tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Đại gia Hàn Quốc lãi lớn nhờ bán thực phẩm, thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam

  • Cập nhật : 29/03/2017

Với tốc độ tăng trưởng trên 30% đã giúp CJ thu hơn 17.000 tỷ đồng trong năm 2016.

Chia sẻ về kết quả hoạt động kinh doanh 2016, ông Chang Bok Sang - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc CJ tại Việt Nam cho biết, năm qua công ty đạt tốc độ tăng trưởng hơn 30% so với 2015, trong đó doanh thu trên 17.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 834 tỷ. Như vậy, mỗi tháng công ty thu lãi gần 70 tỷ đồng.

"Nhóm mang lại doanh thu tốt nhất là thức ăn chăn nuôi, sau đó mới đến các nhóm ngành thực phẩm, giải trí...", ông Chang tiết lộ và cho biết, khoản vốn 500 triệu USD mà CJ cam kết đầu tư vào Việt Nam trong năm 2016 đã giải ngân hết vào các dự án trong các lĩnh vực giải trí, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, logistics... Riêng với dự án trồng ớt ở Ninh Thuận, tới nay công ty đã liên kết được với hơn 100 hộ dân để mở rộng quy mô và cam kết đảm bảo đầu ra với giá hợp lý. Sắp tới, công ty sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ớt bột tại đây. Sản phẩm cung cấp một phần cho hoạt động chế biến thực phẩm của doanh nghiệp, phần còn lại sẽ bán ra thị trường Việt Nam.

Trước đó, trong năm 2016, công ty này đã thực hiện mua cổ phần của hàng loạt doanh nghiệp thực phẩm trong nước như: Vissan, Cầu Tre (47,7% vốn), Minh Đạt (65%); hợp tác phân phối các sản phẩm thực phẩm và nông sản qua hệ thống siêu thị của Satra; đầu tư 1.200 tỷ  đồng vào khu công nghiệp Hiệp Phước (TP HCM) để xây dựng khu phức hợp chế biến - nghiên cứu - phát triển công nghệ thực phẩm và trung tâm an toàn thực phẩm.

Trong lĩnh vực logistics, đơn vị đã đầu tư phát triển dịch vụ ICD (Inland Custom Clearance Depot – điểm thông quan nội địa) ở cảng Thạnh Phước (Bình Dương) giúp giải phóng hàng nhanh, tăng khả năng thông quan nhờ các dịch vụ đóng gói, lưu kho bãi, thủ tục hải quan…

Với chăn nuôi, CJ Vina Agri đã đầu tư xây dựng loạt nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi tại Hà Nam, Bình Định, Bà Rịa Vũng Tàu… Hiện công ty con này đang đứng vị trí thứ 7 trên thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Tập đoàn CJ của Hàn Quốc tiền thân là nhánh kinh doanh thực phẩm của Tập đoàn Samsung. Sau khi nhà sáng lập Lee Byung-chul qua đời năm 1987, Tập đoàn Samsung tách thành 4 doanh nghiệp gồm: Tập đoàn Samsung, Tập đoàn Shinegae, Tập đoàn CJ và Tập đoàn Hansol vào năm 1991 và 1997.

Hiện CJ hoạt động trong 4 lĩnh vực kinh doanh chính gồm: Thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, Sinh học và dược phẩm, Giải trí và truyền thông, Truyền hình mua sắm (Homeshopping) và Logistics, Cơ sở hạ tầng.


Theo VNE

Trở về

Bài cùng chuyên mục