tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Không phải quần áo giày dép, Uber là một trong những thứ ngốn nhiều tiền nhất của thế hệ Y

  • Cập nhật : 25/03/2016

(Kinh doanh)

Thế hệ trẻ thích bỏ tiền ra trải nghiệm công nghệ. Dịch vụ gọi xe taxi Uber chính là một trong số những sản phẩm công nghệ đình đám nhất mà thế hệ trẻ có thể dễ dàng trải nghiệm mà không phải đầu tư nhiều tiền.

Chúng ta vẫn biết rằng ngày nay người tiêu dùng thích chi tiền cho những món đồ công nghệ nhiều hơn là quần áo, nhưng trong một chương trình mới được phát sóng trên kênh CNBC, Jim Cramer đã liệt kê ra 3 thứ mà thế hệ Y (millenial – những người sinh ra từ năm 1980 trở đi) chịu chi nhất.

Uber

Jason Dorsey, chuyên gia nghiên cứu về thế hệ Y tại trung tâm Generational Kinetics, trong một báo cáo được công bố hồi tháng 1 đã viết rằng thế hệ trẻ thích bỏ tiền ra trải nghiệm công nghệ.

Dịch vụ gọi xe taxi Uber chính là một trong số những sản phẩm công nghệ đình đám nhất mà thế hệ trẻ có thể dễ dàng trải nghiệm mà không phải đầu tư nhiều tiền. Thêm vào đó, Uber là ví dụ rõ ràng nhất cho thấy thế hệ trẻ không thích sở hữu tài sản.

“Bị ảnh hưởng nặng nề bởi các khoản nợ sinh viên và khủng hoảng tài chính, thế hệ Y ít chú trọng hơn đến việc sở hữu tài sản và quan tâm nhiều hơn đến việc chia sẻ. Những hành vi này giúp Uber và Airbnb hay Zipcar phát triển mạnh mẽ”.

Điện thoại

Có một chiếc điện thoại là điều nhất thiết phải có đối với người trẻ. Trên thực tế, một khảo sát mới đây của Harris Poll cho thấy người trẻ thậm chí không thể sống thiếu chiếc điện thoại của họ.

Điện thoại là phương tiện liên lạc chính, và ngày nay với sự bùng nổ của điện thoại thông minh và các mạng xã hội, người ta càng gắn chặt hơn vào điện thoại.

Đồ trang điểm

Các cô gái trẻ rất thích trang điểm. Khi Goldman Sachs và Teen Vogue khảo sát nữ giới trong độ tuổi từ 13 đến 29 để tìm ra những thương hiệu mỹ phẩm được ưa chuộng nhất, MAC Cosmetics đứng đầu bảng xếp hạng. Những cái tên khác trong top 10 gồm Sephora, Urban Decay và Make Up For Ever.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục