tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá vàng tuần này (24-30/08) dự báo tăng mạnh do bất ổn thị trường tài chính toàn cầu

  • Cập nhật : 24/08/2015
gia vang tuan nay du bao tang manh do bat on thi truong tai chinh toan cau

Giá vàng tuần này dự báo tăng mạnh do bất ổn thị trường tài chính toàn cầu

Đà bán tháo cổ phiếu và các hàng hóa khác trong bối cảnh Fed do dự nâng lãi suất, kinh tế Trung Quốc giảm tốc sẽ khiến vàng trở thành tài sản đầu tư được ưa chuộng.
Theo khảo sát trực tuyến của Kitco News tại Main Street và Wall Street, cả các nhà đầu tư lẫn các chuyên gia đều kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới.

Trong số 304 người tham gia khảo sát, có 193 người hay 63% cho rằng giá vàng tuần 24-30/08 sẽ tiếp tục tăng; trong khi đó, 74 người hay 24% cho rằng giá vàng giảm, số còn lại trung lập.

Tại Main Street, trong số 18 chuyên gia trả lời, 11 người hay chiếm 61% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; 22% cho rằng giá vàng giảm, số còn lại trung lập.

Giới chuyên gia căn cứ vào biên bản họp vừa công bố của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho rằng, Fed có thể chưa nâng lãi suất trong tháng 9 tới do tác động của kinh tế Trung Quốc giảm tốc đến thị trường toàn cầu quá lớn. Việc trì hoãn tăng lãi suất sẽ là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Henry To, chuyên gia phân tích thị trường tại CB Capital Partners cho biết ông rất lạc quan về giá vàng tuần tới. Ông cho biết thêm, nhu cầu tiêu thụ vàng tại Trung Quốc và Ấn Độ dự báo sẽ tăng mạnh vào cuối năm nay.
 

Phillip Streible, chiến lược gia tại RJO Futures cho rằng, ngoài Fed, các yếu tố khác cũng giúp duy trì đà tăng của giá vàng thời gian tới đá là sự bất ổn của thị trường chứng khoán toàn cầu, kinh tế Trung Quốc suy giảm, bất ổn chính trị Hy Lạp. Chuyên gia này cho rằng, trong tương lai gần, giá vàng sẽ chạm mốc trung bình động 200 ngày ở mức 1.189 USD/oz.

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục