tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thị trường cuối năm: TP.HCM chuộng căn hộ nhỏ, HN chuộng căn hộ nội thành

  • Cập nhật : 27/01/2016

(Bat dong san)

Theo khảo sát từ hơn 16.000 tin đăng bán và cho thuê chung cư trên ChợTốt.vn tại TP. HCM và Hà Nội trong quý 4 năm 2015.

Theo thống kê, thị trường rao bán cho cho thuê căn hộ chung cư tại cả hai đầu đất nước rất sôi động vào thời điểm trước Tết, tổng số tin đăng bán và cho thuê tăng hơn 30% so với quý 3 năm 2015. Tại TP.HCM, nhu cầu rao bán và cho thuê chung cư tại ngoại thành trở nên nóng hơn khi số tin đăng tăng đến 62%.

Trong khi đó, 95% căn hộ đăng bán và cho thuê tại thủ đô Hà Nội tập trung tại nội thành. Xu hướng này có thể giải thích bởi thời gian thanh khoản cho căn hộ chung cư ngoại thành tại Hà Nội lên đến hơn 20 năm, gấp đôi so với TP.HCM.

Những con số trong thời điểm cuối năm 2015 trên ChợTốt.vn cũng cho thấy sự khác biệt về diện tích ưa chuộng trong thị trường mua bán cho thuê chung cư tại TP.HCM và Hà Nội. Trong khi phân khúc căn hộ nhỏ dưới 50m2 phổ biến ở Hà Nội với lượng tin đăng gấp 3 lần TP.HCM, các tin đăng tại TP.HCM lại có xu hướng tập trung vào các căn hộ diện tích trung bình, 50m2 - 80m2.

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (World Bank), tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2016 dự báo ở mức khả quan 6,6%. Cộng thêm việc thị trường căn hộ chung cư được hâm nóng xuyên suốt năm 2015, có thể thấy 2016 sẽ là năm hứa hẹn đầy khởi sắc cho việc mua bán và cho thuê chung cư khi lượng cung tăng lên, giá chung cư dự đoán không biến đổi nhiều.

Cùng điểm qua một số thông tin thú vị khác về thị trường chung cư ở TP. HCM và Hà Nội trước Tết.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục