tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Vàng vững giá do giới đầu tư chốt lời

  • Cập nhật : 06/10/2015

(Tin kinh te)

Giá vàng gần như không thay đổi so với phiên cuối tuần trước do giới đầu tư chốt lời sau khi báo cáo việc làm đáng thất vọng của Mỹ.

vang vung gia do gioi dau tu chot loi

Vàng vững giá do giới đầu tư chốt lời

Tính đến 14h49 tại New York, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.136,11 USD/ounce từ mức chốt phiên 2/10 ở 1.138,4 USD/ounce.

Ngược lại, giá vàng giao tháng 12/2015 tăng 0,1% lên 1.138,1 USD/ounce. 

Cuối tuần trước, giá vàng từng tăng mạnh hơn 2% do giới đầu tư mất niềm tin vào khả năng Fed nâng lãi suất trong cuối năm nay sau số liệu việc làm tháng 9 đáng thất vọng. 

Phiên 5/10, giá vàng chững lại khi thị trường tiếp tục nhận về những tín hiệu không mấy khả quan của kinh tế Mỹ, với số đơn đặt hàng mới và hoạt động kinh doanh đồng loạt tăng trưởng chậm. 

Triển vọng thị trường vàng theo đó cũng được cải thiện hơn bởi những đồn đoán cho rằng, Fed sẽ không nâng lãi suất trong bối cảnh kinh tế Mỹ có dấu hiệu suy yếu. 

Giới chuyên gia cho rằng, cần phải có thêm nhiều bằng chứng chứng tỏ kinh tế Mỹ đang cải thiện bền vững trước khi Fed quyết định thời điểm thắt chặt chính sách. Và từ nay đến lúc đó, giá vàng sẽ vẫn được hỗ trợ dù là trong ngắn hạn. 

Ngoài vàng, giá một số kim loại quý khác đồng loạt tăng mạnh. Giá bạc tăng 2,5% lên 15,62 USD/ounce sau khi lên cao nhất gần 3 tháng trong đầu phiên nhờ lực mua kỹ thuật. 

Giá bạch kim cũng tăng 0,3% lên 907,99 USD/ounce sau khi xuống thấp nhất gần 7 năm ở phiên ngày 2/10. Đồn đoán nhu cầu suy yếu sau bê bối của Volkswage đẩy giá bạch kim lao dốc trong những phiên gần đây. 

Giá palladium tăng 2% lên cao nhất kể từ tháng 6/2015 trước khi giảm về 689,72 USD/ounce. Trái với bạch kim, palldium liên tục tăng giá kể từ vụ bê bối của Volkswagen.  


Nguyễn Dung
Theo Reuters,Vinanet

Trở về

Bài cùng chuyên mục