tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Điều kiện như thế nào để được miễn visa vào Đài Loan (Trung Quốc)?

  • Cập nhật : 09/06/2017

Đài Loan (Trung Quốc) đang là điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách Việt Nam, nhất là từ 1/6/2017, Cục di đân Đài Loan (Trung Quốc) đã công bố miễn Visa du lịch cho đối tượng khách đạt đủ điều kiện.

lang co cuu phan.

Làng cổ Cửu Phần.

Theo các công ty lữ hành, từ ngày 1/6, chỉ cần du khách đã đến thăm Đài Loan trong 10 năm trở lại đây, là có thể đệ đơn để xin miễn phí visa cho chuyến du lịch sắp tới. 

Không lâu trước đó, Đài Loan cũng từng ra đợt cấp visa cho công dân Việt Nam đang hoặc đã (trong vòng 10 năm) sở hữu visa của Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Ốtxtrâylia, New Zealand và Hàn Quốc.

Để được miễn visa, du khách vào trực tiếp trang https://www.immigration.gov.tw và nhập chính xác một số thông tin cá nhân được yêu cầu (luật mới này không áp dụng cho visa lao động). Cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) sau đó sẽ kiểm tra thông tin và thông báo cho du khách ngay khi có kết quả (trường hợp không được thông báo hoặc thông báo trượt, du khách sẽ phải làm visa như thông thường).

Bên cạnh đó, những ai chưa có visa Đài Loan là công dân 5 nước Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Philippines; được miễn nộp giấy chứng minh tài chính và giấy chứng minh việc làm, nếu đăng ký tour tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc các tour theo đoàn dành cho doanh nghiệp. Theo các doanh nghiệp lữ hành, khách đi theo tour dạng này đã được đối tác bên Đài Loan (Trung Quốc) bảo lãnh.


Tour du lịch Đài Loan (Trung Quốc) đang được nhiều đơn vị tư vấn do chi phí hợp lý ở mức 9,5 đến 11 triệu đồng (tùy chất lượng dịch vụ), chùa chiền đẹp; đồ ăn đường phố ngon và nhiều; Đường phố sạch đẹp quy củ, phương tiện giao thông thuận lợi như Singapore nhưng rẻ hơn; nhiều chỗ mua sắm giá rẻ.

Điểm đến đầu tiên mà du khách ít khi bỏ lỡ khi đến Đài Loan (Trug Quốc) là Đài Bắc với các điểm thăm quan chính gồm: Taipei 101, tòa nhà cao nhất thế giới trong 5 năm (thang máy của 101 cũng từng giữ tốc độ cao nhất thế giới), từ 2004-2009. Đài quan sát ở tầng 89, đây là biểu tượng của Đài Bắc, không nên bỏ lỡ dịp tham quan tòa nhà này; Taipei Zoo; Maokong Gondola, cáp treo lên núi Maokong, Jiufen Village- làng cổ Cửu Phần; Bảo tàng Cố Cung- nơi lưu giữ hơn 600.000 hiện vật của Tử Cấm Thành.

Bên cạnh đó, shopping Đài Bắc khá thuận tiện, ngay xung quanh tháp 101 là 1 tổ hợp các shopping mall với đầy đủ các thương hiệu từ cao cấp đến bình dân. Đó là Ximen ding, khu phố mua sắm đông đúc nhất của Đài Bắc với mặt hàng thương hiệu lẫn đồ của địa phương, ẩm thực ở đây cũng rất đa dạng. Hay Chợ đêm Shilin, chợ đêm lớn và sầm uất bậc nhất nhất thành phố mở đến khuya, ai muốn hiểu thêm cuộc sống về đêm ở Đài Bắc nên ghé chợ này.

 

XC/Báo Tin Tức

Trở về

Bài cùng chuyên mục