tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Quỹ thuộc VinaCapital chính thức rút khỏi dự án tỷ đô Nam Hội An

  • Cập nhật : 07/09/2015

(Tin kinh te)

VinaCapital vừa phát đi thông báo về việc điều chỉnh cơ cấu cổ đông tại dự án Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam. Theo đó, VinaLand Limited, quỹ đầu tư dạng đóng do VinaCapital quản lý, đã rút toàn bộ khỏi dự án này.

(anh minh hoa)

(Ảnh minh họa)

Thay vào đó, tập đoàn Chow Tai Fook (Hồng Kông) sẽ trở thành cổ đông lớn nhất. Cổ đông còn lại vẫn là VinaCapital, hiện nắm giữ 22,55% và sẽ tăng cổ phần nắm giữ lên 31,91% sau đợt tăng vốn trong thời gian tới.

Dự án Nam Hội An là một trong những dự án khu phức hợp đô thị, du lịch lớn thuộc khu kinh tế mở Chu Lai, có vị trí tại xã Duy Nghĩa và Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. 

Vào cuối năm 2010, dự án này được cấp phép đầu tư cho Liên doanh VinaCapital và Genting Berhad Malaysia, trong đó VinaCapital nắm giữ 80% cổ phần còn Genting chỉ là 20%. Tuy nhiên, do tình hình kinh tế khó khăn, tháng 12/2012 Genting Berhad đã tuyên bố rút khỏi dự án.

Chow Tai Fook, được thành lập tại Hồng Kông năm 1966 và là một trong những tập đoàn lớn nhất và thành công nhất tại châu Á với tổng giá trị thị trường lên đến khoảng 40 tỉ USD, gồm 7 công ty thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực phát triển bất động sản, kinh doanh trang sức, khách sạn, khu thương mại, công trình giao thông, cảng, viễn thông vv... 

Tại Việt Nam, thông qua công ty thành viên New World Development, Chow Tai Fook đầu tư phát triển và sở hữu 2 khách sạn lớn là New World và Renaissance Riverside tại TPHCM trong hơn 15 năm qua.

Hiện tại, phần quy hoạch tổng thể của Nam Hội An đã được hoàn thành, với mục tiêu phát triển dự án thành một điểm đến du lịch đẳng cấp quốc tế tại khu vực miền Trung, kết hợp nhiều công trình nghỉ dưỡng và giải trí chất lượng cao, có không gian dành cho các
hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch biển cũng như hệ thống hạ tầng hoàn thiện. 

Công tác đền bù giải tỏa đã thực hiện xong trên diện tích hơn 100ha và sẽ được xúc tiến nhanh hơn trong thời gian tới. Công ty quản lý dự án cũng đang chọn lựa nhà thầu có đủ năng lực và uy tín để bắt đầu thực hiện giai đoạn 1 của dự án dự kiến vào năm 2016, bao gồm phát triển khu nghỉ dưỡng kết hợp khu vui chơi có thưởng, sân gôn, khu biệt thự và căn hộ cao cấp với tổng vốn đầu tư hơn 500 triệu USD.

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục