toán điện tử góp 880 triệu USD cho GDP
  Cuộc đua mở rộng mặt bằng bán lẻ
  Giữ biện pháp quản lý với giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi tới cuối năm
  Trung Quốc: Các biện pháp kích thích đã phát huy tác dụng
  “Sẽ lắng nghe ý kiến hai chiều về lập Sở giao dịch vàng”

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 03-06-20168

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 03-06-2016

  Mỹ có vai trò gì trên thị trường dầu mỏ?
  Tấn công vào thị trường Myanmar, Thái Lan - Vinamilk đẩy mạnh thâm nhập và mở rộng hoạt động ở khu vực ASEAN
  Gánh nặng nợ của Nhật Bản giảm nhanh nhất thế giới
  Dự báo ngành thép Đài Loan sẽ phục hồi nhẹ trong năm 2016
  Startup xuất khẩu nước dừa Việt Nam được rót vốn hơn 100.000 USD

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 03-06-20169

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 03-06-2016

  Doanh nghiệp Việt mới gặm được 1/5 miếng bánh 41 tỷ USD ngành dịch vụ hậu cần
  Tài sản của nữ tỷ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất nước Mỹ giảm từ 4,5 tỷ USD "về mo" chỉ sau 1 đêm
  Ngành thuế sẽ điều chỉnh hoạt động kiểm tra doanh nghiệp
  “Trảm” dự án điện 7,5 tỉ USD
  Nhiều cơ hội từ EVFTA

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 03-06-201610

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 03-06-2016

  Quan điểm của Chính phủ về đề xuất thành lập Sở Giao dịch vàng quốc gia
  Thông tư 06 nối tiếp Thông tư 36: Nhà đầu tư bất động sản thở phào
  Các vụ bê bối vẽ lại bức tranh doanh nghiệp Nhật
  Alibaba vừa nhận 1 tỷ USD từ Temasek
  Đồng tiền tăng giá mạnh nhất châu Á