tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ứng viên Đảng Cộng hòa Carly Fiorina: Mỹ cần cứng rắn hơn với Trung Quốc

  • Cập nhật : 01/09/2015

(Tin kinh te)

Trong buổi trả lời phỏng vấn chương trình Meet the Press (Gặp gỡ báo chí) trên kênh truyền hình NBC hôm 23-8, bà Carly Fiorina (ảnh), cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn Hewlett-Packard, ứng viên Đảng Cộng hòa cho rằng, Mỹ cần có các hành động quyết liệt hơn tại Thái Bình Dương...

ba fiorina cho biet, neu tro thanh chu nhan nha trang, ba se co doi sach de gia tang ap luc len bac kinh

Bà Fiorina cho biết, nếu trở thành chủ nhân Nhà Trắng, bà sẽ có đối sách để gia tăng áp lực lên Bắc Kinh

 

... Nhằm đối phó với các hành động của Trung Quốc ở khu vực Biển Đông.

 

Bà Fiorina cho biết, nếu trở thành chủ nhân Nhà Trắng, bà sẽ có đối sách để gia tăng áp lực lên Bắc Kinh, như tăng cường tuần tra trên không, trên biển ở những khu vực mà Bắc Kinh đơn phương đòi hỏi chủ quyền.

Bên cạnh đó, theo bà Fiorina, Washington cần tăng cường hợp tác với các nước đồng minh ở Biển Đông, cung cấp cho các nước này những gì họ cần để đối phó với Bắc Kinh.

“Phải quyết liệt hơn, không để cho Trung Quốc kiểm soát tuyến hàng hải ở Biển Đông”, bà Fiorina nói và cho rằng, việc nền kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn trong thời gian gần đây là cơ hội tốt cho Mỹ gây sức ép lên Bắc Kinh.

“Giờ là thời điểm tốt để gây sức ép lên Trung Quốc khi nước này đang tập trung nỗ lực phục hồi nền kinh tế”, bà Fiorina giải thích.

(Theo Dân Trí)

Trở về

Bài cùng chuyên mục