tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá cao su biến động trái chiều tại châu Á

  • Cập nhật : 25/09/2015

(Tin Kinh Te)

Trong đó, giá cao su tại Tokyo giảm mạnh do lo ngại về kinh tế Trung Quốc và Mỹ - nước tiêu thụ cao su lớn trên thế giới.

gia cao su bien dong trai chieu tai chau a

Giá cao su biến động trái chiều tại châu Á


Tính đến 15h57 tại Tokyo, giá cao su Tocom giao tháng 1/2016, cho biết giá săm lốp tại Đông Nam Á, giảm 6,2 yên xuống 164,2 yên/kg từ mức chốt phiên cuối tuần trước ở 170,4 yên/kg. 

Giá cao su giảm hoạt động trong lĩnh vực nhà máy của Trung Quốc bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất 6 năm rưỡi trong tháng 9, theo một điều tra tư nhân cho biết. Tin tức này làm gia tăng lo ngại về sự suy giảm trong nhu cầu tiêu thụ cao su của Trung Quốc. 

Tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ trong tháng 9 cũng cho thấy không có sự thay đổi so với tháng trước đó, duy trì tốc độ chậm chạp trong tháng 8, ở mức thấp nhất trong gần 2 năm, báo cáo công nghiệp cho biết hôm 23/9.

Giá cao su tại Tokyo giảm một phần do thị trường chứng khoán Nhật Bản lao dốc theo Phố Wall trong phiên 24/9 và giá dầu thô tiếp tục giảm. 

Trái ngược với thị trường Nhật Bản, giá cao su giao tháng 1/2016 tại Thượng Hải lại tăng 60 nhân dân tệ lên 11.470 nhân dân tệ. 

Bảng giá cao su trong nước ngày 24/9

Bảng giá cao su tại một số thị trường châu Á khác

 

Nguyễn Dung
Theo Vinanet

Trở về

Bài cùng chuyên mục