tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Gần 200 gian hàng Thái Lan thu hút dân thủ đô đến mua sắm

  • Cập nhật : 14/08/2015

(Tin kinh te)

Gần 200 gian hàng đến từ Thái Lan trưng bày các mặt hàng phong phú, đa dạng, hàng chất lượng cao như đồ ăn uống, vật dụng gia đình, may mặc,... đã thu hút hàng nghìn người dân thủ đô đến thăm quan, mua sắm.

thu truong bo cong thuong do thang hai (thu hai tu phai qua) nhan qua cua dai dien doanh nghiep thai lan - anh: kieu linh

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải (thứ hai từ phải qua) nhận quà của đại diện doanh nghiệp Thái Lan - Ảnh: Kiều Linh

Sáng 13/8, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương Thái Lan tổ chức khai mạc Triển lãm sản phẩm Thái Lan – Tuần lễ Thái Lan 2015 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đến tham dự.

Bộ Công Thương Thái Lan cho biết, sau thành công đầy ấn tượng của các Triển lãm Sản phẩm Thái Lan tại Hà Nội liên tục trong 14 năm qua, các thương nhân, nhà đầu tư và doanh nghiệp Thái Lan nhận ra sức mua của thị trường Việt Nam ngày càng lớn. Chính vì vậy, triển lãm ra đời nhằm thúc đẩy cung – cầu hàng hóa giữa hai nước.

Tại triển lãm, gần 200 gian hàng đến từ Thái Lan trưng bày các mặt hàng phong phú, đa dạng, hàng chất lượng cao như đồ ăn uống, may mặc, vật dụng gia đình, làm đẹp, linh kiện ô tô,...

Cùng với hoạt động triển lãm giao thương hàng hóa của nhà sản xuất và công ty thương mại còn có sự tham gia của đoàn múa truyền thống đến từ Thái Lan. Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc diễn ra  nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Thái Lan tới Việt Nam.

trien lam san pham gioi thieu nhung net van hoa dac sac cua thai lan tai viet nam - anh: kieu linh

Triển lãm sản phẩm giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Thái Lan tại Việt Nam - Ảnh: Kiều Linh

Đánh giá cao ý nghĩa của triển lãm sản phẩm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết triển lãm năm 2015 được tổ chức có ý nghĩa quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu kim ngạch song phương đã đặt ra. Đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp giữa hai nước trao đổi kinh nghiệm; mở rộng giao lưu thương mại, thắt chặt tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng hai nước Việt – Thái.

Ngay sau khi kết thúc buổi khai mạc, hàng nghìn người dân thủ đô đã kéo đến khu trưng bày triển lãm để tham quan và mua sản phẩm.

Đang chọn mua sản phẩm nước giặt cho gia đình, chị Hoàng Thị Yến (Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) nói: "Gần 5 năm nay gia đình tôi toàn dùng nước giặt, nước xả vải và các vật dụng như nồi niêu, dao kéo của hàng Thái Lan. Tôi thích dùng hàng Thái vì giá thành vừa phải, hợp với túi tiền mà chất lượng cũng tốt".

 

Chị Yến cũng cho hay, không chỉ chọn mua sản phẩm cho gia đình mình, mà nhiều người thân, bạn bè ở các tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Ninh cũng  nhờ chị Yến mua giùm.

"Hàng Thái trên thị trường thì nhiều lắm nhưng tôi mua không yên tâm, phải đúng người Thái bán tại triển lãm mới đảm bảo chất lượng, giá cả. Năm nào có hội chợ, triển lãm tôi cũng mua nhiều về tích trữ để dùng dần", chị Yến nói.

Triển lãm kéo dài từ ngày 13/8đến ngày 16/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội.

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

 
Trở về

Bài cùng chuyên mục