tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thị trường bão hòa, pin Con Ó đang duy trì sự sống nhờ đâu?

  • Cập nhật : 29/04/2016

(Tin kinh te)

Năm 2015, Pinaco lãi 90 tỷ đồng, tăng hơn 20% so với năm trước. Doanh thu và lợi nhuận của công ty đang tăng trưởng ổn định trong 2 năm gần đây. Doanh thu sản phẩm ắc quy của Pinaco đạt 1.987 tỷ đồng, tương ứng 88% tổng doanh thu.

anh minh hoa.

Ảnh minh họa.

Trên thị trường hiện nay, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm pin đã bão hòa. Người sử dụng không còn quan tâm nhiều đến thương hiệu, bởi các sản phẩm pin đều có hiệu quả sử dụng như nhau. Chỉ cần 1 cặp pin là chiếc điều khiển tivi ở nhà có thể chạy trong một thời gian dài. Do đó, người tiêu dùng cũng không thể so sánh được pin của hãng nào có hiệu năng tốt hơn pin của hãng nào.

Điều này khiến các doanh nghiệp sản xuất pin chỉ chỉ còn sản xuất kinh doanh ở mức duy trì chứ không tập trung phát triển như trước. Trong đó, pin Con Ó của Công ty cổ phần Pin ắc quy miền Nam (Pinaco) là một sản phẩm như vậy.

Năm 2015, doanh thu từ sản phẩm pin chỉ chiếm 12% trong cơ cấu doanh thu của Pinaco và cơ cấu này không biến động nhiều so với năm 2014. Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu nội địa và mọi sự tập trung đổ dồn vào mảng kinh doanh ắc quy khi nhu cầu của sản phẩm này ngày càng gia tăng.

Theo Pinaco, chính sách thắt chặt tải trọng xe giúp ngành lắp ráp ô tô tăng trưởng cao, dẫn đến nhu cầu ắc quy tăng mạnh. Theo đó, năm 2015, doanh thu sản phẩm ắc quy của Pinaco đạt 1.987 tỷ đồng, tương ứng 88% tổng doanh thu.

Lợi nhuận của công ty năm 2015 được cải thiện rõ với lãi sau thuế 90,5 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận tăng trưởng tốt do giá vật tư đầu vào thấp, trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô thuận lợi.

Pinaco hiện cung cấp sản phẩm cho hàng loạt hãng xe lớn như Trường Hải, Mazda, Piagio, Yamaha, Honda, Suzuki, GM, Kia, Hyundai, Ford, Mercedez-Benz...

Sau kết quả kinh doanh khả quan, Pinaco sẽ trình đại hội cổ đông kế hoạch chia cổ tức 25% bằng tiền, tăng so với kế hoạch 15% đề ra đầu năm trước. Bên cạnh đó, công ty phát hành cổ phiếu để tăng vốn 50%.

Kế hoạch kinh doanh năm 2016 là 2.440 tỷ đồng doanh thu và 130 tỷ đồng lợi nhuận. Cổ tức 12%.

Được biết, quý I/2016, Pinaco đạt 594 tỷ đồng doanh thu và 21,9 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.


Theo Trí Thức Trẻ/Bizlive

Trở về

Bài cùng chuyên mục