tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Công bố hàng loạt sai phạm của Ban quản lý khu kinh tế Gia Lai

  • Cập nhật : 15/05/2016

(Cong nghiep)

Trong quá trình điều hành, quản lý, Ban quản lý khu kinh tế (BQLKKT) tỉnh Gia Lai đã để xảy ra nhiều sai phạm, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

UBND tỉnh Gia Lai vừa công bố kết luận số 01/KL-UBND về quản lý, sử dụng biên chế, lao động, quản lý và sử dụng đất, quản lý vốn đầu tư xây dựng và quản lý tài chính từ năm 2012-2015 của BQLKKT tỉnh Gia Lai.

Nội dung kết luận cho biết, trong quá trình quản lý của mình, Ban này đã để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng biên chế lao động; quản lý vốn đầu tư xây dựng và quản lý tài chính, quyết toán không đúng quy định số tiền khảo sát hơn 152 triệu đồng.

Về đất đai, có nhiều doanh nghiệp nằm trong BQLKKT như Công ty CP thương mại Tây Gia Lai, Công ty TNHH MTV Bảo Hoàng, xí nghiệp Hiệp Lơi, DNTN Huy Phương và một số doanh nghiệp khác thuê đất của UBND tỉnh nhưng thực hiện dự án chậm, hoặc chậm triển khai dự án; sử dụng đất không đúng với quyết định cho thuê đất của UBND tỉnh…

Trước những sai phạm của các doanh nghiệp, Ban này đã buông lỏng quản lý về đất đai, không có giải pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

bqlkkt tinh gia lai noi de xay ra nhieu sai pham tren cuong vi quan ly

BQLKKT tỉnh Gia Lai nơi để xảy ra nhiều sai phạm trên cương vị quản lý

BQLKKT chưa thu số tiền hơn 1,8 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Bảo Hoàng để nộp tiền giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Trà Đa (chậm 3 năm).

Ngoài ra, một số doanh nghiệp được thuê đất tại Khu công nghiệp Trà Đa, đến thời điểm thanh tra có 9 doanh nghiệp chưa thực hiện thủ tục ký lại hợp đồng thuê đất với BQLKKT; 6 trường hợp doanh nghiệp chuyển nhượng tài sản trên đất, thi hành án nhưng BQLKKT đã không có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư; 3 doanh nghiệp đầu tư không đúng ngành nghề nhưng BQLKKT đã không kiểm tra, xử lý.

BQLKKT còn làm thất thoát ngân sách nhà nước hơn 123 triệu đồng khi nghiệm thu khống 24 ống cống bê tông ly tâm; nghiệm thu không đúng khối lượng thi công lắp đặt số tiền hơn 283 triệu đồng; thanh toán sai trong đầu tư xây dựng cơ bản số tiền 422 triệu đồng…

Trước những sai phạm trên, ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu lãnh đạo BQLKKT và cá nhân, tập thể có liên quan phải tiến hành làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm, xử lý theo quy định. Đồng thời thu hồi các khoản tiền sai phạm nộp vào ngân sách nhà nước với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trở về

Bài cùng chuyên mục