tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Donald Trump được ví là “Putin nước Mỹ” và “thiên sứ nước Nga“

  • Cập nhật : 26/08/2015

(Tin kinh te)

Theo ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump, Mỹ gần đây đã huỷ hoại quan hệ không chỉ với Nga mà còn với nhiều nước trên thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ứng viên của Đảng Cộng hoà Donald Trump nhấn mạnh rằng, ông có thể đã bình thường hoá quan hệ với Nga, nhưng Washington huỷ hoại quan hệ với hầu hết các nước trên thế giới. "Không ai thích chúng ta. Chúng ta là một kẻ bắt nạt lớn" - tỉ phú nói.

donald trump noi tieng voi nhung phat ngon gay soc.

Donald Trump nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc.


"Thẳng thắn mà nói, tôi nghĩ rằng ông Putin là người tôi có thể hoà hợp được. Tôi nghĩ mình có quan hệ tốt với Putin và những gì đang xảy ra thật nực cười" - ông Trump nói, ám chỉ mối quan hệ nguội lạnh giữa Kremlin và Nhà Trắng.

Đây không phải là lần đầu tiên nhân vật "nổ" có tiếng Donald Trump nói rằng Tổng thống Nga Putin là người "có thể hoà hợp được", và cam kết ông sẽ nỗ lực hàn gắn rạn nứt với Nga nếu đắc cử tổng thống.

Theo một số nhà phân tích phương Tây, Trump có thể trở thành một "Putin của nước Mỹ" và "thiên sứ của nước Nga". Vậy Trump có thực sự ủng hộ Nga?

Tờ Sputnik News dẫn ý kiến của nhà báo Israel Avigdor Eskin cho rằng, Trump "ủng hộ Mỹ, ông ta hiểu rằng lợi ích của Mỹ rất khác với những gì Tổng thống Obama hay bà Hillary Clinton cho là lợi ích của Mỹ. Và khi ông ấy nói muốn thực hiện một thoả thuận với ông Putin, 'làm ăn' với Tổng thống Nga, có nghĩa là ông ấy nói với tư cách một doanh nhân".

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Trump sẽ ủng hộ những lợi ích địa chính trị của Nga ở Trung Đông hay Mỹ Latin - ông Eskin lưu ý. 

Trong số những nghị sĩ diều hâu của Mỹ, Trump dường như là người thực sự quan tâm đến những lợi ích quốc gia của Mỹ - Edward Lozansky, Chủ tịch Đại học Mỹ ở Mátxcơva nhận xét. "Với dàn ứng viên tổng thống, có vẻ đến nay chỉ mỗi Donald Trump hứa hẹn cải thiện quan hệ Mỹ-Nga" - ông Lozansky nói.

(Theo Báo Lao Động)

Trở về

Bài cùng chuyên mục