tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá dầu tăng mạnh nhờ tín hiệu bắt tay giữa Nga và OPEC

  • Cập nhật : 17/10/2015

(Tin kinh te)

Hoạt động khoan dầu của Mỹ giảm trong khi thị trường đồn đoán Nga và các ông lớn dầu mỏ khác sắp nhóm họp về giảm nguồn cung.

gia dau tang manh nho tin hieu bat tay giua nga va opec

Giá dầu tăng mạnh nhờ tín hiệu bắt tay giữa Nga và OPEC

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/10, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 11 tăng 88 cent hay tăng gần 2% lên 47,26 USD/thùng. Giá dầu Brent cũng tăng 73 cent hay 1,5% lên 50,46 USD/thùng.

Giá dầu phục hồi mạnh vào cuối phiên sau khi công ty Baker Hughes cho biết số giàn khoan đang hoạt động của Mỹ đã giảm 10 chiếc xuống còn 595 giàn trong tuần qua, đánh dấu tuần giảm thứ 7 liên tiếp.

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ trước đó cho biết dự trữ dầu thô tuần qua của nước này tăng 7,6 triệu thùng, cao nhất 6 tháng.

Phiên hôm qua, giá dầu cũng được hỗ trợ bởi đồn đoán Nga và OPEC sắp nhóm họp để bàn cách ổn định thị trường dầu. Bộ trưởng Năng lượng Nga hôm 15/10 cho Reuters hay, Nga không loại trừ khả năng sẽ thảo luận về cắt nguồn cung dầu với OPEC.

Tuy nhiên, đà phục hồi phiên hôm qua không bù đắp lại được những mất mát trong tuần. Tính chung tuần qua, giá dầu WTI và Brent đồng loạt giảm gần 5%, tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 8. Trong khi đó giá xăng và dầu diesel đồng loạt giảm gần 6%.

 
Minh Phương
Theo WSJ
Trở về

Bài cùng chuyên mục