tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Showroom chỉ bán hàng cho khách Trung Quốc, “cấm cửa” người Việt

  • Cập nhật : 23/12/2015

(Tieu dung)

Người dân cho biết, showroom chỉ tiếp khách Trung Quốc, còn không cho người Việt vào mua hàng. Trong khi đó, quản lý của showroom lý giải, họ có hợp đồng với công ty du lịch đưa khách đoàn vào mua sắm nên "không cho người dân vào mua hàng vì lúc đó khách đoàn đang đông".

Trước thông tin một showroom ở quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng chỉ tiếp khách Trung Quốc và “đuổi” khách Việt, sáng 23/12, PV Dân trí đã có mặt tại showroom trên để tìm hiểu sự việc.

Theo quan sát từ bên ngoài, showroom được xây kín mít trông như lô cốt. Bên trong showroom, chủ yếu bày bán các mặt hàng chăn, gối, nệm từ cao su. Điều đặc biệt, trên các bảng giới thiệu sản phẩm, hầu hết đều được viết bằng tiếng Trung. 

Một người bán cà phê sát bên cho biết, cơ sở này hoạt động chưa đầy 1 tháng, chỉ đón khách đoàn Trung Quốc của các công ty du lịch đưa tới chứ không cho người dân vào mua.

showroom nay ban cac mat hang chan, goi, nem ​

Showroom này bán các mặt hàng chăn, gối, nệm ​

Trong khi đó, một người đàn ông xưng là quản lý của showroom (nhưng không cho biết danh tính) giải thích, khách của showroom chủ yếu là khách của công ty du lịch đưa tới. Trung bình khoảng 10 đoàn/ngày. "Việc hôm qua không cho người dân vào mua hàng vì lúc đó khách đoàn đang đông. Mà theo cam kết của công ty với công ty du lịch là không để tình trạng ăn xin, chèo kéo du khách. Nếu cho người dân vào sợ những đối tượng trên trà trộn vào theo", ông này giải thích.

Ông này cũng cho biết, showroom không "cấm cửa" người dân vào mua. Vừa qua, một số người dân có vào xem nhưng kêu giá cao quá, không mua.

Sau khi nghe thông tin showroom này "cấm cửa" người Việt, sáng 23/12, Đội quản lý thị trường số 9 (Chi Cục quản lý thị trường Đà Nẵng) đã đến kiểm tra các loại hàng hóa và niêm yết giá.

Đại diện của Đội quản lý thị trường số 9 cho biết, chủ công ty này là doanh nghiệp trong nước. Việc không cho người Việt vào mua hàng là không đúng nhưng không có chế tài để xử lý. Tại buổi làm việc, lực lượng quản lý thị trường đã yêu cầu công ty phải mở cửa đón khách đối với tất cả các đối tượng, không được phân biệt.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục