tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng của ông trùm Playboy

  • Cập nhật : 29/09/2017

Ông trùm Playboy vừa qua đời tại nhà riêng, khép lại một cuộc đời, một sự nghiệp lừng lẫy nhưng cũng không ít tai tiếng.

cuoc doi lay lung va day tai tieng cua ong trum playboy

Cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng của ông trùm Playboy

Hugh Hefner sinh ngày 9 tháng 4 năm 1926 tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ và trở thành triệu phú sau khi sáng lập ra tạp chí chuyên biệt, dành cho đàn ông vào năm 1953.

Cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng của ông trùm Playboy - ảnh 1
Chàng trai trẻ Hugh Hefner đã mở ra cho mình một cuộc đời trải đầy hoa hồng khi sáng lập ra tờ tạp chí chuyên biệt dành riêng cho đàn ông đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Archive

Một sự nghiệp lẫy lừng

Dù sinh ra trong một gia đình cả cha, mẹ lẫn hai anh em trai đều làm nghề giáo, nhưng Hugh Hefner lại đam mê nghề báo, ông bắt đầu theo học báo chí tại Trường Đại học Illinois và Northwestern. Sau đó, ông đầu quân về làm biên tập viên chuyên viết quảng cáo cho tạp chí Esquire danh tiếng. Với khát khao tạo ra được một tờ báo riêng mang đậm dấu ấn đối với độc giả, Hugh Hefner nung nấu ý định cho ra đời một tạp chí chỉ dành riêng cho đàn ông.

Cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng của ông trùm Playboy - ảnh 2
Ấn bản đầu tiên của Playboy được sự đón nhận hết sức nồng nhiệt với bức ảnh khỏa thân của Marilyn Monroe. Ảnh: Playboy Enterprises

Năm 1953, ông mang hết đồ đạc trong nhà đi cầm cố, vay ngân hàng 800 USD và gom được thêm 8.000 USD từ 45 nhà đầu tư, trong đó có cả mẹ ông, để cho ra đời tạp chí Playboy, tạp chí dành riêng cho đàn ông đầu tiên trong lịch sử.

Ấn bản đầu tiên của Playboy được sự đón nhận hết sức nồng nhiệt với loạt ảnh khỏa thân của Marilyn Monroe. Tiếp nối thành công, Hugh Hefner thành lập tập đoàn giải trí Playboy và tiếp tục đưa nó thành một doanh nghiệp nổi tiếng cho đến tận hôm nay. Đến năm 1972, tạp chí Playboy đã cán mốc 7,2 triệu bản và trở thành một trong những doanh nghiệp biểu tượng của nước Mỹ với doanh thu hàng chục triệu USD mỗi năm.

Cuộc đời đầy tai tiếng

Khi chọn bước chân vào một con đường đầy tính thị phi, ắt hẳn bản thân Hugh Hefner biết rằng một cuộc sống hôn nhân bình thường như những người đàn ông khác là điều không thể.

Cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng của ông trùm Playboy - ảnh 3
Ảnh cưới đầu tiên của Hugh Hefner với người vợ đầu tiên, Mildred Williams. Ảnh: Playboy

Năm 1959, Sau 10 năm chung sống với người vợ Mildred Williams (mẹ của Christie và David), ông kết thúc mối quan hệ đầu tiên và bắt đầu thành lập cho mình một “hậu cung” đông đúc với vô số bạn tình nóng bỏng, đa phần là người mẫu tạp chí của ông.

Năm 1971, ông bắt đầu mua tòa lâu đài huyền thoại Playboy Mansion, và biến nơi này thành thiên đường trụy lạc cho cuộc sống phóng túng của ông đến tận cuối đời.

Cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng của ông trùm Playboy - ảnh 4
Hefner bên cạnh người vợ thứ ba, và cũng là người vợ cuối đời của ông. Ảnh: ShutterStock

Năm 1989, Hefner kết hôn với người vợ thứ hai Kimberley Conrad (mẹ của Marston và Cooper), cũng từng là một người mẫu nổi tiếng của Playboy, nhưng cuộc hôn nhân này cũng chỉ kéo dài đến năm 2010.

Những tưởng rằng ông sẽ không bao giờ kết hôn nữa, bởi vây quanh ông luôn có hàng ngàn cô gái sẵn sàng đến với ông bất cứ khi nào Hefner cần. Nhưng sau đó, ông lại tiếp tục lập gia đình lần thứ 3 với Crystal Harris, cô người mẫu rất được Hefner yêu thương và nhỏ hơn ông tới 56 tuổi.

Cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng của ông trùm Playboy - ảnh 5
Người đàn ông đào hoa luôn được vây quanh bởi hàng ngàn chân dài xinh đẹp. Ảnh: Reuters

Phải nói rằng Hefner thực sự là một người đào hoa nhất thế giới, khi ông từng thú nhận rằng ông đã từng ngủ với hơn 1.000 phụ nữ. Bằng chứng là Playboy Mansion khi nào cũng tấp nập phụ nữ đến sống với ông và thường thì họ chỉ trãi qua cuộc tình chóng vánh với “ông chủ” chỉ 2,3 ngày.

Ca sĩ kiêm người mẫu Barbi Benton, người từng 3 lần là người mẫu trang bìa tạp chí Playboy từng kể về người đàn ông đặc biệt này như vầy: "Tôi từng nói với ông ấy tôi chưa từng hẹn hò với ai hơn 24 tuổi. Và ông ấy trả lời rằng ông cũng chưa từng hẹn hò cô gái nào quá mức tuổi ấy".

 

Bình yên cuối đời

Vào những năm cuối của cuộc đời, người ta ít khi nhìn thấy Hugh Hefner xuất hiện trên những phương tiện thông tin đại chúng. Dường như một con người luôn đầy kiêu hãnh không muốn cả thế giới này phải thương hại trước sự già nua, bất lực của mình.

Cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng của ông trùm Playboy - ảnh 6
Playboy Mansion, nơi Hefner trải qua hết cuộc đời đầy vinh quang và thị phi của mình. Ảnh: Shutter Stock

Người ta thường thấy ông đi quanh quẩn trong lâu đài Playboy, trên khung đi bộ và phải nhờ giúp đỡ từ máy trợ thính, tận hưởng những ngày tháng cuối đời bình yên bên cạnh những người thân yêu nhất.

Vậy là một cuộc đời lừng lẫy đã khép lại, ông ra đi êm ái, không thị phi. Dẫu rằng cả cuộc đời ông luôn tìm kiếm thứ tình yêu mà ông cho rằng “ông luôn đến không đúng chỗ” thì đó cũng hẳn là một cuộc đời hạnh phúc mà hầu như đàn ông trên thế giới này đều mong ước được một lần trải nghiệm.

Theo di nguyện, Hugh Hefner sẽ được chôn cất cạnh bên mộ của nữ nghệ sĩ Marilyn Monroe, người phụ nữ duy nhất làm nên tên tuổi của Hugh Hefner, người đưa Playboy trở thành một đế chế vĩ đại của ngày nay.

 

TÚ QUYÊN
Theo Plo.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục