tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nạn tham nhũng gây thiệt hại 1% GDP của Liên minh châu Âu

  • Cập nhật : 18/09/2015

(Tin kinh te)

Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Âu (EESC) đã kêu gọi hành động cụ thể ở cấp Liên minh châu Âu (EU) để chống lại nạn tham nhũng và biển thủ gây thiệt hại tới 120 tỷ euro mỗi năm, tương đương 1% Tổng sản phẩm nội khối (GDP) của EU.

nan tham nhung gay thiet hai 1% gdp cua lien minh chau au

Nạn tham nhũng gây thiệt hại 1% GDP của Liên minh châu Âu


Trong cuộc họp ngày 17/9, Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Âu (EESC) đã kêu gọi hành động cụ thể ở cấp Liên minh châu Âu (EU) để chống lại nạn tham nhũng và biển thủ gây thiệt hại tới 120 tỷ euro mỗi năm, tương đương 1% Tổng sản phẩm nội khối (GDP) của EU.

Chủ tịch EESC Henri Malosse tuyên bố tham nhũng không chỉ làm suy yếu EU, tạo ra sự cạnh tranh thiếu công bằng và phân biệt đối xử mà còn hủy hoại niềm tin vào các cơ quan của EU.

Ông Henri Malosse còn nhấn mạnh về những tác động giữa mức độ cạnh tranh của nền kinh tế toàn cầu với khả năng của các chính phủ EU trong kiểm soát và chống nạn tham nhũng.

Theo báo cáo tại hội nghị EESC, có tới 3/4 người dân EU cho rằng tham nhũng rất phổ biến ở đất nước của họ và hơn một nửa số dân châu Âu cho rằng mức độ tham nhũng đã tăng lên trong ba năm qua, trong đó phát triển nhanh nhất là nạn tham nhũng trong các cơ quan chính trị, tư pháp và các khu vực công ở nhiều quốc gia thành viên EU.

EESC đã kêu gọi các tổ chức châu Âu và các nước thành viên EU phối hợp hành động để hạn chế tác động của tham nhũng đối với con người và nền kinh tế. Mục tiêu của chống tham nhũng là đảm bảo tính minh bạch đi kèm với các hành động nhằm nâng cao nhận thức công chúng.

EESC đề nghị EU hối thúc các chính phủ thành viên thực hiện các biện pháp chống tham nhũng cụ thể và tăng cường hợp tác quốc tế để giải quyết nạn tham nhũng xuyên quốc gia

Theo CafeF

Trở về

Bài cùng chuyên mục