tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Dự đoán giá vàng từ 1-5/12/2015 : Phố Wall và các nhà đầu tư tự do cùng dự đoán giá vàng tăng

  • Cập nhật : 29/11/2015

(Tin kinh te)

Các nhà đầu tư tự do và các chuyên gia đều lạc quan và dự đoán giá vàng tuần tới (1-5/12) sẽ tăng. Giá vàng đã chịu áp lực do thị trường dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng sau khiến giá đô la tiếp tục tăng. Đầu tuần này, vàng giao tháng 2 đã tăng đến 1.080,50$/oz nhưng lại giảm trở lại mức thấp chưa từng có trong 5,5 năm qua. Trong ngày thứ Sáu, giá vàng đã giảm xuống 1.051,60$ và hiện đang duy trì ở mức này.

Có 859 người tham gia khảo sát điện tử của Kitco tuần này với cái nhìn lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn. 670 người, tương đương 78%, dự đoán giá vàng tuần tới tăng. 139 người, tương đương 16%, dự đoán giá vàng tuần tới giảm và 50 người, tương đương 6%, cho rằng giá vàng đi ngang.

Các chuyên gia cũng đồng quan điểm với các nhà đầu tư tự do và dự đoán giá vàng sẽ tăng sau nhiều tuần  giảm liên tiếp. Trong số 37 nhà đầu tư chuyên nghiệp được hỏi, có 14 người trả lời. Trong đó, có 8 người, tương đương 57% dự đoán giá vàng tăng. Có 4 người, tương đương 29%, dự đoán giá vàng giảm và 2 người, tương đương 14%, dư đoán giá vàng đi ngang. Những người tham gia khảo sát là các nhà buôn vàng, các ngân hàng đầu tư, các nhà giao dịch trên thị trường tương lai và các nhà phân tích đồ thị kỹ thuật.

Các chuyên gia dự đoán giá vàng giảm cho rằng vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực do giới đầu tư vẫn đang chuẩn bị đón nhận quyết định tăng lãi suất vào tháng 12.

Richard Baker, biên tập báo Eureka Miner Report, đã dự đoán giá vàng tuần tới giảm. Ông nói rằng giá vàng đã giảm xuống còn 1.051,6$/oz vào đầu phiên buổi sáng. Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất so với chỉ số S&P 500 kể từ tháng 11 năm 2012. Ngay cả so với đồng yên Nhật, giá vàng cũng có đang có vấn đề. Đồng yên Nhật đang mất giá. Nhưng tỉ giá vàng với yên Nhật hiện tại cũng chỉ cao hơn 6% so với mức thấp kỷ lục vào năm 2013.

Colin Cieszynski, chuyên gia chiến lược thị trường của CMC Markets, đồng tình với ông Baker và dự đoán rằng giá vàng có thể giảm xuống 1.000$/oz trước khi chạm đáy. Các báo cáo kinh tế Mỹ cũng như những phát biểu của quan chức Fed có gợi ý việc tăng lãi suất và tạo áp lực lên vàng. Tuần tới có phiên họp ECB nên ông dự đoán tỉ giá vàng/euro sẽ tăng nhưng tỉ giá vàng/USD sẽ giảm.
 

Tuy nhiên, tâm lý lạc quan đang chiểm ưu thế khiến các chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng trở lại.

Ralph Preston của Heritage West Financial nói rằng, thị trường có thể được kích thích do căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Ken Morrisson, biên tập báo Morrison on the Markets, nói rằng giá vàng liên tục giảm do các phiếu mở. Nhưng tuần qua giá vàng đi ngang cho thấy các hợp đồng đã được chốt lại. Vì vậy giá vàng tuần tới có thể tăng lên 1.095$.

(TTGCVT/Kitco)

 
 
Trở về

Bài cùng chuyên mục