Boon Rawd Brewery là hãng bia đầu tiên của Thái Lan, thành lập từ năm 1933. Trước thương vụ hợp tác cùng Masan Group, Tập đoàn này cùng với Thai Beverage cũng từng bày tỏ sự quan tâm tới việc mua cổ phần của Sabeco.

McDonald’s giữ lại biểu tượng hai vòm vàng vì lật ngược lại trông giống bầu ngực, logo của Nike do một sinh viên vẽ với chi phí 35 USD.
McDonald’s
Kiến trúc sư thiết kế nhà hàng đầu tiên cho McDonald’s đã đưa ra ý tưởng làm hai cổng vòm màu vàng lớn cho công trình. Đặc điểm kiến trúc này về sau trở thành đặc trưng của ngành thức ăn nhanh.
Ban đầu, hãng không muốn chọn làm logo. Tuy nhiên, nhà tâm lý học Louis Cheskin thuyết phục McDonald’s giữ lại. Ông lập luận rằng hình ảnh này lật ngược lại trông giống bầu ngực của phụ nữ. Điều này gợi nhớ mọi người về một tuổi thơ hồn nhiên.
Chanel
Câu chuyện sáng tạo ra logo này khá đặc biệt và lãng mạn. Coco Chanel đã tự vẽ ra nó trong thời gian lưu trú lại lâu đài Château Crémat ở Nice (Italy). Theo huyền thoại thời trang này, biểu tượng của hãng được lấy cảm hứng từ mái vòm lâu đài. Ngoài ra, hai chữ cái CC còn là hai chữ cái đầu tiên trong tên lâu đài. Chúng cũng là tên của tác giả: Coco.
Nhóm sáng tạo ra logo của Google sử dụng 3 màu chính là đỏ, vàng và xanh dương. Bạn có thể thấy thứ tự các màu trong logo là có quy tắc. Tuy nhiên, lại có một chữ L chen ngang với màu xanh lá cây. Điều này ngụ ý rằng, Google là người thích phá vỡ các khuôn mẫu và không theo một quy tắc thông thường nào.
Gillette
Thoạt nhìn, logo này không có gì hơn là tên của thương hiệu. Tuy nhiên, người vẽ ra nó đã nhét một mảnh dao cạo màu đỏ vào giữa chữ G và I để nhấn mạnh về sản phẩm dao cạo râu của hãng.
Mitsubishi
Về cơ bản, logo này là gia huy của gia tộc Iwasaki, gia đình đã sáng lập ra Mitsubishi. Gia huy này gồm 3 viên kim cương, đại diện cho độ tin cậy, tính toàn vẹn và thành công. Logo có màu đỏ vì nó ngụ ý sự tự tin. Đồng thời, người Nhật tin rằng màu này rất thu hút khách hàng.
Nike
Một sinh viên có tên là Carolyn Davidson chỉ được trả có 35 USD để thiết kế ra logo này vào năm 1975. Logo này chính là tượng trưng cho đôi cánh nữ thần chiến thắng Nike của Hy Lạp.
Pepsi
Trong một lần vào ngày lễ All Saints của Mexico (còn gọi là Ngày của Người chết), Pepsi đã sản xuất một loạt sản phẩm có logo lật ngược. Đây không phải là sai sót mà hoàn toàn có chủ ý. Chữ "Pepsi" lật ngược có phát âm gần giống với từ "is dead", có nghĩa là "đã chết".
Durex
Durex là chữ viết tắt của Durable (bền bỉ), Reliable (đáng tin cậy) và Excellence (xuất sắc). Về cơ bản thì đó là những thứ người dùng trông đợi về sản phẩm này.
Theo Phiên An -VnExpress
Boon Rawd Brewery là hãng bia đầu tiên của Thái Lan, thành lập từ năm 1933. Trước thương vụ hợp tác cùng Masan Group, Tập đoàn này cùng với Thai Beverage cũng từng bày tỏ sự quan tâm tới việc mua cổ phần của Sabeco.
Theo số liệu mới được Công ty dữ liệu tài chính Dealogic (Mỹ) công bố, năm 2015 đã ghi nhận hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) sôi động nhất trên toàn cầu từ trước đến nay.
Tham vọng tăng cổ phần tại Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) của Tập đoàn Carlsberg có thể không đạt được khi Habeco không muốn bán thêm cổ phần cho đối tác này?
Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà NộiHabeco
Trong quý 3/2015, ngành hàng đồ uống vẫn đóng góp lớn nhất vào sự tăng trưởng của toàn ngành (38%) và đạt mức tăng trưởng 9,9%, chủ yếu nhờ tăng sản lượng (+7,3%)
Theo một khảo sát, trung bình nam giới Hàn Quốc sử dụng 13 loại mỹ phẩm mỗi tháng, bằng một nửa so với nữ giới (người Hàn Quốc vốn có rất nhiều bước chăm sóc da). Gần như tất cả các nhãn hiệu mỹ phẩm lớn của Hàn Quốc đều có dòng sản phẩm chuyên biệt cho nam giới.
Sau vụ việc liên quan tới anh Võ Văn Minh và "con ruồi 500 triệu", người tiêu dùng đặt câu hỏi: Trong trường hợp tương tự, cần xử lý như thế nào để có thể đòi quyền lợi của mình mà không vướng vào vòng lao lý?
Con số trên lớn hơn giá trị của cả Oracle, Citigroup, Philip Morris và Cisco Systems, đánh dấu một giai đoạn xuống dốc mạnh cho Quả Táo.
LS Phạm Công Út cho rằng, việc Tân Hiệp Phát “đổ lỗi” cho đại lý trong bảo quản gây ra sự cố lên men của hơn 79 chai Dr Thanh tại Cà Mau là đang “né” tránh nhiệm.
Năm 2014, đóng góp của Big C Việt Nam chỉ chiếm hơn 1% tổng doanh thu của tập đoàn mẹ Casino Groupe
Cổ phiếu của công ty Toshiba sụt mạnh sau báo cáo ước tính công ty sẽ thất thoát 500 tỷ yen (4 tỷ USD) trong năm tài khóa 2014 do các chi phí liên quan đến bê bối kế toán.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự