tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

"Nữ hoàng trang sức" Việt ký hợp đồng khủng với "viên ngọc" của nước Áo

  • Cập nhật : 24/08/2016

(Kinh doanh)

Ngành kim hoàn vừa chứng kiến một thương vụ "khủng" khi thương hiệu trang sức hàng đầu của Việt Nam "bắt tay" với một tập đoàn đã có bề dày hơn 120 năm và được mệnh danh là "viên ngọc" của nước Áo.

Thương hiệu trang sức hàng đầu của Việt Nam - PNJ vừa ký kết hợp tác thương hiệu chính thức với tập đoàn Swarovski (Áo). Đây được xem là ký kết hợp tác quan trọng, có giá trị với cả hai bên trong thời điểm hiện tại.

Nhìn nhận về tiềm năng của đối tác, bà Cao Thị Ngọc Dung, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho rằng, là một tập đoàn lớn mạnh và nổi tiếng thế giới Swarouvski xứng đáng là “viên ngọc” của nước Áo. Sở dĩ như vậy là vì tập đoàn này đã có bề dày hơn 120 năm với những kiệt tác pha lê cao cấp cũng như thế mạnh tuyệt đối là Nhà cung cấp các dòng sản phẩm đá quý, đá bán quý, đá Swarovski Cubiz Zirconia cho thị trường trang sức toàn cầu. Chính vì lẽ đó, Công ty PNJ luôn đánh giá rất cao sản phẩm đá Swarovski CZ bởi sự hoàn hảo trong từng lát cắt tinh tế, chiếu sáng như kim cương, sự bảo chứng có uy tín và chất lượng.

Về phần mình, vị tổng giám đốc này cũng cho biết, PNJ là thương hiệu hàng đầu trong ngành trang sức Việt Nam và đang vươn lên tầm cỡ quốc tế với tầm nhìn " là công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu châu Á, giữ vị trí số 1 trong các phân khúc thị trường trang sức trung, cao cấp tại Việt Nam". Trong suốt 28 năm hình thành và phát triển, mỗi sản phẩm của PNJ là những tuyệt tác trang sức với sứ mệnh "Mang lại niềm kiêu hãnh cho khách hàng bằng các sản phẩm trang sức tinh tế, chất lượng vượt trội".

​ba cao thi ngoc dung cho rang viec ky ket hop tac thuong hieu giua hai doanh nghiep se gop phan nang cao uy tin, tang do tin cay cua nguoi tieu dung vao pnj

​Bà Cao Thị Ngọc Dung cho rằng việc ký kết hợp tác thương hiệu giữa hai doanh nghiệp sẽ góp phần nâng cao uy tín, tăng độ tin cậy của người tiêu dùng vào PNJ

Theo bà Dung, PNJ được ví von như một người phụ nữ đẹp đã trưởng thành và sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đặc biệt, sau khi ký kết với Swarovski, PNJ hi vọng sẽ nâng cao hơn nữa uy tín cũng như vị thế là thương hiệu trang sức cao cấp hàng đầu Châu Á và vươn ra toàn cầu. Nếu cứ trên đà phát triển như vậy không bao lâu nữa, thương hiệu PNJ sẽ sớm được định danh một cách hãnh diện trên bản đồ ngành kim hoàn thế giới.

Sự ví von đó càng đạt độ chính xác cao hơn khi PNJ thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016 với doanh thu thuần gần 8,782 tỷ đồng, tăng 14% so với thực hiện năm trước. Lợi nhuận gộp của Công ty cũng dự kiến tăng 14% lên 1,296 tỷ đồng. Riêng chi phí tài chính năm 2016 sẽ ở mức 229 tỷ đồng, giảm 47% so với năm 2015, trong đó chi phí lãi vay chiếm 114 tỷ đồng.

Không chỉ vậy, PNJ cũng đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, tổng doanh thu mà công ty này đạt được trong nửa đầu năm 2016 là 4.046 tỷ đồng, tăng vỏn vẹn 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh thu trang sức tăng 15% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lợi nhuận của PNJ lại tăng rất mạnh. Lợi nhuận gộp 6 tháng đầu năm 2016 của PNJ đạt mức 699,6 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ và đạt 54% kế hoạch năm.

Bà Dung nhận định việc hợp tác thương hiệu với Swarovski là bước tiến mạnh mẽ, tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế của PNJ trong ngành kim hoàn tại Việt Nam cũng như khu vực. Đặc biệt, với sự hợp tác này, PNJ lần nữa cam kết đảm bảo nguồn gốc hàng hóa và sáng tạo ra những dòng sản phẩm chất lượng. Bên cạnh đó, với sự hợp tác cùng thương hiệu Swarovski, hai bên trong thời gian tới sẽ có sự hỗ trợ nhau chặt chẽ trong hoạt động marketing để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động thiết kế, quảng bá sản phẩm. Chắc chắn kết quả kinh doanh của PNJ cũng khả quan hơn thông qua chiến lược hợp tác này dựa trên thế mạnh của dòng đá của Swarovski.

Đồng tình với ý kiến của đối tác, đại diện Tập đoàn Swarovski tại thị trường châu Á, đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng, trong đó PNJ là thương hiệu trang sức có vị thế hàng đầu khu vực và khả năng tăng trưởng tốt.“Nhìn về phía trước, chúng tôi tin rằng việc hợp tác của PNJ và Swarovski Gemstones thông qua bộ sưu tập trang sức ECZ mang tính đổi mới là một sự kết hợp hoàn hảo cho ngành kim hoàn Việt Nam”, đại diện Swarouvski nói.

dai dien swarovski - ong kurt zbinden nhan dinh viec hop tac thuong hieu giua tap doan nay voi pnj la mot su ket hop hoan hao

Đại diện Swarovski - ông Kurt Zbinden nhận định việc hợp tác thương hiệu giữa tập đoàn này với PNJ là một sự kết hợp hoàn hảo

Như vậy, cùng với “nội lực” vững mạnh sẵn có, cộng thêm việc ký kết hợp tác giữa hai doanh nghiệp này hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng sự đảm bảo về nguồn gốc và đạt chất lượng tốt nhất thế giới. Từ đây, khách hàng sẽ có thêm dịp trải nghiệm dòng trang sức cao cấp đúng chuẩn bởi sự kết hợp giữa thiết kế và chế tác trang sức đỉnh cao của PNJ trên nền đá Swarovski CZ.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục