tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Cảnh báo DN tránh bẫy lừa đảo nhập khẩu thịt từ Brazil

  • Cập nhật : 23/06/2016

Thương vụ Việt Nam tại Brazil đã phát đi cảnh báo tới các doanh nghiệp Việt Nam về tình trạng một số đối tác Brazil lừa đảo doanh nghiệp khi nhập khẩu các sản phẩm thịt từ nước này.

Thương vụ Việt Nam tại Brazil cho hay, thời gian qua, Thương vụ nhận được một số yêu cầu hỗ trợ từ các doanh nghiệp nhập khẩu, hoặc kinh doanh nhập khẩu, tái xuất các sản phẩm từ động vật như thịt bò, nội tạng bò, lợn, chân, cánh gà, chân lợn có xuất xứ từ Brazil. 

doanh nghiep viet nam can can trong truoc nhung hanh vi lua dao khi nhap khau san pham thit tu brazil.

Doanh nghiệp Việt Nam cần cẩn trọng trước những hành vi lừa đảo khi nhập khẩu sản phẩm thịt từ Brazil.

Lợi dụng thông tin Brazil là nước sản xuất lớn các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật và nhu cầu lớn của các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu các sản phẩm này để tiêu thụ trong nước và tái xuất sang Trung Quốc.

Bởi vậy, hầu hết các hợp đồng mà các đối tượng lừa đảo đều lấy danh nghĩa các hãng sản xuất thực phẩm nối tiếng như BRF, Sadia, Real Alimentos... với các điều kiện rất lỏng lẻo, chất lượng hàng hóa rất cao và đặc biệt là giá chỉ rẻ bằng 1/3 thậm chí là 1/3 so với giá thị trường.

Ngoài ra, các đối tượng lừa đảo đều yêu cầu doanh nghiệp phải chuyển tiền đặt cọc hợp đồng vào tài khoản trung gian tại Mỹ hoặc một số nước châu Phi.

Được biết, Brazil là nước xuất khẩu thịt lớn nhất thế giới, chủ yếu là thịt bò, thịt gà và thịt lợn.

Thương vụ Việt Nam tại Brazil cảnh báo các doanh nghiệp Việt Nam khi giao dịch với các đối tượng có các thông tin như kể trên, hoặc các dấu hiệu không minh bạch, khác biết với thị trường khác thì cẩnh thẩm tra kỹ về các đối tượng giao dịch và tuyệt đối không nên chấp nhận điều khoản thanh toán đặt cọc trả trước trong các hợp đồng mua bán hàng hóa.

Doanh nghiệp có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Brazil để tham tra đối tác trước khi giao dịch. Thương vụ Việt Nam tại Brazil (Kiêm nhiệm Bolivia, Peru)

Địa chỉ: Rua Paulo Orozimbo, 675-Conj. 91;92 CEP: 015-35001- Bairro da Aclimação; São Paulo – SP – Brazil

Điện thoại: (+55) 11 32766776; Mobile: + 55 11 9928 33668; Email: Br@moit.gov.vn hoặc ecoviet@terra.com.br

Thế Hải

(Theo Báo Đầu Tư)

Trở về

Bài cùng chuyên mục