tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh 17-09-2015

 • Cập nhật : 17/09/2015

Một doanh nghiệp nhập 2 máy bay cỡ nhỏ

Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên Online ngày 16.9, Công ty cổ phần Hành tinh xanh vừa chính thức được Bộ Quốc phòng cho phép nhập khẩu 2 máy bay cỡ nhỏ.

mot chiec may bay canh bang atec 321, dang may bay cong ty hanh tinh xanh duoc nhap khau - anh minh hoa

Một chiếc máy bay cánh bằng ATEC 321, dạng máy bay Công ty Hành tinh xanh được nhập khẩu - Ảnh minh họa

Trong 2 chiếc máy bay được nhập, một chiếc là máy bay cánh bằng ATEC 321 Faeta và 1 máy bay trực thăng Rotoway A600 Talon.
Sau khi nhập khẩu 2 máy bay trên, Công ty cổ phần Hành tinh xanh vẫn phải trao đổi, làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan trong ngành hàng không và quân sự mới có thể đưa máy bay vào hoạt động vì liên quan đến các quy định cụ thể về quản lý vùng trời, quản lý bay để đảm bảo an toàn bay.
Những máy bay này chủ yếu để phục vụ mục đích du lịch và cá nhân mà một số doanh nhân Việt Nam: ông Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai); ông Trần Đình Long (Tập đoàn Hòa Phát)… đã sử dụng.

Đề nghị chi 34 - 96 triệu đồng/cán bộ 
đi xúc tiến xuất khẩu gạo

Triển khai các chương trình xúc tiến thương mại nhằm xuất khẩu gạo, Bộ Công thương đã đề xuất khá chi tiết kinh phí hỗ trợ cho DN, cán bộ các bộ ngành tham gia chương trình.

Trong văn bản gửi Bộ Tài chính về việc triển khai các chương trình xúc tiến thương mại nhằm xuất khẩu gạo sang Hong Kong, Trung Quốc, Philippines, Hoa Kỳ, Mexico... Bộ Công thương đã đề xuất khá chi tiết kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp và cán bộ các bộ ngành tham gia chương trình.

Trong đó, trong chương trình xúc tiến thương mại dự kiến tổ chức tại Hong Kong vào tháng 9-2015 trong bốn ngày, kinh phí hỗ trợ cho đại diện một số bộ ngành và địa phương (khoảng 10 người) là hơn 34 triệu đồng/người.

Với chương trình xúc tiến thương mại tại Quảng Tây (Trung Quốc) trong sáu ngày, mức hỗ trợ cho các cán bộ (12 người) bình quân hơn 40 triệu đồng/người.

Với một số thị trường xa, chi phí hỗ trợ cho cán bộ nhà nước khoảng 96 triệu đồng/người và 126 triệu đồng/người với doanh nghiệp. Riêng với doanh nghiệp, Bộ Công thương đề nghị hỗ trợ 100% theo hình thức chi thực hết bao nhiêu thanh toán bấy nhiêu.

Trong văn bản trả lời, Bộ Tài chính đã chấp thuận một phần các khoản chi mà Bộ Công thương đề xuất, riêng với đoàn xúc tiến thương mại gạo tại Hoa Kỳ và Mexico, Bộ Tài chính đề nghị rà soát, nêu rõ sự cần thiết của chuyến đi này trước khi phê duyệt.


Kinh doanh game trái phép thu lời hàng tỉ đồng mỗi tháng

Dù chưa được cấp phép nhưng công ty Sgame vẫn thản nhiên kinh doanh nhiều trò chơi trực tuyến (game online) trên mạng: Đao Kiếm, Tân Tiên Kiếm, Đại Tướng, Đại Hiệp Truyện, Chiến Thần...

co quan cong an dang lam viec voi dai dien cong ty co phan sgame

Cơ quan công an đang làm việc với đại diện Công ty cổ phần Sgame

Ngày 16-9, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an xác nhận cơ quan này đang điều tra vụ việc có dấu hiệu “Kinh doanh trái phép” xảy ra tại Công ty cổ phần Sgame.

Vụ việc được C50 phối hợp với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - PC50 Hà Nội thực hiện.

Trước đó, cơ quan công an đã triệu tập, áp giải các ông Mai Thanh Long - Giám đốc công ty cổ phần Sgame; Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Mạnh Linh - đều là Phó Giám đốc công ty này lên làm việc.

Đồng thời, công an cũng thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của ông Mai Thanh Long, Nguyễn Anh Dũng, đã thu giữ 2 máy chủ, 6 cây máy tính, hàng chục thùng tài liệu liên quan đến hành vi “Kinh doanh trái phép” đang bị điều tra.

Song song đó, cơ quan công an đã phối hợp với VNPT niêm phong 84 máy chủ; phối hợp Công ty cổ phần quốc tế Telehouse Việt Nam niêm phong 65 máy chủ là các máy chủ sử dụng để kinh doanh các trò chơi trực tuyến trái phép.

Theo kết quả xác minh bước đầu của cơ quan công an, Công ty cổ phần Sgame được thành lập vào tháng 9-2009 do 3 cá nhân trên là thành viên sáng lập.

Công ty này kinh doanh trò chơi trực tuyến, có trụ sở tại tòa nhà Hapulico đường Nguyễn Huy Tưởng, P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội và một cơ sở làm việc tại tòa nhà 730 Võ Văn Kiệt, Q.5, TP.HCM với khoảng 60 nhân viên hoạt động theo sự điều hành của các cá nhân trên.

Theo quy định của pháp luật, việc kinh doanh trò chơi trực tuyến phải được cấp phép, các cá nhân trên đều biết nhưng vẫn tiến hành kinh doanh dù chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Một số trò chơi trực tuyến điển hình do công ty này kinh doanh gồm Đao Kiếm, Tân Tiên Kiếm, Đại Tướng, Đại Hiệp Truyện, Chiến Thần, Chân Long Giáng Thế, Tam Quốc Truyền Kỳ, Bắn Trâu... Được biết, mỗi tháng, công ty này có doanh thu từ 3-8 tỉ đồng.


Khởi công dự án VSIP tại Nghệ An

Sáng 16-9, Tổng công ty LD TNHH khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP)  đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng khu công nghiệp VSIP tại tỉnh Nghệ An. 

thu tuong nguyen tan dung cung cac dai bieu tham du le dong tho du an vsip nghe an

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các đại biểu tham dự lễ động thổ dự án VSIP Nghệ An

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông  Lim Hưng Kiang, bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, cùng tham dự.

Thay mặt Chính phủ  Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dụng cảm ơn Chính phủ Singapore đã tạo thuận lợi cho Tập đoàn Semb-corp đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng nói: “Tôi đánh giá cao việc Tập đoàn Sem-corp đã quyết định chọn Nghệ An để phát triển VSIP thứ 7. Khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung bộ nói chung.

Để VSIP 7 tại Nghệ An thật sự tiếp nối thành công của các VSIP khác, tôi đề nghị lãnh đạo các ngành, các cấp của tỉnh Nghệ An và nhân dân trong khu vực dự án phối hợp tốt với chủ đầu tư để bảo đảm thực hiện dự án đúng pháp luật, đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn và hiệu quả, bảo vệ tốt môi trường, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân địa phương”.

Theo ông Hồ Đức Phước, bí thư tỉnh Nghệ An, VSIP là một trong những “quả đấm thép” góp phần phát triển kinh tế xã hội, đưa Nghệ An thoát nghèo và trở thành tỉnh khá của cả nước.

Ngoài ra khi đi vào hoạt động, VSIP sẽ thu hút việc làm cho hàng chục ngàn người Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ.

Theo VSIP, dự án tổ hợp khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An có diện tích 1.475ha, trong đó giai đoạn 1 triển khai xây dựng trên diện tích 750ha với tổng mức đầu tư 1.657 tỉ đồng.

Được biết, các khu VSIP trên cả nước thu hút đầu tư lên đến 7,9 tỉ đôla từ 593 công ty, tạo ra 160.000 việc làm cho người lao động.


Xây dựng trung tâm Logistic ga Yên Viên

 Ga đường sắt Yên Viên (Hà Nội) được đầu tư xây dựng trung tâm logistic theo hình thức xã hội hóa. Trung tâm sẽ ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp nâng cao năng lực xếp dỡ container và hàng hoá tại ga từ 3 - 5 lần, tăng sản lượng hàng hoá thông ga Ga Yên Viên gấp 2 - 3 lần. 

ga yen vien se duoc dau tu theo hinh thuc xa hoi hoa - anh: m.h

Ga Yên Viên sẽ được đầu tư theo hình thức xã hội hóa - Ảnh: M.H

Hôm nay 16.9, tại Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và Công ty cổ phần Giao nhận và Vận chuyển INDO Trần (ITL) đã ký kết thực hiện dự án xã hội hoá đường sắt Trung tâm Logistic ga Yên Viên (Hà Nội).
Giai đoạn 1 của dự án có tổng mức đầu tư 90 tỉ đồng, xây dựng bãi hàng phía Nam ga Yên Viên với tổng diện tích gần 19.000 m2 nhà điều hành, hệ thống cẩu chuyên dụng RTG, cẩu nâng container, phần mềm quản lý… Khi đi vào khai thác sẽ tăng thêm 5 - 6 đôi tàu mới. Trong đó, tuyến Yên Viên - Hải Phòng chạy thêm từ 2 - 3 đôi tàu/ngày; tuyến Yên Viên - Cái Lân chạy thêm 1 đôi tàu/ngày, tuyến Yên Viên - Sóng Thần chạy thêm 2 đôi tàu/ngày.
Theo ông Trần Ngọc Thành Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt, việc nâng cao chất lượng ga đầu mối Yên Viên sẽ tăng kết nối hệ thống cảng biển phía Bắc từ đó tăng thị phần vận chuyển hàng hoá bằng đường sắt. Ông Thành cũng cho hay, đây là dự án thí điểm, tiếp theo đường sắt sẽ triển khai một loạt các dự án khác trong thời gian sớm nhất như bãi hàng ga Đồng Đăng, bãi hàng ga Sóng Thần, bãi hàng ga Lào Cai nhằm cải thiện bộ mặt của đường sắt.

(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Tin kinh tế đọc nhanh 20-09-20151

  Tin kinh tế đọc nhanh 20-09-2015

  Kiểm soát, giám sát chặt các lô hàng than xuất khẩu
  Ấn Độ áp thuế tự vệ 20% đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu
  Lào Cai cần hơn 36.000 tỷ đồng mở rộng khu kinh tế
  Nhật xem xét nhập xoài, thanh long ruột đỏ của Việt Nam

  Đầu tư 5,1 tỉ USD, tàu khách Bắc - Nam chạy 95,7 km/h

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 19-09-20152

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 19-09-2015

  8 tháng, sản lượng than đá xuất khẩu chỉ bằng 1/4 cùng kỳ
  Hyundai muốn nhập khẩu rau, củ, quả VN
  Bộ Tài chính khẳng định không tiếp tục giảm 50% tiền thuê đất
  Cần Thơ: Thu hồi dự án tái định cư tại “đất vàng” Cồn Khương

  Thái Lan điều tra chống bán phá giá tôn phủ màu Việt Nam

 • Tin kinh tế đọc nhanh 19-09-20153

  Tin kinh tế đọc nhanh 19-09-2015

  Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của 9 ngân hàng Việt
  Ngô Tây Nguyên mất mùa kép
  Đến 15/9: VAMC đã mua được hơn 82 nghìn tỷ đồng nợ xấu
  Việt Nam đề nghị Trung Quốc tăng nhập khẩu gạo

  Hơn 5,1 tỷ USD nâng cao tốc độ tàu lửa Bắc Nam

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 18-09-20154

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 18-09-2015

  Khánh thành nhà máy nhiệt điện lớn nhất Việt Nam
  Việt Nam thắng thầu 450.000 tấn gạo xuất sang Philippines
  Khởi công nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 tổng vốn đầu tư 2,3 tỷ USD tại Thanh Hóa
  Thêm cơ hội cho doanh nghiệp Việt mở rộng thị trường tại Úc

  Tập đoàn Hyundai muốn đầu tư vào nông nghiệp VN

 • Tin kinh tế đọc nhanh 18-09-20155

  Tin kinh tế đọc nhanh 18-09-2015

  Thành lập Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị gần 24.000ha
  Bộ NN&PTNT đề nghị nới điều kiện xuất khẩu cá tra
  Việt Nam đón thêm dòng vốn ngoại tỷ đôla
  FPT thắng thầu dự án thuế kỷ lục tại Bangladesh

  Nếu lãi suất của Mỹ tăng, VN bị tác động ra sao?
  VN được hưởng lợi nhiều từ AEC

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 17-09-20156

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 17-09-2015

  Thành phố Hồ Chí Minh xúc tiến đầu tư Khu công nghệ cao thứ 2
  Lotte đề xuất hỗ trợ bán hàng Việt trên hệ thống Lotte toàn cầu
  Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang EU vẫn phụ thuộc khối FDI
  Không rót thêm ngân sách cho khu kinh tế Vũng Áng

  Hơn 380 triệu USD nâng cấp vùng lõi đô thị thành phố Cần Thơ

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 16-09-20157

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 16-09-2015

  Ford Việt Nam dự kiến nộp ngân sách 2.000 tỷ đồng
  Cung tăng làm giá căn hộ ở Đà Nẵng giảm
  Cưỡng chế doanh nghiệp FDI nợ thuế
  Thêm nguồn vốn vay ODA cho lĩnh vực truyền tải điện
  Xuất khẩu dệt may tăng trưởng ổn định

 • Tin kinh tế đọc nhanh 16-09-20158

  Tin kinh tế đọc nhanh 16-09-2015

  Bắt giữ 3 container thiết bị y tế cũ nhập lậu
  Thép Việt lại bị kiện ở Malaysia
  Giảm tới 2%/năm lãi suất vay đối với doanh nghiệp
  Thuê tư vấn Singapore lập quy hoạch đảo Lý Sơn

  Vietjet Air thuê mua thêm 3 máy bay A321

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 15-09-20159

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 15-09-2015

  Bình Dương - Bình Phước hợp tác làm khu công nghiệp
  Xuất khẩu cá tra sang Brazil giảm mạnh
  Cho phép sản xuất quân phục cho quân đội nước ngoài
  Sử dụng hiệu quả nguồn tài trợ 1,2 tỷ USD từ ADB

  Hàng trăm dự án điện sẽ được triển khai và vận hành trong năm 2016

 • Tin kinh tế đọc nhanh 15-09-201510

  Tin kinh tế đọc nhanh 15-09-2015

  Giá thuốc tiếp tục có biến động
  Xoài cát chu VN vào Nhật
  Rà soát thuế chống bán phá giá thép không gỉ nhập khẩu
  Phương tiện thanh toán ngoài quy định không được pháp luật bảo vệ
  Tập đoàn Công nghiệp cao su VN tập trung cổ phần hóa 5 công ty

  Giá trị giao dịch M&A chỉ đạt 1/3 so với khu vực