tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ngành Quản trị Tài chính là gì? Cơ hội thăng tiến nào cho nghề Quản trị Tài chính

  • Cập nhật : 28/04/2020

Ngành Tài chính luôn có sức hút đối với các bạn trẻ năng động thích làm việc trong môi trường đầy biến động. “Quản trị tài chính là gì?” là câu hỏi được đặt ra rất nhiều khi hướng nghiệp. Nắm rõ được đáp án của câu hỏi này sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn nhất khi chọn theo học ngành Quản trị Tài chính.

Ngành Quản trị Tài chính - ngành học với nhiều cơ hội rộng mở về nghề nghiệp

Đối với các trường đại học, cao đẳng thì quản trị tài chính là môn khoa học mà trong đó sẽ nghiên cứu các mối quan hệ tài chính phát sinh trong kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

co hoi thang tien cho nghe quan tri tai chinh

Cơ hội thăng tiến cho nghề Quản trị Tài chính

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, cho dù nền kinh tế toàn cầu có suy giảm thì ngành Tài chính vẫn luôn khát nhân lực. Tuy nhiên nhận định của các chuyên gia, thì nguồn nhân lực ngành Quản trị Tài chính hiện nay vẫn “vừa thiếu lại vừa yếu”. Yếu ở chỗ, các khối kiến thức bổ trợ như tin học, ngoại ngữ; kiến thức chuyên ngành, giao tiếp hạn chế, thậm chí nhiều sinh viên khi ra trường chỉ biết đến lý thuyết suông chứ khả năng áp dụng và thực hành thì quá kém.

Liệu bạn có đủ tố chất để theo đuổi ngành Quản trị Tài chính?

Để theo đuổi ngành Quản trị Tài chính bạn chắc chắn phải có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt. Làm việc trong lĩnh vực này đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là điều kiện quan trọng cần có của người học ngành Tài chính.

 kha nang phan tich va danh gia nhanh nhay de giai quyet hieu qua cac van de lien quan den quan ly dau tu su dung von.

khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn.

Bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn.

Không chỉ vậy, bạn phải là người chịu được áp lực cao, biết quản lý thời gian hiệu quả bởi làm việc với những con số luôn đặt các nhân viên Tài chính vào trạng thái căng thẳng. Vậy nên, bạn nên có sức khỏe và tinh thần tốt. Bên cạnh đó sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực và mất những khoản thời gian vô ích là ưu tiên số 1.

Ngành Quản trị Tài chính của trường Doanh Nhân CEO Việt Nam đào tạo bám sát thực tiến

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Tài chính được đào tạo theo mô hình huấn luyện bản quyền của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam phối hợp với hệ thống giáo dục quốc gia. Mang lại cho người học trọn vẹn mảnh ghép từ ý thức, thái độ, trách nhiệm, kỷ luật làm việc do được huấn luyện bài bản trong môi trường kỷ luật quân đội. 

dao tao theo mo hinh huan luyen ban quyen cua truong doanh nhan ceo viet nam

đào tạo theo mô hình huấn luyện bản quyền của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam chú trọng thời gian thực hành, trau dồi cả kiến thức lẫn ngoại ngữ, tin học và kỹ năng cần thiết, giúp sinh viên ra trường có thể nhanh chóng bắt nhịp với môi trường làm việc thực tế.

Chương trình đào tạo chất lượng cao do Tập đoàn CEO biên soạn, được giảng dạy bởi các chuyên gia tài chính, GĐ Tài chính của các Doanh nghiệp sẽ mang đến khối kiến thức thực tế hữu dụng, sinh viên có thể sử dụng ngay sau quá trình học mà không cần Doanh nghiệp phải đào tạo lại. 

Năm nhất: Sinh viên ngành Quản trị Tài chính được học cao đẳng chính quy vào buổi sáng, học Quản trị tài chính thực tiễn và tiếng Anh giao tiếp vào buổi chiều, Rèn luyện thói quen sống của người thành công vào buổi tối.

Năm hai và Năm ba: Sinh viên ngành Quản trị Tài chính có thể tự tin đi thực tập tại doanh nghiệp và đi làm có thu nhập.

Như vậy, sinh viên ngành Quản trị Tài chính tại Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam có tới 70% thời gian học tập là thực hành, trải nghiệm môn học thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Do đó thời gian học của sinh viên cũng chính là thời gian sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc. 

lo trinh thang tien ro rang, sau khi tot nghiep

Lộ trình thăng tiến rõ ràng, sau khi tốt nghiệp

Lộ trình thăng tiến rõ ràng, sau khi tốt nghiệp, sinh viên Quản trị Tài chính có thể bắt đầu làm việc ở vị trí từ chuyên viên tài chính đến Trợ lý tài chính cho Tổng giám đốc, Giám đốc. 

Theo thống kê của Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam, đến nay các thế hệ học sinh của trường đã tham gia làm việc tại các Tập đoàn, Tổng công ty lớn và đạt yêu cầu chất lượng chuyên môn. 100% học sinh có mức lương trên 5.000.000đ/ tháng trong đó 67,5% có mức lương trên 10.000.000đ/ tháng sau 6 tháng làm việc.

Không chỉ vậy, hình thức tuyển sinh của trường cũng 'độc nhất vô nhị'. Với phương châm lựa chọn "sự phù hợp", Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tuyển sinh không dựa vào kiến thức trên trường mà dựa vào hoàn toàn tố chất, tính cách, mục tiêu, khát vọng, sự phù hợp nghề nghiệp của các em. Trường có 2 vòng thi:

• Vòng 1: Kiểm tra tố chất thông qua bài Test, sơ đồ tư duy.

• Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng doanh nhân.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2020 – 2021

- Chuyên ngành Quản trị Tài chính: 100 sinh viên

- Thời gian tuyển sinh: Từ ngày 01/10/2019

- Ngày khai giảng (dự kiến): 05/9/2020.

Thông tin tuyển sinh và cách làm hồ sơ tuyển sinh liên hệ:

Website: www.truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn

hoặc Hotline: 0986 77 66 22

Thông tin chi tiết về ngành học vui lòng xem tại đây.

Trở về

Bài cùng chuyên mục