tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Khám nhà quan chức chống tham nhũng Nga thấy cả trăm triệu USD

  • Cập nhật : 12/09/2016

(The gioi)

Trong cuộc khám xét nhà của quan chức lãnh đạo cơ quan chống tham nhũng của Nga, cảnh sát đã phát hiện hơn 122 triệu USD tiền mặt.

Theo trang Russia Today, cảnh sát đã bắt giữ đại tá Dmitry Zakharchenko, phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp năng lượng của Tổng cục An ninh kinh tế và đấu tranh chống tội phạm tham nhũng(GAESCC) của Nga, sau cuộc khám xét này.

Theo các nhà điều tra, cảnh sát thu giữ được số tiền mặt 120 triệu USD và 2 triệu euro (2,2 triệu USD) tại đây.

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin cho biết: "Chưa rõ tổng số tiền cuối cùng là bao nhiêu. Cảnh sát chỉ tịch thu một khoản tiền giấu trong nhà ông Zakharchenko; chưa rõ ông ấy còn có bao nhiêu tài sản nữa, nhưng chúng tôi đang điều tra theo hướng này".

Hãng TASS cho biết cảnh sát tìm thấy số tiền nói trên trong một chiếc túi lớn. Họ cũng nói ông Zakharchenko từ chối trả lời về bản chất cũng như nguồn gốc của số tiền, chỉ nói ông không có tội.

Ông Zakharchenko bị đưa ra tòa trong ngày 10-9 và bị buộc tội lạm dụng chức vụ, gây cản trở cho công tác điều tra và nhận hối lộ.

Tòa quyết định ông Zakharchenko sẽ bị tạm giam trong hai tháng cho tới ngày 8-11 để phục vụ công tác điều tra.

Các thông tin sau đó cho biết căn hộ nơi tìm ra số tiền đó thuộc về em gái ông Zakharchenko và ông này cũng đã xác nhận thông tin đó.

Các luật sư của ông Zakharchenko đang đề nghị mức tiền bảo lãnh cho ông này là 70 triệu rúp (1 triệu USD).

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục