tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tân Hoa hậu Iraq bị doạ bắt cóc nếu không gia nhập IS

  • Cập nhật : 24/12/2015

(The gioi)

Vừa đăng quang ngôi vị Hoa hậu được mấy ngày, Shaima Qassem Abdulrahman đã nhận được một cuộc gọi đe doạ từ IS.

Ngày 22/12, một thành viên nhận là người của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã gọi điện cho Shaima Qassem Abdulrahman đe doạ sẽ bắt cóc cô nếu như cô không đầu quân cho IS. Trước đó, hai người họ hàng của tân Hoa hậu làm việc cho cảnh sát Iraq cũng đã bị IS giết chết trong một đợt tấn công.

Tuy nhiên, đáp trả lại đe doạ từ phiến quân khủng bố, Abdulrahman không hề sợ hãi, cô cũng bày tỏ quan điểm kiên quyết không tham gia vào lực lượng cực đoan này.

ve dep dac trung cua phu nu dao hoi.

Vẻ đẹp đặc trưng của phụ nữ Đạo Hồi.

"Là Hoa hậu Iraq, tôi muốn chứng minh sự tồn tại và quyền bình đẳng của phụ nữ trong xã hội. Tôi không lo sợ điều gì cả bởi tôi tin mình đang làm đúng," hoa hậu chia sẻ.

Shaima Qassem Abdulrahman năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên ngành kinh tế. Cô là hoa hậu đầu tiên sau 43 năm của Iraq. Trước khi tham gia cuộc thi, cô đã lường trước và chuẩn bị tâm lý cho những việc tương tự như thế này.

top 8 cua miss iraq 2015

Top 8 của Miss Iraq 2015

Sau khi đăng quang, người đẹp 20 tuổi đang trong quá trình thực hiện các dự án văn hoá tại Iraq sau những khủng hoảng mà đất nước này đã trải qua trong suốt một thời gian dài.

Trước khi diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Iraq ngày 19/12, có đến 15 thí sinh đã bỏ cuộc và ít nhất 2 thí sinh đã bị đe doạ tính mạng.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục