tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Vinamilk thâu tóm toàn bộ Angkormilk

  • Cập nhật : 27/03/2017

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết đã mua lại 49% cổ phần còn lại của công ty con tại Campuchia là Công ty Angkor Dairy Products (Angkormilk) và chính thức sở hữu 100% công ty này.
 

vinamilk thau tom toan bo angkormilk

Vinamilk thâu tóm toàn bộ Angkormilk

Năm 2016, Vinamilk đã đầu tư 10,21 triệu USD vào Angkormilk và sở hữu 51% cổ phần tại công ty này. Nhà máy của Angkormilk đặt tại Phnompenh, Campuchia và đã đi vào hoạt động trong năm ngoái với công suất 19 triệu lít sữa nước, 65 triệu hộp sữa chua và 80 triệu hộp sữa đặc mỗi năm trong giai đoạn 1. Gần đây, Vinamilk đã chi 10,78 triệu USD để mua lại 49% cổ phần còn lại từ đối tác Campuchia.

Angkormilk có mức đóng góp về doanh thu và lợi nhuận rất khiêm tốn cho Vinamilk, tuy nhiên thị trường Campuchia được đánh giá triển vọng tăng trưởng tiềm năng. Hơn nữa,  nhà máy này có thể là mô hình để Vinamilk trong tương lai mở rộng sang các thị trường khác trong khu vực ASEAN.

Năm 2016, Vinamilk cũng đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận cho tăng vốn đầu tư thêm 3 triệu USD vào Driftwood (Mỹ), nâng tổng vốn đầu tư vào công ty này lên 10 triệu USD và đạt tỷ lệ sở hữu 100%.

Theo Infonet.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục