tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin Việt Nam - tin trong nước đọc nhanh sáng 17-06-2016

  • Cập nhật : 17/06/2016

Hơn 2.500 tỷ đồng đầu tư phát triển hạ tầng đô thị hai bờ sông Cầu

Tỉnh Thái Nguyên đang tập trung triển khai Dự án xây dựng hạ tầng đô thị hai bờ sông Cầu, thành phố Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 115 triệu USD (tương đương 2.517 tỷ đồng) từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng địa phương.
song cau. (nguon: thainguyen.gov.vn)

Sông Cầu. (Nguồn: Thainguyen.gov.vn)

Dự án có 3 hợp phần chính, trong đó hợp phần cải tạo, nâng cấp hạ tầng đô thị và xử lý ngập úng đô thị ven sông bao gồm các hạng mục: cải tạo, nâng cấp đường ven sông Cầu, hệ thống thu gom nước mưa, nước thải có quy mô đầu tư từ cầu Cao Ngạn (xã Cao Ngạn) đến đập Ba Đa (xã Huống Thương) với tổng chiều dài 11,7km; xây dựng hạ tầng khu dân cư tại phường Quang Vinh với tổng diện tích 30ha; xây dựng hạ tầng khu dân cư khu vực đường ven sông xã Huống Thượng với tổng diện tích khoảng 20ha.
 
Riêng trong hợp phần phát triển hạ tầng đô thị, hạng mục quan trọng nhất là việc xây mới 2 cầu qua sông Cầu gồm cầu Huống Thương và cầu Quang Vinh.
 
Cầu Huống Thương thiết kế theo kiểu cầu dây văng có chiều dài 300m, 6 làn xe cơ giới cùng hệ thống đường nối với chi phí đầu tư hơn 30,5 triệu USD.
 
Cầu Quang Vinh có thiết kế cầu dầm bản bêtông cốt thép dài 300m, với 4 làn xe cơ giới, dải an toàn và lề cho người đi bộ có mức đầu tư hơn 25 triệu USD...
 
Ngoài ra, dự án còn có hợp phần nâng cao năng lực quản lý đô thị.
 
Bà Vũ Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thái Nguyên - địa phương trực tiếp hưởng lợi từ dự án cho biết mặc dù đã được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh từ năm 2010 nhưng do nguồn ngân sách đầu tư còn hạn chế nên hệ thống hạ tầng kỹ thuật của thành phố Thái Nguyên chưa đồng bộ.
 
Hiện thành phố vẫn còn một số điểm ngập úng cục bộ ảnh hưởng đến đời sống của người dân nhất là các xã, phường ven sông Cầu như Phan Đình Phùng, Túc Duyên, Quang Vinh, Cao Ngạn...
 
Do vậy, việc triển khai Dự án xây dựng hạ tầng đô thị hai bờ sông Cầu là hết sức cần thiết, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng đô thị phục vụ phát triển kinh tế, cải thiện môi trường, nâng cao giá trị cuộc sống cho người dân đô thị.

Theo kế hoạch đề ra, sau khi chuẩn bị các điều kiện cần thiết trong năm nay, các hạng mục chính của dự án được khởi công vào năm 2017 và hoàn thành vào năm 2022.


BIDV triển khai gói 2000 tỷ đồng cho vay ưu đãi mua ô tô

Nhằm hỗ trợ nhu cầu vay mua ô tô của khách hàng bán lẻ, từ nay đến 30/09/2016, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai Chương trình “Ưu đãi tiền vay - Đón ngay xe mới 2016” với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

Theo đó, khi tham gia gói tín dụng 2.000 tỷ đồng này, khách hàng được ưu đãi lãi suất vay chỉ từ 7,8%/năm; thời gian vay lên đến 84 tháng.

Đồng thời, khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt các gói vay khác nhau, phù hợp với nhu cầu, điều kiện của khách hàng. Chương trình áp dụng đối với tất cả khách hàng cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp quy mô siêu nhỏ đáp ứng đủ điều kiện, quy định vay ô tô tiêu dùng/kinh doanh.

Đặc biệt, BIDV dành tặng 200 khách hàng có giá trị hợp đồng tín dụng từ 500 triệu đồng giải ngân đầu tiên quà tặng Bảo hiểm BIC Bình An trị giá 500 triệu đồng. 

Ngoài ra, khi đăng ký vay vốn, khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi miễn phí sử dụng các dịch vụ như: BSMS, BIDV Online, thanh toán hóa đơn,… cũng như ưu đãi phí bảo hiểm: giảm đến 20% (với BIC Bình An) và đến 30% (với BIC HomeCare).

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ các chi nhánh BIDV trên toàn quốc hoặc Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 9247


SCB hợp tác chiến lược với Công ty Simple SolutionS

Vừa qua, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa SCB và Công ty Cổ phần Những giải pháp đơn giản - Simple SolutionS (S3).

Theo thỏa thuận hợp tác, SCB sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các khách hàng của S3. Việc hợp tác sẽ giúp cho giao dịch giữa các khách hàng của S3 trở nên đơn giản, nhanh chóng thông qua các giải pháp đồng bộ giữa SCB và S3.

Một trong các giải pháp nổi bật của S3 có thể kể đến S3Order - ứng dụng dành cho điện thoại/máy tính bảng hỗ trợ người mua đặt hàng online đến người bán. Phần mềm được thiết kế bao gồm các tính năng hữu ích giúp xử lý các nghiệp vụ quản lý sản phẩm, khách hàng, công nợ… được dễ dàng, thuận lợi và khoa học. 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa SCB và S3 mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác, cùng hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh cũng như mang đến nhiều dịch vụ tiện ích, cung cấp các sản phẩm ngân hàng vượt trội tốt nhất đến với khách hàng của hai bên.

Tại lễ ký kết, ông Diệp Bảo Châu – Phó Tổng giám đốc Điều hành SCB chia sẻ: "SCB hoàn toàn tin tưởng vào sự liên kết bền chặt với S3 sẽ tạo thêm được nhiều tiện ích mới dựa trên nền tảng công nghệ, đẩy mạnh các thanh toán không dùng tiền mặt, hỗ trợ khách hàng quản lý nguồn tiền một cách an toàn, linh hoạt và tối ưu, từ đó phục vụ Khách hàng ngày một tốt hơn và mang lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia".

Công ty cổ phần Simple SolutionS (gọi tắt là S3), thành lập vào tháng 5/2012 và là đối tác danh dự của tập đoàn Coca Cola. Sản phẩm chính của S3 là phần mềm quản lý kho và bán hàng trực tuyến với các chức năng: Quản lý bán lẻ online; Quản lý phân phối hàng hóa online; Quản lý kho online; Quản lý công nợ online; Quản lý Khách hàng online.

Ngoài ra, S3 đã ra mắt ứng dụng mới S3Order giúp các đại lý bán lẻ đặt hàng online đến các đại lý bán sỉ. Đây là ứng dụng duy nhất tại Việt Nam dành cho đối tượng khách hàng bán lẻ.


Hà Nội: Cho phép thành lập Trường THCS và THPT TH School

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc cho phép thành lập Trường Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) TH School.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Theo đó, Trường THCS và THPT TH School có trụ sở tại số 4-6 phố Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Hai trường được thành lập là cơ sở giáo dục và đào tạo ngoài công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội; được sử dụng con dấu riêng và mở tài khoản tại NHTM đúng quy định pháp luật.

Trường được tổ chức và hoạt động tuân thủ các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục; Trường chịu sự chỉ đạo, quản lý nhà nước và quản lý chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 13/6/2016.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục