tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thị trường vàng Việt Nam: Nhà đầu tư tăng bán vàng

  • Cập nhật : 04/08/2015

(tin kinh te)

Tổng lượng vàng bán ra chiếm đến 70% giao dịch, nguyên nhân theo các doanh nghiệp là do chênh lệch giá trong nước và thế giới giãn rộng khiến thị trường xuất hiện hiệu ứng bán xả để phòng rủi ro.

Mở cửa lúc 8h05, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI mua vào với mức 32,84 triệu đồng và bán ra 32,89 triệu đồng. So với mức giá cuối ngày hôm qua, hai chiều mua bán giảm 100.000 đồng mỗi lượng.

Cùng lúc, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ niêm yết giá vàng quanh 32,89-32,93 triệu đồng. Biên độ mua bán được đơn vị này đưa về 40.000 đồng.

Mức điều chỉnh của giá vàng trong nước sáng nay chưa tương xứng với đà sụt giảm của thị trường thế giới. Chốt phiên Mỹ tối 3/8, mỗi ounce mất khoảng 9 USD, xuống 1.086 USD do áp lực tăng giá của đồng bạc xanh và thông tin Cục dự trữ Liên bang nước này sẽ nâng lãi suất trong tháng 9 tới.

gia vang giam de dat theo the gioi.

Giá vàng giảm dè dặt theo thế giới.

Sang phiên châu Á sáng nay, vàng quốc tế tiếp tục đi xuống, lúc 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce còn quanh 1.082 USD, sụt thêm 3 USD so với mở cửa, nâng tổng mức giảm lên 12 USD (tương đương 310.000 đồng). Chính sự điều chỉnh lệch pha giữa giá trong nước và quốc tế đã kéo giãn biên độ chênh lệch lên 4,4 triệu đồng một lượng.

Tập đoàn DOJI đánh giá, thị trường những ngày đầu tháng 8, mức độ tham gia giao dịch của người dân có phần chững lại. Mua bán vàng hiện nay tương đối ảm đạm. Tuy nhiên, do biên độ chênh lệch cao, thị trường xuất hiện hiệu ứng bán "xả hàng" để tránh rủi ro sụt giá nên lượng khách bán ra nhiều hơn mua vào, chiếm 60% tổng giao dịch.

Trong khi đó, theo PNJ việc giá thế giới không thể vượt ngưỡng 1.100 USD, kéo giá vàng trong nước dấn sâu vào đà giảm. Song song đó, sự suy yếu của thị trường chứng khoán trong các phiên giao dịch thời kỳ "hậu đàm phán TTP" cùng các chính của Ngân hàng Nhà Nước nhằm ổn định tỷ giá càng làm cho thị trường vàng trong nước kém hấp dẫn. "Dù tổng lượng giao dịch trong ngày đầu tuần có tăng so với hai ngày trước đó, nhưng giá trị hiện nay vẫn nhỏ và có đến 70% là lượng vàng do khách bán ra", đại diện PNJ cho biết.

Theo nhìn nhận của DOJI, về mặt kỹ thuật vàng đang bị bán tháo quá mức, do vậy giá sẽ hồi phục nhưng rất hạn chế.

(Theo Vnexpress)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục