tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nếu lương đủ sống, công nhân đã không phản ứng Điều 60 Luật BHXH

  • Cập nhật : 03/09/2015

(Tin kinh te)

Cuộc ngừng việc hàng loạt của công nhân (CN) phản ứng Điều 60 Luật BHXH có thể đã không xảy ra nếu người CN có tích lũy, bởi họ không thể đi vay nóng, trả lãi nặng khi họ cho rằng vẫn còn một khoản, đó là BHXH 1 lần. Ai chẳng muốn về hưu được an nhàn, sống không phụ thuộc, nhưng hiện tại họ đang phải sống dưới mức tối thiểu thì cơ sở nào để người CN chờ được tới khi hưởng lương hưu” - ông Củ Phát Nghiệp - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH PouYuen Việt Nam - nói.

nu cn tranh thu ban them tra da duong vao buoi sang de kiem them thu nhap.

Nữ CN tranh thủ bán thêm trà đá đường vào buổi sáng để kiếm thêm thu nhập.

Lương tăng 16%, công nhân vẫn còn khổ!

Theo khảo sát mới đây của Viện Nghiên cứu phát triển bền vững vùng Nam Bộ về cuộc sống của người lao động (NLĐ) nhập cư hiện nay, NLĐ đang sống trong hoàn cảnh: Tiền lương thấp, phải tăng ca nhiều, sống nhà trọ chật chội, nóng nực, kiến thức pháp luật hạn chế, hạn chế về kỹ năng sống và không có những phương tiện giải trí. Chị Đoàn Thúy Vân - CN Cty TNHH PouYuen Việt Nam - cho rằng: “Kết quả khảo sát này còn thiếu, đó là con của CN thiếu thốn đủ thứ như khám-chữa bệnh, học hành, ăn uống”. Chị làm việc ở Cty PouYuen được 4 năm, do có con nhỏ nên chị hạn chế tăng ca, tổng thu nhập hiện tại mỗi tháng chỉ gần 4,5 triệu đồng. Chị Vân liệt kê, tiền nhà trọ mỗi tháng hết 1 triệu đồng, gửi 1 triệu đồng về nuôi con trai ở quê, tiền gửi con gái nhỏ 1,2 triệu/tháng. “Sau khi trừ những cái cố định thì lương em còn được 1,3 triệu, đó là số tiền để em ăn sáng, ăn chiều, áo quần, cơm gạo. Tháng nào con gái bị ốm thì y như rằng tháng đó mẹ phải ăn mì tôm thay cơm, buổi trưa thì còn trông chờ vào cơm của Cty. Nếu lương tối thiểu (LTT) tăng thêm 500.000 đồng may ra mỗi tháng em được thêm vài bữa cơm có thịt cá, còn nói về tích lũy, để dành, vẫn chưa có” - chị Vân thở dài

“Thực ra dù LTT năm 2016 tăng thêm 16% thì CN vẫn khổ. Theo lộ trình, năm 2017, LTT phải tăng ít nhất 25% mới đáp ứng được nhu cầu sống tối thiểu của NLĐ, nếu bây giờ tăng 10% theo đề xuất của VCCI thì LTT cho năm 2017 đương nhiên phải tăng thêm 15-16%. Nếu khi đó VCCI tiếp tục viện lý do DN khó khăn và giá cả tiêu dùng tăng thì mức tăng 15-16% của năm 2017 cũng không có ý nghĩa nữa. CN sẽ tiếp tục sống dưới mức tối thiểu, như vậy lộ trình tăng LTT để đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu cho NLĐ lại tiếp tục bị lùi. Mà như tôi theo dõi thì quy định của luật nhưng đã lùi ít nhất 2 lần” - ông Củ Phát Nghiệp phân tích.

cong nhan cty tnhh pouyuen vn ngung viec tap the dau nam 2015 de phan ung dieu 60 luat bhxh. anh: t.l 

Công nhân Cty TNHH PouYuen VN ngừng việc tập thể đầu năm 2015 để phản ứng Điều 60 Luật BHXH. Ảnh: T.L 

Không có tích lũy thì buộc phải “ăn lúa non”

“Mức LTT chưa đáp ứng được nhu cầu sống tối thiểu thì chuyện tích lũy còn quá xa vời. Không có tích lũy, khi khó khăn, con đau, vợ ốm, họ hoặc phải vay nóng, hoặc nghỉ việc để được nhận BHXH 1 lần, sau đó rồi lại xin đi làm lại. Người ta vẫn bảo CN đang “ăn lúa non”, nhưng “ăn lúa non” còn hơn là đợi “lúa chín” rồi chết đói. Khi người CN còn sống dưới mức tối thiểu thì chuyện an sinh, về hưu an nhàn còn quá xa vời” - ông Nguyễn Phước Tuấn - Chủ tịch CĐCS Cty may M (KCX Tân Thuận, TPHCM) - nói. “Trước đó em làm CN ở một số Cty quanh đây, tính ra đã được 10 năm, nhưng giờ không dư được một đồng nào. Làm tháng nào “xào” tháng đó. Một lần con em ốm là em phải xin nghỉ việc để được nhận BHXH 1 lần, lấy tiền lo cho con. Vì khổ quá nên mỗi lần nghĩ đến việc CN không được hưởng BHXH 1 lần, em lại ấm ức” - chị Vân nói.

Lúc đang khỏe mạnh làm việc mà lương còn chưa đủ sống thì trông chờ gì khi về hưu là tâm lý của nhiều CN khi hỏi về LTT. “Phải xuống với CN, phải thấy CN đắn đo khi mua một miếng đậu phụ, bó rau muống, bữa sáng uống nước lọc vào Cty mới hiểu được CN đang sống sao, mức LTT đang áp dụng có thực tế không. Nếu đồng lương chúng tôi đủ sống, có tích lũy thì chúng tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện “ăn lúa non”, nhận BHXH 1 lần, phản ứng Điều 60” - anh Trần Phúc - CN Cty PouYuen Việt Nam - trình bày.

(Theo Báo Lao Động)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục