tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Triều Tiên dọa Mỹ trong dịp kỷ niệm kết thúc chiến tranh liên Triều

  • Cập nhật : 27/07/2015

(Tin the gioi)

Bình Nhưỡng cảnh báo Washington rằng nếu xảy ra một cuộc chiến thứ hai trên bán đảo Triều Tiên, thì sẽ chẳng còn người Mỹ nào sống sót để ký văn bản đầu hàng, trong bối cảnh nước này đang kỷ niệm 62 năm kết thúc chiến tranh liên Triều.

Trieu tien doa my

Người Triều Tiên cúi đầu trước tượng hai cố lãnh đạo Kim Il Sung (trái) và Kim Jong Il. Ảnh: AP

 "Đã qua rồi cái thời Mỹ hăm dọa chúng ta bằng vũ khí hạt nhân. Hiện giờ Mỹ không còn là mối đe dọa và nỗi sợ hãi với chúng ta nữa, chúng ta mới là nỗi sợ hãi của họ", AP dẫn lời lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 25/7 nói trong bài phát biểu trên truyền hình, nhấn mạnh rằng nước này có "quân át chủ bài" là kho vũ khí hạt nhân.

 

Tại một cuộc họp khác vào hôm qua, tướng Pak Yong Sik, người được cho là bộ trưởng quốc phòng mới của Triều Tiên, nói rằng nếu Washington không từ bỏ chính sách thù địch với Bình Nhưỡng, và kích động một cuộc chiến khác, thì Triều Tiên đã chuẩn bị để chiến đấu cho đến khi "không còn ai sống sót để ký văn bản đầu hàng", ông Park nói.

 

Bình Nhưỡng và các thành phố khác ở Triều Tiên được trang hoàng với cờ và biểu ngữ, người dân đổ về các buổi hội họp và múa hát để đánh dấu kỷ niệm ngày ký kết hiệp định 27/7/1953, thỏa thuận đặt dấu chấm hết cho ba năm chiến tranh liên Triều bằng một hiệp định đình chiến, chứ không phải hiệp định hòa bình.

 

(Theo Vnexpress)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục