tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh 25-03-2016

 • Cập nhật : 25/03/2016

IEA đưa ra dự báo nghiêm trọng về thị trường dầu mỏ

 Theo ông Neil Atkinson, Trưởng phòng Thị trường và công nghiệp dầu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), các khoản đầu tư đã giảm xuống mức thấp lịch sử và thị trường có thể phải đối mặt với những bất ngờ không dễ chịu trong tương lai không xa.
anh minh hoa reuters/sergei karpukhin

Ảnh minh họa REUTERS/Sergei Karpukhin

Theo đánh giá của ông Atkinson, để duy trì mức khai thác hiện nay cần phải có 300 tỷ USD. Danh sách các nước mà "ngành công nghiệp dầu" đang trải qua sự thiếu hụt nghiêm trọng nhất về vốn gồm cả nước phát triển và đang phát triển: Mỹ, Canada, Brazil và Mexico.
 
Theo ý kiến quan chức cấp cao của cơ quan IEA, không thể nói về tăng mức sản xuất: chỉ cần đứng yên tại chỗ thôi cũng sẽ đòi hỏi đầu tư rất lớn. Theo ông Neil Atkinson, giai đoạn 2017 — 2018 sẽ rất quan trọng cho ngành công nghiệp. Nếu trong thời gian này không khôi phục được đầu tư, thị trường toàn cầu sẽ rung chuyển trước bước nhảy vọt của giá dầu.
 
Trong vài tháng qua, ConocoPhillips, Chevron, BP và một số công ty lớn khác đã bị hủy bỏ dự án hơn 100 tỷ USD, cắt giảm cổ tức và sa thải hàng chục ngàn công nhân.

Ai hưởng lợi khi ô tô Nga vào Việt Nam thuế 0%?

Xe ô tô Nga nhập khẩu vào Việt Nam sẽ được hưởng thuế 0% tuy nhiên, theo Nghị định thư, các liên doanh sẽ sản xuất, lắp ráp ô tô tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng.
o to nhap khau nguyen chiec tu nga. do hoa: n.thao

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga. Đồ hoạ: N.Thảo

Với Nghị định thư về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải gắn động cơ trên lãnh thổ Việt Nam mới được ký bởi Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Liên bang Nga Denis Valentinovich Manturov ký mới đây, Việt Nam sẽ cho phép các liên doanh được nhập khẩu miễn thuế một số xe nguyên chiếc để bán thăm dò dung lượng và thị hiếu của thị trường.

Đồng thời, cho hưởng hạn ngạch miễn thuế cụ thể đối với linh kiện, phụ tùng lắp ráp ô tôtrong vòng 5 năm là khoảng thời gian trước khi thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô theo VN - EAEU FTA sẽ được cắt giảm dần về 0%.

Tuy nhiên, Nghị định hợp tác về ô tô này cũng cho biết, các doanh nghiệp sản xuất ô tô của Nga (Kamaz, Gaz, Uaz...) sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập một số liên doanh để sản xuất, lắp ráp ô tô tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng tại Việt Nam.

Như vậy, Nghị định thư đã không đề cập đến dòng xe cá nhân, hưởng lợi trực tiếp từ Nghị định thư này là dòng xe tải, xe từ 10 chỗ trở lên... riêng dòng xe tải là dòng xe Trung Quốc hiện đang "thống lĩnh" thị trường Việt Nam. 

Với dòng xe cá nhân, hồi cuối năm ngoái, Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Nga, ông Alexei Likhachev từng cho biết, xe Lada nhiều khả năng sẽ được sản xuất ở Việt Nam. Hiện tại, Liên minh Renault - Nissan đang nắm giữ 75% cổ phần công ty AvtoVAZ, hãng xe lớn nhất của Nga, nổi tiếng với thương hiệu Lada.

Nissan đã xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Đà Nẵng, vì vậy việc đưa các mẫu xe thương hiệu Lada về Việt Nam và việc Lada sẽ xuất hiện tại Việt Nam là hoàn toàn có thể.

Các mẫu xe này nếu nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, cộng thuế phí, có giá bán lên tới trên 20.000 USD, nhưng nếu lắp ráp tại Việt Nam, giá xe chỉ khoảng 10.000 USD nhờ đó có lợi thế cạnh tranh trong phân khúc xe giá rẻ.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc phân theo nước và vùng lãnh thổ, Nga là nước Việt Nam nhập khẩu số lượng xe ô tô nguyên chiếc rất “khiêm tốn”, thậm chí tháng 2/2015 không một chiếc ô tô nào từ Nga được nhập vào Việt Nam.

Tính từ đầu năm 2015 đến tháng 1/2016, Việt Nam đã nhập 708 xe, trong đó chỉ riêng tháng 1/2016 số xe nhập đã là 188 xe, xe Nga về Việt Nam có đến 7/13 tháng dưới 50 chiếc.

Trong năm 2015, trong số 12 nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ, Đức, Anh, Indonesia, Pháp, Canada, lượng xe nhập khẩu từ Nga chỉ cao hơn so với Canada, thua xa Trung Quốc (nước dẫn đầu với 53.882 xe), Hàn Quốc là nước thứ 2 với 26.971 xe…

Đáng lưu ý, giá xe trung bình của Nga cao nhất, lên tới 44.000 USD/xe, cao hơn so với Anh, Nhật Bản (41.000 USD/xe). (Bizlive)


Thâu tóm xong Daewoo, chủ mỏ sắt xuống Hải Phòng mua cảng

Đại gia khoáng sản Hợp Thành đang dần “bành trướng thế lực” ra ngoài phạm vi ngành khai khoáng khi liên tiếp có những thương vụ đầu tư “khủng” vào các lĩnh vực khác nhau, từ việc thâu tóm khách sạn Daewoo cho đến mới đây nhất là việc góp vốn với Cảng Vinalines Đình Vũ.
anh minh hoa.

Ảnh minh họa.

Khách sạn Daewoo có địa chỉ tại số 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Ban đầu, 70% số vốn của khách sạn nổi tiếng bậc nhất Thủ đô thuộc sở hữu của tập đoàn Daewoo E&C Hàn Quốc, và 30% còn lại là của Công ty TNHH MTV Hanel.
Năm 2012, khi tập đoàn Daewoo E&C quyết định thoái vốn, Hanel đã được ưu tiên mua lại 70% cổ phần của đối tác Hàn Quốc và trở thành công ty mẹ nắm giữ 100% khách sạn Deawoo.
Giá trị thương vụ này được đồn đoán không dưới 70 triệu USD.

Tuy nhiên, ngay sau khi mua lại thì toàn bộ số cổ phần này được chuyển nhượng toàn bộ cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản Hợp Thành và Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành 1.

Hanel vẫn giữ lại 30% "cổ phần gốc" của mình trong khách sạn này.

Nguồn tin riêng của PV cho hay, Hanel đã bán 70% cổ phần của tổ hợp này cho phía Hợp Thành với giá 94 triệu USD tương đương mức giá đã mua lại của phía Daewoo E&C, cộng thêm một khoản chênh lệch là 8 triệu USD, được thanh toán thành 2 lần, mỗi lần 4 triệu USD từ năm 2012.

Một thương vụ đầu tư ngoài ngành đáng chú ý khác của đại gia mỏ sắt Hợp Thành là việc góp 24,27% vốn điều lệ (tương đương 4,8539 triệu cổ phần) vào cảng Vinalines Đình Vũ.
đại gia khoáng sản, khách sạn Deawoo, cảng Đình Vũ, Vinalines Đình Vũ, thâu tóm
Khoáng sản Hợp Thành là một cổ đông lớn của cảng Vinalines Đình Vũ.

Công ty cổ phần Cảng Vinalines Đình Vũ có số vốn điều lệ 200 tỷ đồng được thành lập năm 2011 trên cơ sở tiếp nhận chuyển giao từ Vinashin để triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cảng tổng hợp tại cụm công nghiệp Đình Vũ.

Ngoài công ty mẹ là Vinalines (đang nắm giữ 51% vốn điều lệ) và khoáng sản Hợp Thành, hai cổ đông lớn khác của cảng Đình Vũ là bà Nguyễn Thị Thanh Nga và Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Lộc Việt mỗi bên sở hữu 10% vốn điều lệ; phần vốn còn lại thuộc sở hữu của các cổ đông nhỏ lẻ khác.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT, Vinalines đang gấp rút hoàn thành việc thoái toàn bộ vốn tại cảng Đình Vũ.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, thông đến nhà đầu tư được Bộ GTVT lựa chọn để tiến hành đàm phán mua 51% vốn điều lệ tại Công ty cổ phần cảng Vinalines Đình Vũ là rất hãn hữu.


“Nhà nước Hồi giáo” xuất dầu mỏ với giá chỉ 12 USD một thùng

Trang web của kênh truyền hình RT công bố tài liệu của Nhà nước Hồi giáo (IS), và bằng chứng của các tù nhân là chiến binh IS bị bắt, kể về ngành khai thác dầu mỏ của những người Hồi giáo và công đoạn xuất khẩu món "vàng đen" sang nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ.
mot khu khai thac dau cua is. anh afp 2016/youssef karwasha

Một khu khai thác dầu của IS. Ảnh AFP 2016/YOUSSEF KARWASHA

Các tài liệu rơi vào tay đơn vị Tự vệ Nhân dân Kurd (YPG) trong trận tấn công thành phố Shaddad ở miền bắc Syria, và sau đó được chuyển giao cho các phóng viên RT đến thăm những địa điểm này.
Cùng khi đó dân quân người Kurd bắt giữ các tù nhân là chiến binh từ Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia và các nước khác, những đối tượng này đã phanh phui sự thật về mối liên hệ của IS và Thổ Nhĩ Kỳ.
Chẳng hạn, các phạm nhân chiến binh gốc Thổ xác nhận rằng phần lớn các đối tượng Hồi giáo tìm đến với IS đều là thông qua lãnh thổ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Cả nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ lẫn lính biên phòng đều chẳng hề tạo ra bất cứ rào cản nào trên con đường di chuyển tới lực lượng khủng bố như vậy.
"Tôi vượt biên giới vào lúc khoảng 10 giờ sáng. Không hề có ai ngăn cản chúng tôi. Chúng tôi cứ thế đi qua biên giới một cách thoải mái", tù nhân người Thổ Nhĩ Kỳ nói. Theo lời khai của người này, trên biên giới tập trung khá đông binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng họ không can thiệp vào hành trình của những người muốn tham gia đội ngũ khủng bố.
"Điều này rất hệ trọng từ góc độ quân sự khu vực. Nhưng khi vượt qua biên giới, chúng tôi không bị ai cản trở", tù nhân xác nhận.
Theo quan điểm của các chiến binh, sở dĩ như vậy là vì Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng IS phục vụ cho lợi ích của mình. "Thổ Nhĩ Kỳ và IS có một kẻ thù chung là YPG (Tự vệ Nhân dân Kurd). Thổ Nhĩ Kỳ không muốn tự mình ra tay mà muốn gạt bỏ kẻ thù bằng bàn tay người khác", tù nhân Hồi giáo nhận xét.
Để xác nhận thực tế là các chiến binh di chuyển qua lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ không gặp trở ngại, dân quân người Kurd đã cho các nhà báo xem tập hộ chiếu của nhiều chiến binh xuất thân từ những nước khác nhau — Libya, Tunisia, Bahrain, Kazakhstan, và thậm chí cả từ Nga.
Trong những cảnh quay của ống kính phóng viên RT cho thấy hộ chiếu của những người có đăng ký thường trú ở khu vực Saratov, Volgograd và Dagestan, thêm nữa, chủ nhân hộ chiếu có cả phụ nữ cũng như nam giới. Trong những cuốn hộ chiếu này đều có đóng dấu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.
Những tài liệu này, kể cả hộ chiếu dùng trong nước và hộ chiếu đi nước ngoài của công dân Nga, đã rơi vào tay các dân quân YPG sau trận đánh chiếm Shaddad. Theo giả thiết của dân quân người Kurd, những phần tử gia nhập IS phải nộp lại giấy tờ tùy thân, và bây giờ hẳn là số này đều đã tử vong.
Thay cho cuốn hộ chiếu, khi nhập vào hàng ngũ IS các tân binh sẽ nhận tài liệu cổ động tuyên truyền. Thí dụ, các nhà báo RT đã phát hiện thấy trong "văn phòng" của chiến binh cuốn sách nhan đề "Cách tiến hành cuộc đấu tranh chống chế độ tội phạm Assad". Đáng chú ý là cuốn sách được in ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí ghi rõ ngày tháng ấn hành, còn nhà xuất bản có trang riêng trên Facebook.
Từ Syria đến Thổ Nhĩ Kỳ: những dòng "vàng đen"
Tù nhân người Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo Hồi nói rằng IS xuất dầu mỏ bán cho Thổ Nhĩ Kỳ mà lại với số lượng lớn như vậy thì chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ không thể không biết.
"Đang diễn ra họat động kinh doanh dầu mỏ, điều này thì tôi biết đích xác…Ngoài ra, người Thổ Nhĩ Kỳ giúp đỡ IS về lương thực thực phẩm và các thứ hàng cần thiết khác nữa. IS đang bị cấm vận, không dễ kiếm được nhu yếu phẩm. Sau đó, họ hỗ trợ bằng tiền, vũ khí và đạn dược. Kiểu giúp đỡ như vậy đấy. Và tất cả những việc này tiến hành một cách công khai", tay súng người Thổ khẳng định.
Về thực tế là tại địa bàn do "Hồi giáo Nhà nước" kiểm soát đang tiến hành khai thác dầu mỏ trên quy mô công nghiệp và chuyên nghiệp, có minh chứng bằng những tài liệu tịch thu được như chiến lợi phẩm. Trong số đó có bảng kê khai trên giấy mẫu in tiêu đề "Cục Dầu khí thuộc Bộ Tài nguyên quốc gia Hồi giáo" về số lượng dầu mỏ mà các tài xế tàu chở dầu đã vận chuyển trong tháng Giêng năm 2016.
Theo như báo cáo này, thì các tài xế đã mua dầu từ IS với giá 12-26 USD cho mỗi thùng. Các lô hàng xuất phát từ mỏ Cabibbo, Rezhura, Makhul và Al-Kheir. Thí dụ, chỉ riêng ngày 23 tháng Giêng từ công trường dầu Cabibbo đã xuất 383 thùng dầu với giá 13 USD một thùng — tổng cộng là 4.979 USD.
Còn thêm một tài liệu là lá thư chính thức về việc hai kỹ sư mới bắt đầu nhận việc tại bộ phận "Cục Dầu mỏ và khí đốt", nằm trong khu vực Wilayat Al Baraka. Tài liệu khá chi tiết và am hiểu, mô tả nhiệm vụ của các nhân sự mới là sửa chữa thiết bị giếng dầu, trong đó có những đoạn bị hư hại vì trúng đòn tấn công đường không và lắp đặt đường ống mới. Tổng cộng, trong chi nhánh của Cục Dầu khí gồm 17 nhân viên, trong đó có 5 toán trưởng và mấy công nhân.
Kênh truyền hình RT thông báo rằng kết quả từ cuộc điều tra của các nhà báo sẽ được tập hợp thành bộ phim tài liệu. Phim sẽ làm xong trong tháng tới.

Lợi nhuận “đại gia” dầu khí Trung Quốc thấp nhất 17 năm

Lợi nhuận của công ty dầu khí quốc doanh lớn nhất Trung Quốc PetroChina đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1999 do sức ép của giá dầu thô lao dốc. 
bat chap kho khan, petrochina va hang me la cnpc se khong sa thai cong nhan de tiet kiem chi phi, chu tich petrochina wang yilin cho biet moi day - anh: china.org.

Bất chấp khó khăn, PetroChina và hãng mẹ là CNPC sẽ không sa thải công nhân để tiết kiệm chi phí, Chủ tịch PetroChina Wang Yilin cho biết mới đây - Ảnh: China.org.

Theo tin từ Bloomberg, lợi nhuận ròng năm 2015 của PetroChina, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, giảm 67% còn 35,5 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 5,46 tỷ USD, từ mức 107 tỷ Nhân dân tệ của năm 2014. 

Báo cáo kết quả kinh doanh của PetroChina công bố tại thị trường chứng khoán Hồng Kông cũng cho biết, doanh thu của công ty này năm 2015 giảm 24%, còn 1,73 nghìn tỷ USD.

Năm 2015, giá dầu Brent tại thị trường London giảm về mức trung bình 54 USD/thùng, từ mức khoảng 99 USD/thùng trong năm 2014. Giá dầu giảm sâu buộc các công ty năng lượng toàn cầu đánh tụt giá trị tài sản, chứng kiến lợi nhuận giảm sút, và phải cắt giảm các kế hoạch đầu tư cơ bản.

Bất chấp khó khăn, PetroChina và hãng mẹ là CNPC sẽ không sa thải công nhân để tiết kiệm chi phí - Chủ tịch PetroChina Wang Yilin cho biết mới đây.

“Trong năm 2015, sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu chậm lại, áp lực đối với nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục gia tăng, nguồn cung nói chung trên thị trường dầu khí là đầy đủ, và giá dầu thế giới tiếp tục giảm xuống mức thấp”, PetroChina nói trong báo cáo kết quả kinh doanh.

Giá dầu thế giới đã hồi phục sau khi chạm đáy 12 năm hồi đầu năm nay nhờ những dự báo cho rằng nhu cầu gia tăng và sản lượng dầu của Mỹ giảm sẽ giúp làm giảm bớt tình trạng dư thừa nguồn cung dầu toàn cầu. Theo dự kiến, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu ngoài khối này bao gồm Nga sẽ họp tại Doha vào tháng tới để bàn biện pháp cắt giảm sản lượng.

Đến nay, các công ty dầu khí lớn nhất Trung Quốc gồm PetroChina, China Petroleum & Chemical Corp., và CNOOC đều đã báo lợi nhuận hoặc doanh thu giảm mạnh trong 9 tháng đầu năm 2015. Tháng 11 năm ngoái, PetroChina và CNPC đã bán tài sản đường ống dẫn để huy động tiền mặt nhằm đạt mục tiêu lợi nhuận hàng năm. 

PetroChina cho biết, đầu tư cơ bản của công ty năm nay sẽ giảm 5%, còn 192 tỷ Nhân dân tệ, sau khi giảm 31% trong năm ngoái. Trong vòng 1 năm qua, giá cổ phiếu của PetroChina đã giảm 35%.

Theo một số nguồn tin, CNPC, công ty mẹ của PetroChina sẽ trở thành một trong những công ty quốc doanh đầu tiên của Trung Quốc thực hiện cải tổ theo sự chỉ đạo của Chính phủ nước này. Theo đó, CNPC sẽ trở thành một công ty mẹ chiến lược, không can thiệp vào hoạt động hàng ngày của các công ty con.

Trong kế hoạch cải tổ này, Chính phủ Trung Quốc muốn tách bộ phận đường ống dẫn dầu khí khỏi các công ty năng lượng và đưa bộ phận này thành những công ty độc lập.

(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 26-03-20161

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 26-03-2016

  Xâm nhập mặn ‘kéo’ giá tôm, cá xuất khẩu giảm mạnh
  Vì El Nino, thế giới sẽ gặp tình trạng thiếu hụt... đường
  Tỉ lệ nội địa hóa ngành dệt may mới đạt 51,1%
  Doanh nghiệp FDI tố một năm tiếp 10 đoàn kiểm tra
  Áp thuế tự vệ không đúng lúc gây thiệt hại cho người tiêu dùng?

 • Tin kinh tế đọc nhanh 26-03-20162

  Tin kinh tế đọc nhanh 26-03-2016

  Fed khiến dầu mất mốc 40 USD/thùng, chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm
  2 ngày mở 1 shop, FPT Shop hoàn thành kế hoạch năm 2016 ngay trong quý I
  Chủ KCN bít cửa công ty Nhật kiện đòi gần 500 triệu đồng
  CJ chắc hẳn sẽ rất hối tiếc khi thị trường thịt 18 tỷ USD rơi vào tay Masan
  Satra nói gì khi các nhà đầu tư chiến lược “tố” nhau?

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 25-03-20163

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 25-03-2016

  Cần Thơ cấp dự án sản xuất giày thể thao trị giá hơn 171 triệu USD
  Không thể lỡ sóng TPP vì lệ thuộc
  Quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu An Giang trên diện tích hơn 30.000 ha
  Nghịch lý kinh tế phục hồi, số doanh nghiệp giải thể tăng mạnh
  FECON trúng thầu 4 dự án lớn với tổng giá trị 170 tỷ đồng

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 25-03-20164

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 25-03-2016

  Tổng cục thống kê: Lạm phát năm nay sẽ ở mức rất cao
  Đây là "vũ khí bí mật" giúp Zara bán hàng "đắt như tôm tươi"
  Cứ 3 căn nhà được bán ra ở Vancouver thì có 1 căn được mua bởi người Trung Quốc
  Lãnh đạo một công ty bao bì có thu nhập gần 600 triệu/tháng
  Tiếp tục điều chỉnh thuế ôtô nhập khẩu?

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 25-03-20165

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 25-03-2016

  Gỡ vướng thủ tục XNK hàng thực phẩm cho doanh nghiệp Nhật Bản
  Thép Việt bị áp thuế do "vạ lây" án thuế của TQ
  Doanh nghiệp Mỹ mong VN cải thiện hạ tầng
  Cảng Đà Nẵng chuẩn bị gia nhập sân chơi UPCoM
  Hậu gói 30.000 tỷ, tiền giải ngân cho người nghèo mua nhà sẽ theo kịch bản nào?

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 25-03-20166

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 25-03-2016

  Xuất khẩu gạo đang mất lợi thế cạnh tranh về giá bán
  Quy trình, thủ tục xuất khẩu cây dó bầu
  Không xử lý lại thuế mặt hàng bơ khan NK trước ngày 1-1-2016
  Nhập hàng cho DN chế xuất, công ty cho thuê tài chính vẫn phải nộp thuế
  Với TPP, mùi hương, âm thanh cũng phải bảo hộ

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 24-03-20167

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 24-03-2016

  Chủ tịch Hà Nội hứa sẽ thay đổi thành phố để thu hút vốn đầu tư từ Mỹ
  Chủ tịch AmCham: TPP đặt Việt Nam vào vị trí quan trọng trên bản đồ thế giới
  Hòa Phát chạy thử thành công nhà máy cán thép xây dựng 720.000 tấn/năm
  Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước thấy không thỏa đáng vì bị chê "lỗ mãng"
  Công nghệ số và kỳ vọng tăng năng lực cạnh tranh

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 24-03-20168

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 24-03-2016

  Chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 tăng mạnh
  Thủ tướng chấp thuận dự án 6.750 tỷ đồng của Samsung
  Lãnh đạo Brenntag: 'Việt Nam là thị trường trọng điểm'
  Áp lực trả nợ vốn vay ODA thách thức ngân sách
  Nhiều cơ hội hấp dẫn khi đầu tư sang Lào

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 24-03-20169

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 24-03-2016

  Đừng mừng vội! Dầu sẽ về 25 USD ngay thôi
  Quy luật 5% để thành công trong kinh doanh
  6 loại thực phẩm nhập khẩu được miễn kiểm tra chuyên ngành
  Mỹ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá cá tra Việt
  Credit Suisse sa thải thêm 2.000 nhân viên

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 24-03-201610

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 24-03-2016

  Government of Singapore đã nắm 5% vốn của Masan
  Bầu Hiển sắp “thâu tóm” xong 1 doanh nghiệp sở hữu hàng chục khu “đất vàng” tại Hà Nội, TP.HCM,...
  Tập đoàn dầu khí quốc doanh Brazil lỗ kỷ lục
  Việt Nam đầu tư gần 5 tỷ USD sang Lào
  FPT bán FPT Shop: Nomura (Nhật Bản) và Bản Việt sẽ tư vấn