tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá dầu tăng vọt 6% do đồn đoán Fed hoãn tăng lãi suất

  • Cập nhật : 17/09/2015

(Tin kinh te)

Đồn đoán Fed hoãn tăng lãi suất cùng với dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm giúp giá dầu phục hồi mạnh.

gia dau tang vot 6% do don doan fed hoan tang lai suat

Giá dầu tăng vọt 6% do đồn đoán Fed hoãn tăng lãi suất


Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/9, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 2,56 USD hay tăng 5,7% lên 47,15 USD/thùng trên sàn New York. Giá dầu Brent cũng tăng 2 USD hay tăng 4,2% lên 49,75 USD/thùng trên sàn ICE. Đây là mức cao nhất 2 tuần.

Tuy nhiên, hiện giá dầu vẫn thấp hơn 55% so với mức đỉnh thiết lập năm 2014 do bùng nổ sản xuất dầu đá phiến ở Mỹ. Nhiều chuyen gia cho rằng đà bùng nổ này sẽ vẫn tương đối mạnh.

Giá dầu phục hồi mạnh phiên hôm qua sau báo cáo từ Cơ quan năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy, dự trữ dầu thô tuần qua của nước này giảm 2,1 triệu thùng xuống 456 triệu thùng, hoàn toàn bất ngờ so với dự báo tăng 1,1 triệu thùng của các chuyên gia. Điều này làm dấy lên kỳ vọng việc Mỹ cắt giảm sản lượng bắt đầu có hiệu quả.

Cũng theo báo cáo này, sản lượng của Mỹ chỉ giảm 0,2% xuống 9,1 triệu thùng/ngày. Nguồn cung xăng tăng 2,8 triệu thùng, cao hơn so với dự báo của chuyên gia.

Giá dầu cũng được hỗ trợ sau số liệu CPI cho thấy CPI tháng 8 của Mỹ giảm 0,1% làm dấy lên đồn đoán Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ hoãn tăng lãi suất tại cuộc họp diễn ra hôm qua và hôm nay. Điều này là bởi Fed hoãn tăng lãi suất sẽ gây sức ép lên USD, do đó có lợi cho các hàng hóa định giá bằng USD, trong đó có vàng và dầu.

 
Minh Phương
Theo WSJ,Vinanet
Trở về

Bài cùng chuyên mục