tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Biến động ở Trung Quốc không đẩy kinh tế thế giới vào suy thoái

  • Cập nhật : 28/08/2015

(Tin kinh te)

Theo Goldman Sachs mặc dù nền kinh tế Trung Quốc xuất hiện nhiều biến động nhưng điều này không có nguy cơ ảnh hưởng tới viễn cảnh phát triển của kinh tế thế giới.

anh minh hoa. (nguon: afp/ttxvn)

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (Mỹ) cho biết kinh tế thế giới không có nguy cơ suy thoái dù những lo ngại nổi lên gần đây về tình hìnhkinh tế Trung Quốc và sự rớt giá hàng hóa, song cũng hạ thấp triển vọng ngắn hạn của các thị trường chứng khoán thế giới.

Theo các nhà phân tích làm việc tại Goldman Sachs, giá hàng hóa giảm trong năm 2014 trong khi tình hình kinh tế và thị trường chứng khoán đi xuống tại Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác sẽ không đẩy kinh tế thế giới vào suy thoái.

Goldman Sachs hạ triển vọng ngắn hạn đối với thị trường chứng khoán xuống mức “trung bình."

Đồng thời, ngân hàng này cũng giữ quan điểm cho rằng giá hàng hóa vẫn sẽ thấp trong thời gian tới.

Theo Goldman Sachs, hiện có một rủi ro là các thị trường đang quá chú trọng tới sự giảm giá của dầu và các hàng hóa khác như một tín hiệu về tăng trưởng âm. Trên thực tế, giá dầu và các hàng hóa khác giảm chủ yếu phản ánh tình trạng dư cung hơn là nhu cầu yếu.

Goldman Sachs đã nâng triển vọng ngắn hạn đối với thị trường chứng khoán Mỹ lên mức “trung bình," đồng thời hạ mức xếp hạng thị trường chứng khoán châu Âu xuống mức "trung bình”.

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục