tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Các công viên giải trí tỷ USD cạnh tranh với Disney Thượng Hải

  • Cập nhật : 14/05/2017

Công viên Disney mới mở cửa ở Thượng Hải sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh trong thời gian tới khi các công trình giải trí tỷ USD khác sắp được hoàn thiện tại nhiều thành phố lớn.

Các công viên giải trí tỷ USD cạnh tranh với Disney Thượng Hải

Atlantis Resort Sanya - khu liên hợp giải trí và khách sạn ngoài trời trị giá 1,6 tỷ USD này sẽ có phong cách tương tự như các khu nghỉ dưỡng Atlantis ở Dubai

Cac cong vien giai tri ty USD canh tranh voi Disney Thuong Hai - Anh 1

Pandora - Thế giới của Avatar, Vương quốc Động vật của Disney: Công viên sẽ là một sự bổ sung cho Vương quốc Động vật của Disney, một phần của Khu nghỉ dưỡng Thế giới Walt Disney rộng lớn, gần Orlando, Florida, Mỹ, sắp mở cửa vào ngày 27/5. Công viên lấy ý tưởng từ bộ phim bom tấn khoa học viễn tưởng năm 2009 "Avatar" của đạo diễn James Cameron. Ảnh: Walt Disney Parks and Resorts.

Cac cong vien giai tri ty USD canh tranh voi Disney Thuong Hai - Anh 2

Universal Studios Bắc Kinh: Đây sẽ là đối thủ lớn của công viên Disney mới mở cửa gần đây ở Thượng Hải với một khu vui chơi có chủ đề về bộ phim pháp thuật "Harry Potter". Universal Studios công bố về dự án này từ năm 2009. Đến nay, công trình vẫn đang trong quá trình xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Ảnh: Universal Studios.

Cac cong vien giai tri ty USD canh tranh voi Disney Thuong Hai - Anh 3

Star Wars land, Disney: Disney dự định mở rộng 2 công viên giải trí theo chủ đề ở California và Florida, Mỹ, lấy ý tưởng từ bộ phim hư cấu "Chiến tranh giữa các vì sao". Các khu giải trí này dự kiến sẽ được mở cửa vào năm 2019. Ảnh: Disney/LucasFilm.

Cac cong vien giai tri ty USD canh tranh voi Disney Thuong Hai - Anh 4

Công viên Paramount, London: Công viên giải trí trị giá 3,2 tỷ USD ở phía tây thủ đô của Anh có thể sẽ mang dáng dấp của các bộ phim như "Indiana Jones", "Star Trek" và "Iron Man" nếu được xây dựng tại bán đảo Swanscombe. Dù được công bố vào năm 2012, dự án vẫn còn xa mới được tiến hành. Các nhà đầu tư vẫn đang thảo luận với các quan chức và cư dân trong khu vực. Kế hoạch xây dựng dự kiến sẽ được đệ trình vào tháng 11/2017. Ảnh: Paramount London.

Cac cong vien giai tri ty USD canh tranh voi Disney Thuong Hai - Anh 5

20th Century Fox World, Malaysia: Công viên giải trí Mountaintop nằm cạnh sòng bạc duy nhất của Malaysia có thể bao gồm các chuyến đi và điểm tham quan được lấy cảm hứng từ các bộ phim của Fox như "Ice Age", "Rio", "Alien" và "Night at the Museum". Việc thi công đã bị chậm trễ khá nhiều do trì hoãn. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành và mở cửa vào năm 2018. Ảnh: 20th Century Fox.

Cac cong vien giai tri ty USD canh tranh voi Disney Thuong Hai - Anh 6

Tokyo Disney Resort: Công viên được cho là tốt nhất của Disney đang có kế hoạch mở rộng trị giá 4,6 tỷ USD. Các điểm tham quan mới bao gồm khu "Người đẹp và quái vật" và "Tomorrowland". Công trình dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào năm 2018 ở Urayasu, đông nam Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Themepark.com.

Cac cong vien giai tri ty USD canh tranh voi Disney Thuong Hai - Anh 7

Atlantis Resort Sanya: Khu liên hợp giải trí và khách sạn ngoài trời trị giá 1,6 tỷ USD này sẽ có phong cách tương tự như các khu nghỉ dưỡng Atlantis ở Dubai và Bahamas. Công trình sẽ được mở cửa vào cuối năm nay ở Tam Á, Đảo Hải Nam, Trung Quốc với các công viên nước và các điểm tham quan thủy sinh. Ảnh: Atlantis Sanya.

Cac cong vien giai tri ty USD canh tranh voi Disney Thuong Hai - Anh 8

Warner Bros, Thế giới Abu Dhabi: Công trình mới của Warner Bros sẽ bổ sung vào số lượng các công viên giải trí vốn đã bão hòa ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Các hoạt động vui chơi trong nhà và các điểm tham quan tại đây sẽ lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình của DC Comics và Looney Tunes. Công trình dự kiến mở cửa vào năm 2018 ở Đảo Yas, Abu Dhabi. Ảnh: Warner Bros.

Theo Zing.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục