tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Hội thảo “Đầu tư vốn nhỏ - Bước đầu đến với tự do tài chính”: Hướng đi nào cho sinh viên Kinh tế - Tài chính?

  • Cập nhật : 18/11/2019

Ngày 13/11/2019, hội thảo “Đầu tư vốn nhỏ - Bước đầu đến với tự do tài chính” đã diễn ra với sự tham gia của 2 diễn giả là anh Thái Phạm - Nhà sáng lập cộng đồng Happy.live Đầu tư và Thịnh vượng và ông Bùi Việt Dũng - Giám đốc công nghệ Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS. Buổi hội thảo đã thu hút hàng trăm bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

 

“Càng nhiều người biết về tài chính thì quốc gia càng phát triển và lớn mạnh”

Mở đầu buổi hội thảo là phần chia sẻ của diễn giả Thái Phạm. Anh cho rằng, việc tích lũy kiến thức về tài chính không chỉ có ích cho cá nhân mà còn góp phần cho sự phát triển của đất nước. Ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, trẻ em thường được hướng dẫn về cách quản lý tài chính từ khi còn nhỏ, trong khi ở Việt Nam vấn đề này vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Theo như lời khuyên của nhà sáng lập Cộng đồng Happy.live Đầu tư và Thịnh vượng, để có được tự do tài chính, bước đầu tiên là nên đi làm thuê để tích lũy kinh nghiệm và có số vốn nhất định. Sau đó là bắt đầu đầu tư và tạo dựng doanh nghiệp cho riêng mình. Vì vậy, ngay từ năm đầu đại học, sinh viên nên nghiên cứu về kinh doanh và đầu tư để đặt nền tảng cho tương lai của bản thân.

Vậy với số vốn nhỏ, các bạn học sinh sinh viên làm thế nào để đầu tư hiệu quả? Chứng khoán là một lĩnh vực tiềm năng với tỉ lệ sinh lời cao gấp hai, ba lần so với cách gửi tiết kiệm truyền thống tại các ngân hàng nếu có phương pháp đầu tư khoa học. Tuy nhiên, muốn thử sức trên thị trường chứng khoán, trước tiên các bạn sinh viên cần trang bị kiến thức cần thiết, không nên phụ thuộc vào may rủi. Cần phải nhớ rằng: “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường ít đổ máu.” 

dien gia thai pham (ngoi ben trai) chia se bi quyet quan ly tai chinh hieu qua va phuong phap dau tu voi so von nho.

Diễn giả Thái Phạm (ngồi bên trái) chia sẻ bí quyết quản lý tài chính hiệu quả và phương pháp đầu tư với số vốn nhỏ.

Không chỉ vậy, anh Thái Phạm còn chỉ ra những sai lầm mọi người thường mắc phải khi đầu tư. Thứ nhất là nóng vội. Chưa tìm hiểu kĩ về thị trường, về các công ty và cách thức vận hành của sàn giao dịch mà đã lao ngay vào đầu tư là một bước đi không hề khôn ngoan. Thứ hai là vay nợ người thân, bạn bè, thậm chí là nguồn vốn bất hợp pháp để đầu tư. Đây là cách làm tiềm ẩn nhiều rủi ro khi nhiều người dễ lâm vào tình trạng nợ nần chồng chất. Do đó, ngoài rèn luyện kiến thức thì kiến tâm cũng rất quan trọng. Trước những biến động liên tục của thị trường, các bạn trẻ cần có tâm thế bình tĩnh và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

“Thị trường chứng khoán là thị trường của sự kỳ vọng.” Muốn thành công trong tương lai, chúng ta cần có những dự đoán về hướng phát triển của nền kinh tế - tài chính mà kênh thông tin tham khảo đáng tin cậy là những quốc gia đã và đang đi đầu trong lĩnh vực này. Diễn giả Thái Phạm bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ sẽ chủ động và tích cực hơn trong việc học hỏi và tích lũy kiến thức, kĩ năng cho tương lai để hướng tới tự do tài chính cũng như cống hiến cho nước nhà.

Ứng dụng công nghệ AI (Artificial Intelligence - trí tuệ nhân tạo) trong thị trường tài chính là hết sức cần thiết.

Sau phần giao lưu cùng diễn giả Thái Phạm, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ từ ông Bùi Việt Dũng - giám đốc Công nghệ công ty Cổ phần Chứng khoán VPS về việc ứng dụng công nghệ AI trong thị trường tài chính. Ông Bùi Việt Dũng cho rằng: Hiện nay, các doanh nghiệp đang dần phát triển theo hướng ứng dụng công nghệ nhằm cải thiện kết quả xử lý thông tin cũng như đưa ra quyết định đúng đắn cho chiến lược phát triển của công ty. Đối với lĩnh vực tài chính, AI thường được sử dụng như một công cụ hữu ích để giao dịch thuật toán, quản lý danh mục đầu tư, phát hiện dấu hiệu lừa đảo, bảo mật dữ liệu, chăm sóc khách hàng,... Vì thế, hiểu về tài chính trong kỷ nguyên công nghệ đồng nghĩa với việc cần hiểu về những ứng dụng này. Đặc biệt là với sinh viên khối ngành Kinh tế - Tài chính, ngoài trau dồi kiến thức chuyên ngành còn nên làm quen với những đổi mới công nghệ trong lĩnh vực mình theo đuổi.

dien gia bui viet dung chia se ve viec ung dung ai trong tai chinh

Diễn giả Bùi Việt Dũng chia sẻ về việc ứng dụng AI trong tài chính

Buổi hội thảo kết thúc thành công với sự hào hứng và niềm say mê cho đến phút cuối của các bạn sinh viên. Hội thảo “Đầu tư vốn nhỏ - Bước đầu đến với tài chính” là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện chuyên môn “Khóa học Chứng khoán cơ bản START-UP 2019”. Với sứ mệnh mang đến môi trường học tập thực tiễn và hiệu quả nhất về Chứng khoán, khóa học Chứng khoán cơ bản START-UP 2019 đã trở lại năm thứ 12 với nhiều đổi mới cả về chất lượng và khâu tổ chức dựa trên sự thấu hiểu những khó khăn và rào cản về kiến thức cũng như sự kết nối giữa các cá nhân đam mê theo đuổi lĩnh vực Chứng khoán.

KHÓA HỌC CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN START-UP 2019

·         Khai giảng: 19h00 ngày 18/11/2019.

·         Học phí: 999.000 VND/07 buổi.

·         Ưu đãi: 

o    Giảm 25% học phí dành cho sinh viên.

o    Giảm thêm 5% cho 30 người đăng ký đầu tiên.

o    Giảm thêm 5% cho nhóm đăng ký từ 02 người trở lên.

·         Lịch học: 19h00 Thứ 2 và thứ 4 hàng tuần.

·         Địa điểm: Funny Coworking Space - Tầng 2, số 90 Ngõ 167 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Thông tin chi tiết về khóa học xin liên hệ: 

·         Hotline: Mr. Văn Long: 079 901 1640/ Ms. Minh Anh: 079 620 0896

·         Website: http://start-up.sic-ftu.org

·         Mail: btcstu2019@gmail.com

·         Facebook: fb.com/startup.sic

·         Hình thức đăng ký:

o    Offline: Bàn trực nhà B trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

o    Online: 

§  Đăng ký ngay tại Website

§  Truy cập Fanpage Khóa học Chứng khoán cơ bản START-UP và Fanpage CLB Chứng khoán SIC

Trở về

Bài cùng chuyên mục