tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thủ tướng Lý Hiển Long: 'Nhân phẩm yếu kém, đừng làm chính trị'

  • Cập nhật : 03/09/2015

(Tin kinh te)

Đó là một trong những điểm sáng trong bài phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước thềm chiến dịch tranh cử vận động cho cuộc tổng tuyển cử năm 2015.

Thủ tướng Lý Hiển Long khuyên các cử tri nên xem xét kĩ lưỡng để bầu chọn các ứng cử viên.
 
Nhân phẩm kém đừng làm chính trị
Ông cho hay: "Đôi lúc chúng ta có những ứng cử viên với nhân cách yếu kém, những người không nên tham gia vào sự nghiệp chính trị. Thế nhưng họ lại phớt lờ, và hi vọng rằng trong nhiều năm sau, những lỗi khiếm khuyết này sẽ bị quên lãng."

Vị Thủ tướng nói thêm: "Chúng ta không thể nào rèn giũa cái tâm không còn trong sáng. Phẩm chất là một thứ rất quan trọng. Anh phải thành thật, liêm chính, có tinh thần phục vụ, biết quan tâm người khác thì mới có thể tham gia vào chính trị. Anh đừng nên ích kỷ, và cố gắng che đậy sai lầm của mình”.

 thu tuong ly hien long phat bieu truoc cong chung

 Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu trước công chúng

Để tăng tính thuyết phục, ông Long khẳng định: "Đảng Hành động Nhân dân (PAP) chúng tôi sẽ đấu tranh vì các bạn, hành động vì các bạn, và sẽ làm việc vì các bạn”.
 
Các kế hoạch trong tương lai
Trong suốt quá trình phát biểu, Thủ tướng Lý Hiển Long có nhắc đến một số vấn đề và giải pháp của chính phủ về chi phí sinh hoạt tại đảo quốc Singapore. 
Cụ thể, chính sách về mức thu nhập tối đa ban hành mới đây sẽ cho phép người dân đủ điều kiện mua căn hộ chung cư do nhà nước xây (HDB).
Ngoài ra, ông cũng đề cập đến những lo lắng của người dân Singapore về chi phí y tế cho người già cũng như trẻ em: "Các bạn đã từng nghe Tiến sĩ Chia Shi-Lu giải thích rằng tại các quốc gia khác dịch vụ y tế là miễn phí, tuy nhiên trong thực tế thì lại miễn phí ở một mức độ nhất định. Tại đây các bạn sẽ phải trả một khoản tiền, nhưng các bạn sẽ được chữa trị khi cần. Đó là lời hứa của chúng tôi”.
Về cơ sở hạ tầng, vị Thủ tướng nhấn mạnh đến sự thay đổi lớn đối với quận Tanjong Pagar. Theo dự kiến, cảng biển tại Tanjong Pagar sẽ được di dời đến khu công nghiệp Tuas vào năm 2027. Ông phát biểu: "Chúng ta sẽ có một khu vực rộng lớn gấp ba lần so với vịnh Marina”.
Để kết luận bài phát biểu, ông Long chỉ ra rằng công thức thành công của Singapore là nhờ vào sự tin tưởng giữa chính phủ và nhân dân: "Chỉ có một Singapore trên thế giới. Nếu làm hỏng Singapore , chúng ta sẽ không chứng kiến một Singapore khác nữa".

Tri Thông (Theo Channel NewsAsia/PLO)

Trở về

Bài cùng chuyên mục