tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Công bố những người ngó lơ sai phạm tại 8B Lê Trực

  • Cập nhật : 07/01/2016

(Bat dong san)

Có ít nhất 5 cán bộ gồm lãnh đạo UBND phường Điện Biên, Đội trưởng, Đội phó Thanh tra Xây dựng quận Ba Đình, cán bộ Phòng Quản lý cấp phép Sở Xây dựng Hà Nội phải kiểm điểm trách nhiệm.

du an cong trinh so 8b le truc (ha noi) voi chieu cao xay vuot muc cho phep la 16m da phai cat bo chieu cao vi pham - anh: nguyen khanh

Dự án công trình số 8B Lê Trực (Hà Nội) với chiều cao xây vượt mức cho phép là 16m đã phải cắt bỏ chiều cao vi phạm - Ảnh: Nguyễn Khánh

Nguồn tin cho biết các cán bộ trên đã có sai phạm trong việc để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B Lê Trực.

Đáng nói, ở nhiều giai đoạn xây dựng công trình 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND phường Điện Biên, Đội trưởng, Đội phó và cán bộ Thanh tra Xây dựng quận Ba Đình nhiều lần “ngó lơ” trước công trình sai phạm, không ngăn chặn xử lý.

Sai phép chưa tháo dỡ, chủ tịch phường vẫn xác nhận

Thông tin cho biết trong giai đoạn từ tháng 3-2011 đến tháng 12-2012, khi chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực thi công không có giấy phép xây dựng, vi phạm Luật Xây dựng nhưng các cơ quan nhà nước đã buông lỏng quản lý, không kiểm tra. Khi kiểm tra cũng không có biện pháp ngăn chặn.

Cụ thể, cơ quan thanh tra xác định trách nhiệm trong giai đoạn nêu trên thuộc về ông Trần Mạnh Quân - Chủ tịch UBND phường Điện Biên, ông Nguyễn Cương Quyết, Nguyễn Tiến Dũng - thanh tra viên Thanh tra xây dựng quận Ba Đình.

Chưa hết, trong giai đoạn từ tháng 3-2014 đến tháng 12-2014, cơ quan chức năng xác định có việc ông Trần Mạnh Quân - Chủ tịch UBND phường Điện Biên đã xác nhận vào thông báo khởi công xây dựng công trình của chủ đầu tư.

Từ đó, đã để chủ đầu tư tiếp tục xây dựng công trình, trong khi phần công trình đã xây dựng sai giấy phép chưa được chủ đầu tư phá dỡ.

Khi chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công công trình, chủ tịch UBND phường Điện Biên không ban hành quyết định đình chỉ thi công, không thực hiện các biện pháp ngăn chặn theo đề nghị của Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình.

Còn Đội Thanh tra xây dựng Quận Ba Đình cũng không ban hành quyết định đình chỉ thi công, không thông báo cho UBND quận Ba Đình để xử lý theo quy định.

Thành phố Hà Nội xác định có việc từ tháng 3-2014 đến ngày 30-5-2014 các cơ quan quản lý nhà nước nêu trên đã buông lỏng quản lý, không có biện pháp ngăn chặn việc vi phạm tại công trình này.

Theo đó, trách nhiệm được xác định cũng thuộc về ông Trần Mạnh Quân - Chủ tịch UBND phường Điện Biên, ông Nguyễn Cương Quyết - Đội trưởng, ông Phạm Hùng Phương - Đội phó, ông Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình.

Xây vượt tầng nhưng không xử lý

Tiếp nữa, trong giai đoạn thi công tầng 8 đến tầng 18, tức từ ngày 3-7-2014 đến tháng 10-2014, chủ đầu tư đơn vị tư vấn giám sát đã thi công không để khoảng lùi theo giấy phép, nhưng các cơ quan quản lý nhà nước khi kiểm tra đã không phát hiện, ngăn chặn.

Cơ quan chức năng của Hà Nội xác định, trách nhiệm này thuộc về bốn ông: Trần Mạnh Quân, Nguyễn Cương Quyết, Phạm Hùng Phương và Nguyễn Tiến Dũng.

Thậm chí, trong giai đoạn thi công tầng 19 và tum, tức từ tháng 10-2014 đến tháng 12-2014, dù giấy phép cấp 18 tầng, cao 53m, nhưng thực tế có việc chủ đầu tư vẫn thi công tầng 19 và tum thang, tuy nhiên UBND phường Điện Biên không báo cáo UBND quận Ba Đình để có biện pháp xử lý.

Chưa hết, thực tế UBND phường Điện Biên không chấp hành yêu cầu của Thanh Tra Sở Xây dựng, không có báo cáo kiểm tra thực hiện về Thanh tra Sở để có biện pháp xử lý.

Hiện tại, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã chỉ đạo Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, có nhân có sai phạm thuộc trách nhiệm quản lý, báo cáo đề xuất xử lý đối với cán bộ liên quan thuộc UBND TP quản lý.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục