tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Sếp Gazprom trở thành nhà quản lý “đắt giá” nhất ở Nga

  • Cập nhật : 25/11/2015

(Doanh nhan)

Chủ tịch Hội đồng quản trị "Gazprom" Alexey Miller chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các nhà quản lý "đắt giá" hàng đầu ở Nga, theo Forbes.

 

Theo Forbes, thu nhập của ông trong năm 2014 đạt tổng cộng 27 triệu USD, trang web tiếng Nga của tạp chí cho biết.

"Mặc dù lợi nhuận của công ty tính bằng đồng rúp giảm 7 lần, tính bằng đồng USD giảm 9 lần, theo Forbes, lương của ông Alexey Miller, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Gazprom, đã tăng từ 25 triệu lên 27 triệu USD, và như vậy, ông chiếm trí đầu tiên trong bảng xếp hạng", tạp chí cho biết.

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng của Forbes là người từng dẫn đầu danh sách năm ngoái, người đứng đầu VTB Andrey Kostin, lương của ông được ước tính khoảng 21 triệu USD.

Chiếm vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng là người đứng đầu "Rosneft" Igor Sechin, theo công bố, thu nhập trong năm 2014 giảm so với năm trước đó và đạt 17,5 triệu USD.

Theo Forbes, 25 giám đốc điều hành được trả lương cao nhất của các công ty lớn ở Nga trong năm 2014 đã được trả lương tổng cộng 242 triệu USD, ít hơn 17% so với năm trước (291 triệu USD).

Những người tham gia đánh giá 25 CEO nhận lương cao nhất được xác định từ 70 hãng có doanh thu lớn nhất trong năm 2014, không tính các tập đoàn nhà nước và các công ty do chủ sở hữu đích thân điều hành.

Đánh giá lương trong hầu hết trường hợp đã được tính toán dựa trên tổng số tiền được trả cho nhà quản lý chính của công ty trong năm 2014.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục