tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Doanh nghiệp Hàn chi 13 triệu USD mua công ty sản xuất thịt viên lớn nhất Việt Nam

  • Cập nhật : 03/04/2017

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Hàn Quốc - CJ dự kiến hoàn thànhthương vụ thâu tóm Công ty TNHH Thực phẩm Minh Đạt vào cuối tháng 4/2017.

Hãng tin Pulsenews của Hàn Quốc cho biết, Tập đoàn bán lẻ của Hàn Quốc - CJ vừa hoàn tất việc thanh toán một phần trong thương vụ mua lại 64,9% cổ phần của Công ty TNHH Thực phẩm Minh Đạt. Đây là thương vụ được ký kết vào tháng 11/2016 giữa CJ CheilJedang và doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến thực phẩm của Việt Nam với tổng giá trị 13,4 triệu USD, tương đương hơn 300 tỷ đồng.Minh Đạt là công ty hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ đông lạnh, trong đó đơn vị này là doanh nghiệp chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến thực phẩm đông lạnh dạng viên với doanh thu năm 2016 hơn 260 tỷ đồng.

quy mo nganh cong nghiep che bien thuc pham. nguon: stoxplus

Quy mô ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Nguồn: StoxPlus

Thông qua thương vụ này, CJ CheilJedang cũng dự định sẽ bán các sản phẩm thịt viên, đồ đông lạnh thông qua hệ thống của thực phẩm của Minh Đạt tại Việt Nam. Theo Pulsenews, việc tham gia thị trường thông qua các công ty địa phương có tiếng sẽ giúp giảm đáng kể rủi ro kinh doanh mà nhà sản xuất thực phẩm Hàn Quốc có thể phải đối mặt với thương hiệu riêng của mình.

Ngoài ra, CJ cũng có kế hoạch giới thiệu sản phẩm mới được xây dựng phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của khác hàng Việt Nam sau khi hoàn thành việc mua lại.

Theo số liệu từ Stoxplus, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam hiện có quy mô khoảng 4 tỷ USD, trong đó ngành chế biến thịt và thủy sản chiếm khoảng 45,1% toàn thị trường, tương đương 1,8 tỷ USD.

Một số chuyên gia phân tích ngành công nghiệp này cho biết, triển vọng tăng trưởng của khu vực chế biến thực phẩm sẽ tiếp tục trong thời gian tới, đặc biệt khi chi tiêu của người tiêu dùng cho nhóm hàng này đang gia tăng. Theo ước tính, nếu như năm 2011, người tiêu dùng Việt chi khoảng 28,1 USD mỗi tháng cho nhóm hàng này, thì đến năm 2015, con số đã tăng hơn gấp đôi lên 61,3 USD.

Minh Sơn
Theo VNEX

Trở về

Bài cùng chuyên mục