tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Toyota Việt Nam triệu hồi gần 4.000 xe có nguy cơ lỗi túi khí

  • Cập nhật : 13/08/2015

(Tin kinh te)

Công ty Toyota Việt Nam (TMV) sẽ triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách trên một số xe Vios và Corolla.

Căn cứ báo cáo của Công ty Toyota Việt Nam (TMV), Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) mới có thông báo về chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách trên một số xe Toyota Vios và Corolla sản xuất trong nước và nhập khẩu.

toyota viet nam trieu hoi gan 4.000 xe co nguy co loi tui khi

Toyota Việt Nam triệu hồi gần 4.000 xe có nguy cơ lỗi túi khí

Theo danh sách được cung cấp bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản (Toyota Motor Corporation-TMC), chiến dịch triệu hồi sẽ được áp dụng đối với 3.810 xe Toyota Vios dòng E, G sản xuất lắp ráp trong nước giai đoạn từ ngày 13/9/2007 đến ngày 31/12/2008 và 148 xe Toyota Corolla nhập khẩu có giai đoạn sản xuất từ ngày 3/11/2004 đến ngày 28/4/2005.

Lý do của đợt triệu hồi lần này theo TMV là trên các xe bị ảnh hưởng, do cụm bơm khí có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Toyota chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người.

Theo đó, các xe các xe Vios sản xuất và lắp ráp trong nước, các xe Corolla nhập khẩu bị ảnh hưởng nằm trong chiến dịch triệu hồi lần này sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước, tại toàn bộ hệ thống đại lý/trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trong lãnh thổ Việt Nam.

Thời gian tiến hành việc kiểm tra, thay thế tùy thuộc cụ thể vào xe thực tế, sẽ mất khoảng 1,4 giờ cho xe Corolla và khoảng 2 giờ cho xe Vios nói trên. Thời gian thực hiện chiến dịch dự kiến từ ngày 1/9/2015 và sẽ kéo dài trong vòng 2 năm.

TMV cũng cho biết, đối với các dòng xe khác được sản xuất tại TMV trong khoảng thời gian trên như Camry và Corolla không bị ảnh hưởng bởi chiến dịch này vì tại thời điểm đó, xe Camry được trang bị cụm túi khí của nhà cung cấp khác (AUTOLIV); các xe Corolla được sản xuất trong giai đoạn từ 3/11/2004 đến 28/4/2005 không được trang bị cụm túi khí hành khách phía trước.

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo, các khách hàng đang sử dụng các dòng xe nói trên của Toyota cần cập nhật và đối chiếu thông tin nêu trên để kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền lợi của mình.

Với những xe Toyota khác nhập khẩu không chính hãng, khi chủ nhân có yêu cầu, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước miễn phí cho khách hàng./.

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục