Tổng thống Mỹ trêu đùa về việc mọi người nói rằng ông phải chịu nhiều áp lực từ khi trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Hệ thống bầu cử ở Mỹ khiến những người giàu nhất tạo ra ảnh hưởng vô biên lên nền chính trị và đe dọa quốc gia trước giờ vẫn tự hào là nền dân chủ kiểu mẫu của hành tinh.
Con rối của những kẻ tài trợ
Sanders tự hào vì ông không nhận tiền tài trợ tranh cử từ người giàu. Khoảng 400.000 người Mỹ trung lưu đã ủng hộ cho chiến dịch của ông, trung bình 31,20 USD mỗi người (tức ngân quỹ tranh cử của ông là 12,48 triệu USD). Người kia, Trump, tuyên bố ông đã từ chối khoản đóng góp 5 triệu USD từ giám đốc một quỹ đầu tư mạo hiểm và khẳng định đã bỏ 1 tỉ USD tiền túi cho chiến dịch.(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)
Tổng thống Mỹ trêu đùa về việc mọi người nói rằng ông phải chịu nhiều áp lực từ khi trở thành ông chủ Nhà Trắng.
Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016 chỉ mới vào giai đoạn đầu nhưng không khí đã vô cùng sôi động qua các cuộc tranh luận để tìm ứng cử viên của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, trong đó dư luận chú ý nhiều đến một nhân vật gây tranh cãi của đảng Cộng hòa là tỉ phú Donald Trump.
Tổng thống Nga Vladimir Putin nổi tiếng là nhà lãnh đạo mạnh mẽ, cứng rắn và quyết đoán trong cả hành động lẫn lời nói. Ông có nhiều tuyên bố để đời, “đốn tim” hàng triệu người.
Trong cuộc họp thượng đỉnh G20, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có tuyên bố gây chấn động trước truyền thông. Ngay lập tức, câu nói của ông đã trở thành biểu tượng của tinh thần chống lại khủng bố trên khắp thế giới.
Mặc dù nhất trí hợp tác để tìm một giải pháp ngoại giao chấm dứt xung đột Syria, nhưng Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Nga Vladimir Putin thể hiện mâu thuẫn nảy lửa tại Liên Hiệp Quốc (LHQ).
Khẩu hiệu “Bình tĩnh và đi tiếp” (Keep Calm and Carry On) là phương châm của Janet Yellen. Còn có ai phù hợp hơn để ngồi vào vị trí này, để chịu mọi búa rìu của dư luận trong khi quốc hội đang chia rẽ sâu sắc về vấn đề hoạch định chính sách?
"Với tư cách là con của cha tôi, tôi không thể làm ngơ trước những gì đang diễn ra", bà Aung San Suu Kyi nói về quyết định tham gia vào chính trị, sự nghiệp đã khiến bà phải xa cách gia đình trong rất nhiều năm.
Bất chấp sự ngăn cản, đàn áp của các tướng lĩnh quân đội, bà Aung San Suu Kyi vẫn kiên cường chiến đấu và đang thắng thế trong cuộc bầu cử lịch sử tại Myanmar
Để chiến đấu cho tự do và dân chủ của Myanmar, bà Suu Kyi đã nuốt nước mắt không về nước nói lời vĩnh biệt với người chồng đang hấp hối.
Đảng Liên minh Quốc gia vì dân chủ đối lập (NLD) do bà Aung San Suu Kyi dẫn đầu đang đến rất gần với chiến thắng, tuy nhiên bản thân bà Suu Kyi không thể trở thành tổng thống vì những ràng buộc của hiến pháp. Vậy câu hỏi được đặt ra là ai sẽ là tổng thống của Myanmar?
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự