Gia nhập công ty chưa đầy 10 năm, Sundar Pichai đã trở thành Phó chủ tịch cấp cao, chịu trách nhiệm hàng loạt sản phẩm chủ chốt như Chrome, Android hay Google Toolbar.

Johnny Ward sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng nhờ đi du lịch anh đã kiếm được 1,5 triệu USD từ năm 2012 đến giờ.
Johnny Ward, 31 tuổi đến từ Bắc Ireland, sinh ra trong một gia đình khó khăn. Nếu dùng một từ để nói về cuộc sống của anh khi còn trẻ, du khách này cho biết đó là "siêu nghèo".
Tuy nhiên Johnny không muốn gác lại giấc mơ du lịch vòng quanh thế giới của mình. Anh cũng không muốn mình trở thành một người vùi đầu cả ngày trong công việc và hiếm khi được nghỉ ngơi. Do đó, Johnny đã lên kế hoạch chu du khắp nơi sau khi tốt nghiệp đại học.
Nhờ đi du lịch, Johnny đã thoát nghèo. Hiện tại anh còn dư thừa tiền để đầu tư và mua bất động sản. Ảnh: News.
Năm 2010, anh bắt đầu viết blog chuyên về du lịch để chia sẻ hành trình của mình. Trang web này đã mang lại cho anh những lời đề nghị quảng cáo đầu tiên. Anh nhanh chóng nhận ra đây là một tiềm năng và chính thức thành lập công ty trực tuyến chuyên về dịch vụ web và SEO với các nhân viên làm việc từ xa năm 2012.
Sau vài năm thành lập, đến nay công ty đã mang về cho Johnny số tiền lên đến 1,5 triệu USD trong tài khoản. Thu nhập bình quân mỗi ngày của anh là 1.400 USD. Hàng ngày anh vẫn mải miết trên con đường khám phá thế giới của mình, mỗi tuần dành vài giờ để làm việc bên laptop. Cũng nhờ công việc trên, Johnny còn có tiền đầu tư vào các khoản khác cũng như mua bất động sản.
Johnny tốt nghiệp đại học năm 2006 ở Anh, chuyên ngành kinh tế quốc tế. Anh chuyển tới Thái Lan để dạy tiếng Anh trong vòng một năm, vừa kiếm tiền vừa du lịch. Ảnh: News.
"Cuộc sống của tôi trở nên thú vị mỗi ngày. Tôi gặp gỡ những con người tuyệt vời, dành mọi thời gian để du lịch. Kể từ đó, tôi hầu như không có thứ gọi là công việc thực sự", Johnny cho biết.
Hiện tại, Johnny đang khám phá Nam Phi rộng lớn. Anh cũng đã tới thăm 152 quốc gia trên thế giới và Johnny hài lòng với cuộc sống trở thành triệu phú nhờ niềm đam mê du lịch của mình.
Gia nhập công ty chưa đầy 10 năm, Sundar Pichai đã trở thành Phó chủ tịch cấp cao, chịu trách nhiệm hàng loạt sản phẩm chủ chốt như Chrome, Android hay Google Toolbar.
Lớn lên trong khu ổ chuột với nhiều thiệt thòi, Josie Tam nay là đồng sáng lập Techpacker - một công ty công nghệ thời trang với tham vọng toàn cầu hóa.
Tỷ phú Trung Quốc Zhou Qnfei đang là hiện tượng truyền thông của ngành kinh doanh và là nguồn cảm hứng cho những người lao động chân tay ở khắp mọi nơi trên thế giới, theo Inc.com.
Câu chuyện về nữ tỉ phú Chu Quần Phi là một trong những câu chuyện điển hình về các “tỷ phú tự thân”, vượt khó và xây dựng cơ đồ ở một đất nước mà có con số tỉ phú không ngừng tăng trong vài thập kỷ qua.
Với tổng tài sản khoảng 2,1 tỷ USD, Lee Boo-Jin trở thành người giàu thứ 9 ở Hàn Quốc, đồng thời góp mặt trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes.
"Tôi thách bạn tìm ra bất cứ ai tại Google nói rằng không thích Sundar Pichai hoặc có ý nghĩ rằng Sundar Pichai là một gã ngốc”, Caesar Sengupta, một Phó chủ tịch của Google, người có 8 năm làm việc cùng Pichai nhận xét về tân CEO của Google.
Tại một quốc gia bị tư tưởng Khổng giáo chi phối sâu sắc như Hàn Quốc, hành động tiếm quyền cha đẻ của Dong-bin gây lên một cuộc tranh cãi nảy lửa trong dư luận.
Greg Steinmetz, người từng làm phóng viên của tờ Wall Street Journal và giờ là chuyên gia phân tích chứng khoán ở New York, cho rằng Fugger là một trong những doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử kinh tế thế giới.
Hãy thêm mục "sống" vào danh sách những việc cần làm, thay vì hối hả với những cuộc họp, lịch hẹn hay núi email.
Leon Cooperman có gắn bó 25 năm tại Goldman Sachs, một trong những ngân hàng đầu tư lớn trên thế giới, trước khi thành lập quỹ đầu tư Omega Advisors.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự