tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Mỹ dự định đánh thuế thêm 1.300 mặt hàng Trung Quốc

  • Cập nhật : 04/04/2018

Nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại Mỹ - Trung lại tiếp tục leo thang sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố thêm 1.300 mặt hàng Trung Quốc có thể bị đánh thuế.

my vua cong bo them chung loai hang hoa trung quoc co the bi danh thue

Mỹ vừa công bố thêm chủng loại hàng hóa Trung Quốc có thể bị đánh thuế

Theo CNN ngày 4.4, Mỹ dự định đánh thuế 25% đối với 1.300 mặt hàng Trung Quốc có giá trị khoảng 50 tỉ USD. Mỹ nói đây sẽ là đòn trừng phạt vì Trung Quốc "trộm bí mật thương mại", bao gồm phần mềm, bằng sáng chế và các công nghệ khác của Mỹ.

Nhiều mặt hành trong diện "tầm ngắm" lần này thuộc ngành hàng không, công nghệ và máy móc. Các mặt hàng còn lại sẽ bao gồm trang thiết bị y tế, thuốc, sản phẩm giáo dục như sách chữ nổi dành cho người mù.

Đề xuất áp thuế mới chưa có hiệu lực ngay. Chính quyền Tổng thống Trump sẽ điều trần công khai với các doanh nghiệp vào ngày 15.5 trước khi đưa ra quyết định.

Trong một tuyên bố, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ lên án và phản đối mạnh mẽ đối với danh sách đề xuất mà Mỹ đưa ra.

"Người Trung Quốc có câu: chỉ lịch sự khi trả đũa", tuyên bố nêu rõ. Bên cạnh đó, Bắc Kinh cho biết dự định đưa vấn đề này ra Tổ chức Thương mại Thế giới và tiến hành "các biện pháp đáp trả với quy mô và sức mạnh tương đương nhằm với hàng hóa Mỹ".

Trước đó, vào ngày 2.4, Trung Quốc quyết định đánh thuế 15% và 25% với tổng cộng 128 mặt hàng nhập từ Mỹ có tổng giá trị lên tới 3 tỉ USD để đáp trả việc Mỹ áp thuế mới lên hàng hóa Trung Quốc.


Theo Thanhnien.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục