tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ra mắt cửa hàng tiện lợi 24h Cheers kiểu mới

  • Cập nhật : 11/05/2018

Ngày 10-5, Liên doanh giữa Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và NTUC Fair Price - Singapore đã đưa cửa hàng tiện lợi 24h Cheers đi vào hoạt động.

Theo quan sát cửa hàng tiện lợi Cheers có bán đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm như các loại bánh kẹo trong nước và nhập khẩu… Đáng chú ý là các sản phẩm thức ăn nhanh như sushi, cá viên chiên, gỏi cuốn, cơm gà trứng ốp la, bò bí, gỏi cuốn tôm thịt…

Ngoài ra, khách hàng đến đây có thể dùng Wi-Fi miễn phí, sử dụng các dịch vụ tiện lợi như thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp; đặt vé xe, vé xem phim, gia hạn thuê bao K+, mua mã thẻ, topup nạp tiền…

Theo ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, mô hình cửa hàng tiện lợi này hướng đến đối tượng khách hàng trẻ “millenials”, có xu hướng hòa nhịp với công nghệ hiện đại. Điểm khác biệt của Cheers đó là sự liên kết với mô hình siêu thị, đại siêu thị, cửa hàng thực phẩm để gia tăng quyền lợi cho khách hàng.

Ngoài ra, với việc ứng dụng công nghệ 4.0, những khách hàng trẻ có thể vào trải nghiệm những mobile app, game… Nơi đây không chỉ trở thành điểm mua sắm mà còn là nơi hò hẹn chia sẻ cộng đồng chung.

Ra mắt cửa hàng tiện lợi 24h Cheers kiểu mới   - ảnh 1
Một khách hàng đang tò mò về các sản phẩm nước giải khát tại Cheers.

Hiện nay Việt Nam đã có nhiều cửa hàng tiện lợi của các doanh nghiệp nội và nước ngoài. Vì sao NTUC Fair Price chọn thời điểm này mở cửa hàng tiện lợi Cheers ở Việt Nam?

Trả lời câu hỏi này, ông Sean Kian Peng, CEO NTUC Fair Price Singapore, cho biết liên doanh Saigon Co.op và NTUC Fair Price hình thành được năm năm và bắt đầu bằng việc mở mô hình đại siêu thị Co.opXtra. Trong vài năm gần đây cả hai cùng nhận ra cửa hàng tiện lợi đang là xu hướng phát triển rất tốt.

“Chúng tôi có các cửa hàng tiện lợi Cheers ở Singapore và phát triển rất tốt. Sau khi trao đổi chúng tôi đã thống nhất đây là thời điểm thích hợp để xâm nhập thị trường” - ông Sean Kian Peng cho hay.

Ra mắt cửa hàng tiện lợi 24h Cheers kiểu mới   - ảnh 2
Khách hàng đang chọn mua snack đang được giảm giá.

 Theo ông Sean Kian Peng, Việt Nam là thị trường rất cạnh tranh, chúng tôi có sự phối hợp điểm mạnh của nhau. Cheers giới thiệu đến người tiêu dùng Việt nhiều sản phẩm đặc trưng riêng của mình.  

 “Trong một thị trường đầy cạnh tranh thì đó là một lợi thế. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đầu tư thêm các sản phẩm mới ví dụ như thức ăn nhanh đặc trưng của riêng Cheers. Đồng thời lắng nghe để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt” - ông Sean Kian Peng nhấn mạnh.

Cheers của NTUC Fair Price-Singapore là thương hiệu có hơn 120 cửa hàng trên khắp Singapore. Liên doanh Việt Nam-Singapore có kế hoạch mở 50 cửa hàng tiện lợi Cheers trong năm 2018 tại Việt Nam.

TÚ UYÊN 
Theo PLO.VN

Trở về

Bài cùng chuyên mục