tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thị trường chứng khoán Việt Nam vô địch châu Á về lực hút vốn ngoại

  • Cập nhật : 06/09/2017

Ngoài Việt Nam, không có nước nào khác hút ròng được vốn ngoại trong tất cả các tháng tính từ đầu năm.

tu dau nam den nay, chi tinh rieng tren san hose, khoi ngoai da mua rong them gan 13.700 ty dong. anh: bloomberg

Từ đầu năm đến nay, chi tính riêng trên sàn HOSE, khối ngoại đã mua ròng thêm gần 13.700 tỷ đồng. Ảnh: Bloomberg

 

Theo số liệu của Bloomberg, hầu hết các thị trường mới nổi và cận biên của châu Á hút ròng vốn ngoại từ đầu năm nay. Tuy vậy, chỉ Việt Nam là thị trường chứng khoán hút ròng vốn ngoại trong tất cả các tháng.

  Không bao gồm Trung Quốc do không có số liệu các tháng 7, 8. Nguồn: Bloomberg 

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng 37% tính từ đầu năm nay, một phần nhờ vào các doanh nghiệp ồ ạt niêm yết cổ phiếu trên sàn.

Theo Thomas Hugger, CEO của quỹ Asia Frontier Capital Ltd. ở Hồng Kông, chứng khoán Việt hiện là “điểm đầu tư lý tưởng” nhờ lãi suất giảm, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và tín dụng tăng trưởng nhanh, và định giá hợp lý.

Kết quả mua ròng liên tục của khối ngoại được xem là một trong các nguyên nhân nâng đỡ tốt cho tâm lý thị trường và giúp VN-Index có được một giai đoạn tăng kéo dài suốt thời gian qua.

Theo dữ liệu giao dịch, trong tháng 8, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục lập kỷ lục mua ròng mới với 2.541 tỷ đồng, cao nhất từ đầu năm 2017. Từ đầu năm đến nay, chi tính riêng trên sàn HOSE, khối ngoại đã mua ròng thêm gần 13.700 tỷ đồng.

MINH ANH
Theo Bizlive.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục