tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tỉ giá biến động, giá điện thoại tăng theo

  • Cập nhật : 23/08/2015

(Tin kinh te)

Theo thông tin từ các nhà bán lẻ, Apple, Microsoft, HTC,... chuẩn bị đưa ra mức giá mới cho một số di động đang bán tại Việt Nam.

Từ các sản phẩm ra mắt khá lâu như iPhone 5S đến Phone 6/6 Plus sẽ tăng giá nhẹ. "Với các đại lý còn hàng, họ vẫn bán với mức cũ. Giá chỉ tăng khi nhập lô hàng mới", đại diện một nhà bán lẻ ở TP HCM nói.

ti gia bien dong, gia dien thoai tang theo

Tỉ giá biến động, giá điện thoại tăng theo


Cũng theo nguồn tin trên, iPhone 5S bản 16 và 32 GB dự kiến tăng 250.000 đồng. iPhone 6 bản 16 và 64 GB thêm 300.000 đồng, riêng model 128 GB tăng 400.000 đồng. Với iPhone 6 Plus, bản 16 GB bán cộng thêm 300.000 đồng, máy 64 và 128 GB là 400.000 đồng.

Trong khi đó, các mẫu di động của Nokia (Microsoft) và HTC cũng sắp tăng giá. Thông tin chi tiết về mức giá mới vẫn đang được cập nhật từ nhà phân phối. Đây là tín hiệu cho thấy các thương hiệu nhập khẩu điện thoại khác sẽ có động thái tương tự trong thời gian tới.

Theo một chuyên gia, việc các mẫu di động nhập khẩu đồng loạt tăng giá được cho là ảnh hưởng từ quyết định nâng tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa Việt Nam đồng và USD lên 1%, nới biên độ tỷ giá từ +/-2% lên +/- 3%.

Hiện tại, các hệ thống bán lẻ vẫn duy trì mức giá cũ vì chưa bán hết lượng hàng đang có. Điều này đồng nghĩa những smartphone đang ăn khách của Apple, Microsoft sẽ còn giữ giá thời gian ngắn trước khi đồng loạt tăng.
Đại diện một số nhãn hàng cũng đã xác nhận việc tăng giá. Các thương hiệu này cho biết, họ sẽ cập nhật chi tiết trong vài ngày tới.

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục