tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Mark Zuckerberg đang xây dựng đội ngũ để tranh cử tổng thống?

  • Cập nhật : 04/08/2017

Zuck đã thuê một loạt cố vấn đã từng làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông Barack Obama, bà Hilary Clinton và ông George W.Bush.

zuck da thue mot loat co van da tung lam viec trong chien dich tranh cu cua ong barack obama, ba hilary clinton va ong george w.bush.nguon anh: buzzfeed

Zuck đã thuê một loạt cố vấn đã từng làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông Barack Obama, bà Hilary Clinton và ông George W.Bush.Nguồn ảnh: BuzzFeed

Dạo gần đây, tin đồn về việc CEO Mark Zuckerberg của Facebook sẽ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông.

Mới đây, trang ZeroHedge lại tiếp tục đề cập tới nghi vấn này.

Như Politico đưa tin hôm thứ Tư, chuyên gia thăm dò dư luận trước đây của bà Hillary Clinton là Joel Benenson đã được thuê để tiến hành nghiên cứu cho  tổ chức phi lợi nhuận của Zuckerberg và Priscilla Chan, có tên là Chan Zuckerberg Initiative. Công việc chính thức của Benenson tại đây sẽ là tập trung vào hoạt động từ thiện của vợ chồng Zuckerberg. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là Zuckerberg có nhiều dịp tương tác với một chuyên gia thăm dò dư luận hàng đầu, khiến cho tin đồn về việc Zuckerberg có ý định tranh cử ngày càng nhiều hơn.

Vào tháng Giêng,  vợ chồng Zuckerberg cũng đã thuê một nhà tư vấn chính trị hàng đầu là David Plouffe, người từng điều hành chiến dịch tranh cử tổng thống của Obama năm 2008. Plouffe trước đây từng làm việc tại Uber. Ken Mehlman, người điều hành chiến dịch tái tranh cử cho Tổng thống George W. Bush năm 2004 , cũng tham gia ban cố vấn của nhà  Zuckerberg. Và vào đầu năm nay, Politico đưa tin rằng Zuckerberg cũng đã thuê Amy Dudley, cựu cố vấn truyền thông cho Thượng nghị sĩ Tim Kaine của Đảng Dân chủ.

Nói tóm lại, Mark Zuckerberg dường như đang xây dựng cho mình một đội ngũ cố vấn tranh cử tổng thống.

Trong quá trình đi vòng quanh nước Mỹ, Zuckerberg đã có một đợt dừng chân ở bang Iowa, vốn là một bệ phóng quan trọng cho bất cứ ai muốn tranh cử tổng thống. Việc Zuckerberg dành ra cả năm nay để đi vòng quanh 50 bang khắp nước Mỹ đã được so sánh với một chuyến tìm hiểu dân tình của các ứng viên tổng thống, và càng làm dấy lên đồn đoán xung quanh việc anh có thể tham gia tranh cử.

Tất nhiên, Zuckerberg phủ nhận tất cả những việc này. Anh tuyên bố trên trang Facebook của mình: "Một số người đã hỏi là liệu việc này có nghĩa là tôi đang chuẩn bị chạy đua vào Nhà Trắng hay không? Tôi không theo đuổi chuyện đó. Tôi đang làm như vậy để có được một cái nhìn rộng hơn, để đảm bảo chúng tôi phục vụ tốt nhất cộng đồng gần 2 tỷ người dùng Facebook, và làm việc tốt nhất để thúc đẩy các cơ hội bình đẳng thông qua Chan Zuckerberg Initiative".

Lịch sử nước Mỹ không thiếu những nhân vật từng công khai phủ nhận ý định ra tranh cử, rồi sau đó lại làm ngược lại. Có thể Zuckerberg cũng không nằm ngoài số này. Những tin đồn ngày càng lan rộng hơn, khi vị CEO Facebook tiếp tục các chuyến đi vòng quanh nước Mỹ và bày tỏ sự quan tâm tới các vấn đề chính trị như bảo hiểm y tế.
 

Bá Ước
Theo Nhipcaudautu.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục